ฮีโร่หนุ่มส่งของรับเด็กหญิง 2 ขวบ ดิ่งจากระเบียงชั้น 12 รอดปาฏิหาริย์ (คลิป)

2 มี.ค. 2564 - 13:00 น.

ฮีโร่หนุ่มส่งของรับเด็กหญิง 2 ขวบ ดิ่งจากระเบียงชั้น 12 รอดปาฏิหาริย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮีโร่หนุ่มส่งของรับเด็กหญิง – วันที่ 2 มี.ค. เดลีเมล์ รายงานกรณีไม่คาดคิดหวิดสยองและเป็นอุทาหรณ์ให้กับพ่อแม่ที่มีลูกเล็ก หลังเกิดเหตุเด็กหญิงวัย 2 ขวบ พลัดตกระเบียงจากห้องพักบนชั้น 12 ในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

แต่เคราะห์ดีที่ชายหนุ่มพนักงานขนส่งสินค้าบังเอิญเห็นหนูน้อยห้องต่องแต่งพยายามยื้อจับระเบียงไว้ด้วยมือข้างเดียว เมื่อเห็นดังนั้นเลยรีบปีนหลังคารถกระบะบรรรทุกของขึ้นไปบนหลังคาที่ยื่นออกมาจากอาคาร ก่อนจะยกแขนขึ้นรับเด็กหญิงที่ดิ่งตกลงมาและช่วยชีวิตของหนูน้อยไว้ได้อย่างหวุดหวิด

+++ ชมคลิปจากเว็บต้นทางกดที่นี่ +++

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา นายเหวียน หง็อก หมั่น พ่อลูกหนึ่งวัย 31 ปี ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นว่า

“ผมนั่งอยู่ในรถระหว่างรอส่งของให้ลูกค้าที่อยู่ตึกฝั่งตรงข้าม จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงเด็กร้องไห้ ผมคิดว่าเด็กคงถูกพ่อแม่ดุแน่ๆ อต่ไม่นานผมก็ได้ยินเสียงกรีดร้องของใครบางคนที่ตะโกนขอความช่วยเหลือ ผมเลยแหงนหน้าออกมาจากรถ มองไปทั่วๆ และเห็นเด็กหญิงห้อยอยู่ตรงระเบียง” นายเหวียนอธิบาย พร้อมระบุอีกว่ารีบกระโดดออกจากรถในทันที และพยายามหาทางปีนขึ้นไปบนตึกที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนตัดสินใจปีนหลังคาสูงกว่า 2 เมตรซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะเจาะจะรับตัวเด็กหญิง

แต่ขณะขึ้นไปยืนกระเบื้องหลังคาเกิดแตกออก ส่งผลให้นายเหวียนเสียหลักเอนไปข้างหน้า ระหว่างนั้นเด็กหญิงซึ่งใช้มือจับส่วนปลายระเบียงเกิดอาการล้าและลื่นตกลงมา นายเหวียนจึงทะยานตัวพุ่งออกไปข้างหน้าและเด็กหญิงก็ตกลงบนตักของชายหนุ่มพอดิบพอดี

ถึงอย่างนั้นหนูน้อยได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทก และมีเลือดออกจากปาก จึงเร่งส่งตัวไปโรงพยาบาลเด็กแห่งชาติซึ่งแพทย์ต้องทำการรักษาอาการกระดูกสะโพกเคลื่อน และคาดว่าจะหายดีในเร็ววัน

ส่วนนายเหวียนซึ่งมีอาการcขนเคล็ดเล็กน้อยได้รับการยกย่องจากชาวบ้านและสื่อว่าเป็นฮีโร่ตัวจริง นายเหวียนกล่าวว่าทำแค่ตามสัญชาตญาณหากลูกสาวของตนอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน

“ตอนเกิดเหตุผมไม่ได้คิดอะไรมากนัก แค่เห็นเด็กน้อยผมก็นึกถึงลูกสาวที่บ้าน และรีบวิ่งออกไปช่วยเธอ ทุกอย่างเกิดขึ้นในช่วงเวลาเพียง 1 นาที ผมไม่เข้าใจว่าปีนขึ้นไปบนหลังคารวดเร็วแบบนั้นได้อย่างไร ผมไม่อยากเชื่อว่าผมช่วยชีวิตเด็กหญิง ชีวิตผมไม่ใช่แค่เปลี่ยนไป แต่ยังกลับหัวกลับหาง ปกติโพสต์บนเฟซบุ๊กของผมจะมีคนตอบสิบกว่าคน ตอนนี้มีคนเข้ามาตอบเป็นหมื่นๆ” นายเหวียนทิ้งท้าย และย้ำว่าไม่เคยมองตัวเองเป็นฮีโร่เพราะตนแค่ทำความดี

ฮีโร่หนุ่มส่งของรับเด็กหญิง

This is the astonishing moment a heroic delivery driver caught a two-year-old girl who fell from a 12th storey balcony in Vietnam. Nguyen Ngoc Manh, 31, was sitting in his truck waiting to deliver a package in Hanoi on Sunday when he saw the toddler hanging off the high-rise building and clinging onto the edge with one hand. /Sax Rohmer Ltd/

ฮีโร่หนุ่มส่งของรับเด็กหญิง

Nguyen Ngoc Manh, 31, was sitting in his truck waiting to deliver a package in Hanoi on Sunday when he saw the toddler hanging off the high-rise building and clinging onto the edge with one hand. /Twitter/

ฮีโร่หนุ่มส่งของรับเด็กหญิง

This is the moment Manh, who had climbed onto a tile roof, caught the girl who fell onto his lap. /Twitter/

ฮีโร่หนุ่มส่งของรับเด็กหญิง

But when Manh hugged the girl in delight, he saw that blood was leaking from her mouth. The toddler (pictured) was taken to a nearby hospital. /Sax Rohmer Ltd/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮีโร่หนุ่มส่งของรับเด็กหญิง 2 ขวบ ดิ่งจากระเบียงชั้น 12 รอดปาฏิหาริย์ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง