สารภาพบาป เด็กหญิงฝรั่งเศสวัย 13 ปี ให้ร้าย "ครู" จนเป็นเหยื่อถูกฆ่าตัดศีรษะ

9 มี.ค. 2564 - 17:15 น.

สารภาพบาป – วันที่ 9 มี.ค. บีบีซี รายงานความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญฝรั่งเศสที่ครูถูกชายคลั่งศาสนาตัดศีรษะว่า เด็กนักเรียนหญิงชาวฝรั่งเศส อายุ 13 ปี ต้นตอของข่าวที่ทำให้ครูตกเป็นเหยื่อ ยอมรับว่าตนโกหกและกระพือความเท็จเกี่ยวกับครู ซามูเอล ปาตี เหยื่อถูกตัดศีรษะเมื่อเดือนต.ค. 2563

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหยื่อถูกฆ่าตัดศีรษะ

ซามูเอล ปาตี KCS Presse/MEGA

หลังจากที่ครูแสดง รูปการ์ตูนของศาสดามูฮัมหมัด ประกอบการสอนแก่นักเรียนในชั้นเรียน เพื่อให้นักเรียนถกเถียงประเด็นเสรีภาพการพูดและการดูหมิ่นศาสนา

ทนายความเผยว่า เด็กหญิงยอมรับว่าตนไม่ได้อยู่ในชั้นเรียนขณะที่ครูปาตีโชว์รูปศาสดามูฮัมหมัด ต่างจากที่ในตอนแรกเด็กหญิงบอกกับพ่อว่า ครูปาตีขอให้นักเรียนมุสลิมออกไปนอกห้องเรียนเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนจิตใจ และว่าที่ตนโกหกเพราะรู้สึกติดกับดัก เพราะเพื่อนร่วมชั้นขอให้ตนเป็นโฆษกเพื่อกระพือความเท็จ

เหยื่อถูกฆ่าตัดศีรษะ

REUTERS

คำบอกเล่าของเด็กหญิงทำให้พ่อเด็กไปโพสต์ปลุกความเกลียดชังครูปาตี นำไปสู่เหตุการณ์เศร้าสลดที่ นายอับดุลลักห์ อันโซรอฟ อายุ 18 ปี บุกสังหารและตัดศีรษะครูปาตี ก่อนถูกวิสามัญฆาตกรรม

เด็กหญิงถูกตั้งข้อหา ให้ร้ายผู้อื่น ขณะที่พ่อของเด็กหญิงและนักเทศน์อิสลามถูกตั้งข้อหา สมรู้ร่วมคิดในการสังหาร

เหยื่อถูกฆ่าตัดศีรษะ

ซามูเอล ปาตี AFP

ประเด็นดังกล่าวเป็นประเด็นอ่อนไหวในฝรั่งเศสเพราะนิตยสาร ชาร์ลี เอ็บโด ตีพิมพ์รูปการ์ตูนล้อเลียนศาสดามูฮัมหมัด ทำให้คนมุสลิมสุดโต่งบุกสำนักงานในปี 2558 สังหาร 12 ศพ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

พบปมฆ่าตัดหัวครูฝรั่งเศส ลามจากชั้นเรียน คนร้ายให้นร.ชี้ตัวเหยื่อ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สารภาพบาป เด็กหญิงฝรั่งเศสวัย 13 ปี ให้ร้าย "ครู" จนเป็นเหยื่อถูกฆ่าตัดศีรษะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง