วัยรุ่นสาวออสซี่ช็อกสุดขีด "ลูกงูเห่าดำท้องแดง" ซุกในกระบอกพ่นยาหอบหืด

10 มี.ค. 2564 - 20:15 น.

วัยรุ่นสาวออสซี่ช็อกสุดขีด – วันที่ 10 มี.ค. ไนน์นิวส์ รายงานว่า วัยรุ่นสาวออสเตรเลียต้องตกใจสุดขีดเมื่อพบงูพิษดูน่ากลัวซ่อนตัวภายใน กระบอกพ่นยาหอบหืด หลังนำผ้าไปซักที่บ้านพักในเมืองบลีบลี รัฐควีนส์แลนด์ และเห็นงูตัวดังกล่าวเลื้อยออกมาจากเสื้อผ้าของเธอ และเมื่อดูใกล้พบว่าเป็น ลูกงูเห่าดำท้องแดง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซันชายน์โคสต์

เพจเฟซบุ๊กบริการจับงู ซันชายน์โคสต์ โพสต์ภาพถ่ายและข้อความว่า นี่เป็นเรื่องบ้าและโชคดีสุดๆ ที่เราสามารถพบงูตัวนี้ เป็นหนึ่งสถานที่เหลือเชื่อที่เราเคยพบงูมาก่อน และดีใจที่คบจับงูสามารถจับงูและเอาไปที่ปลอดภัยได้

สจ๊วต แมคเคนซี สมาชิกทีมจับงู บอก ไนน์นิวส์ ว่า “ผมไม่สามารถจิตนาการได้เลยว่าจะเป็นอย่างไรเมื่อหยิบงูขึ้นมาและพบงูในนั้น งูพวกนี้แค่สำรวจมองหาอาหารในช่วงนี้ของทุกปีก่อนฤดูหนาวกลับมาเยือนอีกครั้ง ที่ผ่านมาเราพบงูพวกนี้ตามสถานที่ต่างๆ เช่น ไม่นานมานี้ พบงูติดท่อประตูมุ้งลวด”

ABC

ทั้งนี้ พิพิธภัณฑ์ออสเตรเลียให้ข้อมูลงูเห่าดำท้องแดงว่า พบบ่อยที่สุดทางชายฝั่งตะวันออกของออสเตรเลีย และมีคนถูกกัดเป็นจำนวนมากทุกปี ลักษณะเป็นงูขี้อาย และปกติจะกัดอย่างรุนแรงหากถูกคุกคามเท่านั้น หากถูกยั่วยุ งูจะโฉบและพุ่งอย่างรวดเร็วแต่กัดรุนแรงเงอะงะ แต่บางครั้งอาจกัดและฝังเขี้ยวรุนแรง

ส่วนอาการที่เกิดจากพิษงูชนิดนี้ ได้แก่ เลือดออกที่บริเวณที่ถูกกัด คลื่นไส้ อาเจียน ปวดศีรษะ ปวดท้อง ท้องเสีย เหงื่อออก ปวดกล้ามเนื้อเฉพาะพี่หรือทั่วไป และอ่อนแรง

 

“งูเห่าดำท้องแดงมีอันตรายน้อยที่สุดในออสเตรเลีย’ แม้จะมีคนถูกกัดทุกปีโดยแต่เสียชีวิตน้อยมาก” พิพิธภัณฑ์ออสเตรเลียระบุ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ออสซี่หัวใจแทบวาย ฝ้าเพดานเป็นรูเบ้อเร่อ สองงูยักษ์ร่วงทะลุลงบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วัยรุ่นสาวออสซี่ช็อกสุดขีด "ลูกงูเห่าดำท้องแดง" ซุกในกระบอกพ่นยาหอบหืด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง