เมื่อวันที่ 2 พ.ย. เอเอฟพี รายงานความคืบหน้าการสอบสวนคดีสะเทือนขวัญในประเทศญี่ปุ่น กรณีที่นายทาคาฮิโระ ชิราอิชิ อายุ 27 ปี สารภาพก่อเหตุฆ่าหั่นศพ 9 ราย แบ่งเป็นหญิง 8 และชาย 1 ราย ทั้งยังข่มขืนเหยื่อผู้หญิงทั้งหมดก่อนลงมือฆ่าด้วยว่า คดีนี้สร้างความตื่นตกใจให้กับบรรดาบุคคลใกล้ชิดของนายชิราอิชิ เริ่มตั้งแต่เพื่อนบ้านในละแวกที่ระบุว่านายชิราอิชิเป็นคนเงียบๆ แต่สามารถเข้าสังคมได้ ขณะที่เพื่อนๆ ที่เคยเรียนห้องเดียวกันกับนายชิราอิชิ ระบุว่า เป็นคนที่ตั้งใจเรียน ผลการเรียนปานกลาง ไม่ได้มีอะไรโดดเด่น และไม่ได้เป็นคนที่ซึมเศร้า เพียงแต่ไม่ค่อยพูดเรื่องตัวเอง ชื่นชอบการเล่นเบสบอล และกีฬาอื่นๆ รวมทั้งเป็นผู้ฟังที่ดี

นายชิราอิชิ เคยชื่นชอบการเล่นบีบคอกับเพื่อนสมัยเรียนชั้นประถมศึกษา โดยนายชิราอิชิเคยให้เพื่อนบีบคอจอหมดสติไป สอดคล้องกับผลชันสูตรศพเบื้องต้นทั้งหมดมีร่องรอยการถูกบีบคอ หลังจบการศึกษาระดับมัธยมฯ นายชิราอิชิทำงานเป็นพนักงานในห้างสรรพสินค้าได้เพียง 2 ปี ก่อนจะผันตัวมาทำงานในวงการค้าประเวณีในเขตคาบูกิโจของกรุงโตเกียว โดยเป็นผู้คอยสรรหาและบีบบังคับหญิงให้บริการก่อนถูกจับในเดือน ก.พ. แต่ศาลให้รอลงอาญาโทษจำคุกไว้ก่อน ทำให้นายชิราอิชิย้ายมาพักอาศัยอยู่ที่หอพักที่เกิดเหตุ ตั้งแต่เดือนปลายเดือน ส.ค. ที่ผ่านมา และนายชิราอิชิ ยังเคยส่งข้อความหาพ่อว่า “ไม่รู้ว่าทำไมผมถึงยังมีชีวิตอยู่”

เมื่อตรวจสอบประวัติในโซเชียล นายชิราอิชิ เริ่มสร้างบัญชีหลายบัญชีในทวิตเตอร์ โฆษณาว่าเป็น นักฆ่าแขวนคอมืออาชีพ โดยติดต่อกับบรรดาหญิงสาวที่มีแนวโน้มต้องการฆ่าตัวตาย ก่อนจะล่อลวงมายังหอพักและลงมือฆ่า นายชิราอิชิ กล่าวกับตำรวจด้วยว่า ครั้งแรกที่พยายามหั่นศพนั้นยากมากใช้เวลาถึง 3 วัน แต่พอรายถัดมาก็ง่ายขึ้นโดยตนใช้เวลาเพียงวันเดียว

“ขณะที่แฟนเก่าของนายชิราอิชิ ที่เพิ่งขอเลิกราไปเมื่อปีที่ผ่านมา ระบุด้วยความตกใจว่า นายชิราอิชิเป็นผู้ชายที่อ่อนโยน และไม่เคยแสดงอาการโมโหกับผู้หญิงเลยแม้แต่ครั้งเดียว “ตอนนี้ที่ฉันขอเลิกกับเค้า จู่ๆ เค้าก็เข้ามากอดฉันแน่น แล้วก็กระซิบเบาๆ ว่าอย่าจากผมไปเลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน