ปู่แชมป์ “สักรอย” เยอะสุดในเยอรมัน ทุ่มเกือบล้านแททูทั่วร่าง-เหลือแค่ฝ่าเท้า!

12 มี.ค. 2564 - 16:44 น.

ปู่แชมป์ “สักรอย” เยอะสุดในเยอรมัน ทุ่มเกือบล้านแททูทั่วร่าง-เหลือแค่ฝ่าเท้า!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปู่แชมป์ “สักรอย” – วันที่ 12 มี.ค. เดลีเมล์ รายงานเรื่องราวชีวิตของปู่ชาวเยอรมันสุดเฟี้ยววัย 72 ปีที่ขึ้นแท่นเป็นชายที่มี รอยสัก มากที่สุดในประเทศ ครอบคลุมถึง 98 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย โดยส่วนของร่างกายที่ยังไม่ได้สักมีเพียงฝ่าเท้าสองข้างเท่านั้น

ปุ่สุดเก๋าคนนี้มีชื่อว่า วูล์ฟกัง เคิร์สช์ แต่มักจะเรียกตัวเองว่า “แม็กนีโต” เปิดเผยว่าเริ่มชื่นชอบการสักหลังเหตุการณ์ทลายกำแพงเบอร์ลินในปี 2532 เพราะก่อนหน้านี้ขณะทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ตนไม่สามารถสักรอยได้

“ที่ไปรษณีย์ การสักไม่เป็นที่ยอมรับและถือเป็นเรื่องนอกเหนือความคิดสำหรับพนักงาน ผมไม่เคยสักเลยจนอายุ 46 ปี และผมก็สักลายแรกเป็นรูปหยดน้ำตาใต้ตา” นายเคิร์สช์อธิบาย

พร้อมระบุว่าจากนั้นก็หลงใหลการสักลายมาตลอด 26 ปี มีลวดลายทั่วร่างกาย ทั้งใบหน้า แขน ลำตัว หลัง ขา หรือแม้แต่ลูกตา เป็นรอยสักใหญ่ 86 ลาย ใช้เวลาในการสักรวมๆ กันมากกว่า 720 ชั่วโมง ทุ่มเงินไป 25,000 ยูโร หรือกว่า 917,000 บาท

นอกจากนี้นายเคิร์สช์ยังฝังแผ่นโลหะแม่เหล็กใต้ผิวหนัง 17 แห่ง รวมถึงที่คอและนิ้วมือ ส่งผลให้นายเคิร์สช์สามารถใช้อวัยวะในส่วนที่มีแผ่นแม่เหล็กดูดติดวัตถุโลหะต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

ปู่แชมป์ “สักรอย”

A German pensioner who calls himself Magneto has covered 98 per cent of his body with tattoos, with only the soles of his feet un-inked. BILD

ทุ่มเกือบล้านแททูทั่วร่าง-เหลือแค่ฝ่าเท้า!

Magneto says he was not able to get tattoos while working in the post office in the GDR (pictured) and had to wait until the reunification of Germany to get his first body ink. BILD

ปู่แชมป์ “สักรอย”

The pensioner has covered his face, arms, torso, back and legs and has sat under the needle for a total of 720 hours. Abir Sultan/dpa/picture alliance

ปู่แชมป์ “สักรอย”

‘It wasn’t until I was 46 years old that I got my first tattoo, a tear under my eye.’ His addiction has set him back a total of 25,000 Euros. Only the soles of his feet have not yet been tattooed, Magneto said. MagnetenFoto: picture alliance/dpa

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปู่แชมป์ “สักรอย” เยอะสุดในเยอรมัน ทุ่มเกือบล้านแททูทั่วร่าง-เหลือแค่ฝ่าเท้า!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง