ทำไปเพื่อ! หนุ่มเช่ารถหรู ไปปล้นธนาคาร แล้วนำเงินมาซื้อรถอีกที

15 มี.ค. 2564 - 17:39 น.

โจรมะกันเล่นใหญ่ เช่ารถหรูขับไปปล้นธนาคาร ปล้นเสร็จขับรถกลับมาศูนย์ แล้วนำเงินที่ปล้นได้มาซื้อรถคันนั้นอีกที งงไปทั้งแถบ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อช่วงต้นเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา เอริก ดิออน วอร์เรน โจรเล่นใหญ่ วัย 50 ปี จากรัฐเท็กซัส สหรัฐฯ ถูกศาลตัดสินจำคุก 20 ปี ในข้อหาอาชญากรรมร้ายแรง หลังก่อคดีปล้นธนาคาร ที่ใครๆต่างตั้งคำถามว่าทำไปเพื่ออะไร

ย้อนกลับไปปี 2019 เอริกได้ทำการเช่ารถ BMW สีดำ จากศูนย์รถเพื่อขับไปปล้นธนาคาร เขาได้นำถุงร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดที่ว่างเปล่าวางบนเคาน์เตอร์ พร้อมแปะกระดาษที่มีข้อความเขียนว่า “นี่คือการปล้น อย่าตุกติก เอาเงินมา 10,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 307,000 บาท) เอาแต่แบงก์ 50 และ 100 ดอลลาร์ ให้เวลา 1 นาที ไม่งั้นเจอดี!”

เอริกนำปืนพกออกมาขู่พนักงาน พร้อมกล่าวย้ำอีกครั้งว่าต้องการแค่ ธนบัตรใบ 50 และ 100 ดอลลาร์เท่านั้น พนักงานธนาคารจึงรีบหยิบเงินจากลิ้นชัก รวมถึงแอบใส่ธนบัตร 20 ดอลลาร์ที่มีการบันทึกหมายเลขซีเรียล ลงในถุงอาหารฟาสต์ฟู้ดที่วางไว้ เมื่อได้เงินเขาก็รีบขับรถหนีทันที


เอริกได้เงินไปทั้งหมด 156,000 บาท เขาขับรถกลับไปที่ศูนย์รถ นำเงินที่ได้จากการปล้นมาซื้อรถ BMW สีดำคันที่เขาขับ โดยวางเงินดาวน์ 90,000 บาท ขณะที่กำลังทำสัญญาซื้อขายรถอยู่นั้น ทางศูนย์ได้รับแจ้งว่ามีการปล้นธนาคารขึ้น และป้ายทะเบียนรถของคนร้าย ตรงกับป้ายทะเบียนรถของศูนย์จึงโทรมาเพื่อสอบถามรายละเอียด

ไม่นานตำรวจก็เข้ามารวบตัวเอริก เขาถูกจับกุมพร้อมเงินทั้งหมด ทางตำรวจได้ตรวจสอบหมายเลขซีเรียลของธนบัตรที่ยึดได้ มันตรงกับหมายเลขซีเรียลของธนบัตรที่ถูกขโมยจากธนาคาร เท่านั้นยังไม่พอ ยังพบรอยนิ้วมือกับดีเอ็นเอของเขาที่ธนาคารอีกด้วย หลักฐานมัดตัวแน่นหนาขนาดนี้ จึงต้องถูกจับและชดใช้กรรมไปตามระเบียบ

ขอบคุณที่มา nypost

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำไปเพื่อ! หนุ่มเช่ารถหรู ไปปล้นธนาคาร แล้วนำเงินมาซื้อรถอีกที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง