วังบักกิงแฮม – วันที่ 15 มี.ค. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สำนักพระราชวังบักกิงแฮมว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษากฎหมายภายนอก เพื่อตรวจสอบข้ออ้างที่ว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงรังแกข้าราชบริพาร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากตอนแรก วังบักกิงแฮมระบุจะดำเนินการสอบสวนเอง หลังจากที่รายงานของสื่ออังกฤษอ้างบรรดาที่ปรึกษาราชวงศ์ที่ไม่เปิดเผยชื่อ ระบุดำเนินการร้องเรียนเมแกนเมื่อปี 2561

โฆษกวังบักกิงแฮมระบุเมื่อวันจันทร์ว่า การตรวจสอบข้อกล่าวหาจากอดีตข้าราชบริพารในดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์กำลังดำเนินการไปข้างหน้า แต่ทางวังจะไม่ให้ความเห็นต่อสาธารณะเกี่ยวกับประเด็นนี้

ซีเอ็นเอ็นไม่ได้รับการแจ้งว่าบริษัทที่ปรึกษากฎหมายไหนจะตรวจสอบข้ออ้างดังกล่าว ความเคลื่อนไหวล่าสุดเกิดขึ้นขณะที่วังบักกิงแฮมเผชิญวิกฤตข้อครหาที่เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนประทานการสัมภาษณ์หยุดโลกกับ โอปราห์ วินฟรีย์ พิธีกรอเมริกันชื่อดัง ในรายการโทรทัศน์สหรัฐ

เกี่ยวกับประเด็นล่าสุดเมื่อวันจันทร์ เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนไม่ได้ทรงประทานความเห็น แต่ก่อนหน้านี้ โฆษกประจำซัสเซกซ์ปฏิเสธข้อกล่าวหาที่เมแกนรังแกข้าราชบริพาร ซึ่งหนังสือพิมพ์ เดอะ ไทม์ รายงานว่าเป็น การสร้างความเสื่อมเสีย

“ขอเรียกสิ่งนี้เป็นการประโคมข่าวโดยให้ความเข้าใจผิดๆ และข้อมูลผิดๆ ที่เป็นอันตราย เรารู้สึกผิดหวังที่เห็นภาพลักษณ์เสื่อมเสียของดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือจากสื่อ” โฆษกของซัสเซ็กซ์กล่าว

แผนการเชิงรุกของวังบักกิงแฮมในการตรวจสอบดังกล่าวสวนทางอย่างสิ้นเชิงกับแนวทางต่อข้อกล่าวหาที่เมแกนตรัสว่า สมาชิกราชวงศ์อาวุโสเหยียดเชื้อชาติ และราชวงศ์อังกฤษระบุจะให้ประเด็นดังกล่าวเป็นเรื่องภายใน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

การ์ตูนล้อควีน กดเข่าล็อกคอเมแกน โหมเสียงวิจารณ์อื้ออึง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน