ชวนรู้จัก 'ไซเบอร์เซ็กส์' เซ็กส์แนวใหม่ ยุคหลังโรคระบาด

19 มี.ค. 2564 - 13:53 น.

ชวนรู้จัก แองเจลินา อเล็กซานโดรวิช นักออกแบบประสบการณ์ทางเพศ หญิงที่มีอิทธิพลต่อ ‘ไซเบอร์เซ็กส์’ เซ็กส์แนวใหม่ ยุคหลังโรคระบาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Picture taken February 24, 2021. REUTERS/Stuart McDill

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.64 สำนักข่าว รอยเตอร์ นำเสนอข่าวเกี่ยวกับ แองเจลินา อเล็กซานโดรวิช ซึ่งเป็น ผู้หญิงที่มีอิทธิพลต่อ ‘ไซเบอร์เซ็กส์’ เซ็กส์แนวใหม่ ยุคหลังโรคระบาด

แองเจลินา อเล็กซานโดรวิช นักออกแบบประสบการณ์ เปิดเผยว่า ไซเบอร์เซ็กส์ หรือเซ็กส์แบบออนไลน์ ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 เพราะผู้คนต้องกักตัวและถูกห้ามการเดินทาง ทำให้ไม่สามารถแสวงหาความใกล้ชิดในรูปแบบปกติได้

ในขณะเดียวกันการระบาดของโรค ยังผลักดันให้ผู้คนเต็มใจที่จะใช้แนวทางที่พึ่งพิงเทคโนโลยีมากขึ้น เพราะมั่นใจว่า ไม่มีความเสี่ยงในการติดเชื้อจากเซ็กส์แบบออนไลน์ได้

Picture taken February 24, 2021. REUTERS/Stuart McDill

อเล็กซานโดรวิช ได้สร้างห้องทดลอง ที่มีชื่อว่า ราสเบอรี่ ดรีม แลปส์ มาเพื่อสร้างประสบการณ์ทางไซเบอร์เซ็กส์ แบบหลายประสาทสัมผัส ซึ่งช่วยให้ผู้คนเพลิดเพลินไปกับช่วงเวลาใกล้ชิดร่วมกันกับคนที่รัก แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในสถานที่เดียวกันก็ตาม

โควิด-19 ทำให้ผู้คนจำนวนมาก ค้นพบว่ามนุษย์สามารถใช้เทคโนโลยีและความเป็นจริงเสมือน (Virtual Reality หรือ VR) ในแนวทางที่มากขึ้นและในรูปแบบที่น่าตื่นเต้นได้อย่างไร” อเล็กซานโดรวิช กล่าวกับรอยเตอร์

ในขณะที่ VR เคยถูกมองว่า เป็นเพียงอุปกรณ์สำหรับนักเล่นเกม แต่ปัจจุบัน มันกลายเป็นกระแสและถูกใช้เพื่อความสัมพันธ์เกี่ยวกับความใกล้ชิดและการออกเดทมากขึ้น อเล็กซานโดรวิช กล่าวเสริม

Reuters

ใน นอร์ธ ลอนดอน อาสาสมัคร 2 คน กำลังสาธิตประสบการณ์ไซเบอร์เซ็กส์ จากเครื่องต้นแบบ ที่ผสมผสานความเป็นจริงเสมือน (VR) กับความเป็นจริงที่ผสานกับสภาพแวดล้อมจำลอง (Augmented Reality) ซึ่งเป็นการทำงานด้านประสาทสัมผัส เช่น การส่งกลิ่น การส่งแรงสัมผัส ผ่านชุดประสาทสัมผัสที่อาสาสมัครสวมใส่ ทำให้ อาสาสมัครมองเห็นกันและกัน และ พวกเขาสามารถกอดกันโดยไม่ต้องสัมผัสจริง ๆ นอกจากนี้ ชุดดังกล่าว ยังมีการติดตั้งเครื่องกระตุ้นประสาทสัมผัสบนโซนที่กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ อเล็กซานโดรวิช กล่าว

เธอให้เหตุผลว่า เนื่องจากมนุษย์ ได้เปิดรับให้เทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันหลาย ๆ ด้าน เช่น ด้านสุขภาพหรือด้านการเงิน เรื่องเพศก็เป็นหนึ่งในนั้นได้เช่นกัน

Picture taken February 24, 2021. REUTERS/Stuart McDill

บริษัท แอริซอน บริษัทวิจัยการตลาดของสหรัฐ รายงานในปี พ.ศ.2562 ระบุว่า ตลาดทั่วโลกสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทางเพศ ถูกประเมินว่าจะมีมูลค่าสูงถึง 39 พันล้านเหรียญ (ราว 1,203 ล้านบาท) ภายในปี พ.ศ.2567

เมื่อถามอาสาสมัครว่า รู้สึกอย่างไรต่อ ประสบการณ์ทางไซเบอร์เซ็กส์ วิคตอเรีย จิลเลต อาสาสมัคร กล่าวว่า “ฉันชอบมัน ฉันถือว่ามันเป็นประสบการณ์จริง ๆ”

ขณะที่ แอรอน แวนดียา อาสาสมัครอีกคนหนึ่ง กล่าวว่า “มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้น ซึ่งผมต้องใช้เวลาสักพักในการเข้าถึงมัน แม้ว่าเมื่อเสร็จกระบวนการแล้ว ผมก็ยังรู้สึกไม่พร้อม”

Picture taken February 24, 2021. REUTERS/Stuart McDill

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชวนรู้จัก 'ไซเบอร์เซ็กส์' เซ็กส์แนวใหม่ ยุคหลังโรคระบาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง