เที่ยวบินระทึก สองสาว 'ตบ' กันสนั่นเครื่องบิน เหตุแย่งว่าใครจะได้ลงจากเครื่องก่อน

25 มี.ค. 2564 - 15:45 น.

สองสาวผู้โดยสารสายการบินแห่งหนึ่ง ได้เปิดฉากทะเลาะวิวาทว่าใครจะได้เป็นคนที่ลงจากเครื่องก่อน ทำผู้โดยสารรายอื่นแตกตื่น ก่อนรีบเข้ามาห้ามกันวุ่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา เดลีเมลล์ รายงานว่าได้เกิดเหตุทะเลาะวิวาทสุดวุ่นวายบนเครื่องบินของสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ส เมื่อสองผู้โดยสารสาวได้เปิดฉากการทะเลาะวิวาทบนเครื่องบิน หลังจากที่บินมาจากสนามบินนานาชาติฟีนิกซ์สกายฮาร์เบอร์ ในแอริโซนา ก่อนจะลงจอดในสนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งเหตุการณ์วุ่นวายดังกล่าวถูกบันทึกไว้โดยผู้โดยสารคนหนึ่ง

เกิดการทะเลาะกันระหว่างผู้โดยสารสายการบินอเมริกัน 2 คนที่รอเครื่องบินจากเที่ยวบินไปฟีนิกซ์รัฐแอริโซนาจาก LAX เมื่อวันอาทิตย์

ภายในคลิปเราจะได้ยินเสียงผู้โดยสารคนอื่น ๆ ถามคำถามว่าทำไมทั้งสองถึงทะเลาะกัน และจะเห็นการการมีปากเสียง ผลักกันไปมา จนนำมาสู่การทะเลาะวิวาท ท่ามกลางความแตกตื่นของผู้โดยสารคนอื่น ๆ ก่อนจะรีบเข้าไปห้ามและแยกทั้งสองออกจากกัน จนเกิดความชุลมุน มีเสียงตะโกนด่าทอหยาบคายเป็นระยะ ๆ มีเสียงกรีดร้อง และมีคนล้มลงกับพื้น


ทั้งนี้กว่าเหตุการณ์ทั้งหมดจะสงบลงก็ต้องใช้เวลาสักพัก การทะเลาะวิวาทดังกล่าวส่งผลให้เกิดความล่าช้าและสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้โดยสารบนเครื่องรายอื่น ทั้งยังมีผู้โดยสายบางรายโพสต์ลงโซเชียลมีเดียของตน และระบุว่าเขาเกือบไปไม่ทันเที่ยวบินต่อเครื่อง

ด้านสาเหตุการทะเลาะวิวาทนี้ผู้โดยสารรายหนึ่งได้ระบุไว้ในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าสองสาวเถียงกันว่าใครจะได้ลงเครื่องก่อนกันจนเกิดมีปากเสียงและกลายเป็นทำร้ายร่างกายกัน ซึ่งการทะเลาะวิวาทในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นหลังจากที่สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ ได้ออกประกาศไปเมื่อสัปดาห์ก่อนว่าได้ขยายนโยบาย เพื่อจัดการกับผู้โดยสารอารมณ์ร้อนออกไปถึงวันที่ 30 มีนาคมนี้

“นโยบายนี้กำหนดให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบความปลอดภัย และทนายความของเราดำเนินการบังคับใช้อย่างเข้มงวดกับผู้โดยสารที่ขัดขวางหรือคุกคามความปลอดภัยของเที่ยวบิน โดยมีบทลงโทษตั้งแต่การปรับไปจนถึงการจำคุก” ผู้ดูแลสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ สตีฟ ดิกสัน กล่าว “จำนวนคดีที่เราพบนั้นยังมีจำนวนที่ยังสูงอยู่ และมันทำให้เรายังต้องคงมาตรการต่อไป”

สตีฟดิกสันผู้ดูแลระบบ FAA ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเขากำลังขยายเวลาให้กับตำรวจที่ไม่ยอมให้มีผู้โดยสารเป็นศูนย์ของ FAA

ที่มา : dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เที่ยวบินระทึก สองสาว 'ตบ' กันสนั่นเครื่องบิน เหตุแย่งว่าใครจะได้ลงจากเครื่องก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง