สาว ฟลอริดา หลงในท่อระบายน้ำ 3สัปดาห์ รอดได้เพราะ 'น้ำขิง' ตร.เผยปมสงสัย!

26 มี.ค. 2564 - 11:16 น.

นักดับเพลิงของเดลเรย์บีช ใน ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ได้ดึงตัว ลินด์ซีย์ เจน เคนเนดี วัย 43 ปี ขึ้นมาจากท่อระบายน้ำที่อยู่ภายใต้ทางเท้าได้สำเร็จ หลังจากเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีคนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนจะเริ่มเกิดความสงสัยว่าเธอสามารถเอาชีวิตรอดนานกว่า 3 สัปดาห์ใต้พื้นดินได้อย่างไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้านเคนเนดีได้ไขข้อสงสัยดังกล่าวว่าเธอนั้นได้พบขวด “จินเจอร์เอล” หรือ “เครื่องดื่มน้ำขิงอัดลม” โดยจะเป็นเครื่องดื่มที่มีลักษณะคล้ายกับ ‘รูทเบียร์’ ซึ่งจะมีรสชาติซาบซ่าและเผ็ดร้อนแบบเบา ๆ ในตัว ซึ่งขิงมีสรรพคุณสารพัด เช่น ช่วยขับลม ช่วยย่อย ทำให้ร่างกายอบอุ่น หลับสบาย ซึ่งหลังจากที่เธอพบขวดน้ำขิงดังกล่าวเธอก็เก็บเอาไว้ดื่มตลอดการตามหาทางออกจากท่อของเธอ

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ | healthcare

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าเคนเนดีได้หายตัวออกไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ในปาล์มบีชคันทรี ซึ่งอยู่ห่างออกไป 48 กิโลเมตรจากสถานที่ที่พบตัวเธอ ซึ่งในวันนั้นแฟนหนุ่มของเธอกล่าวว่า เธอได้ลงไปว่ายน้ำในคลองใกล้บ้านของแฟนหนุ่มก่อนจะหายตัวไป

เคนเนดี และแฟนหนุ่ม

โดยเคนเนดีได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าเธอนั้นเจอทางเข้าของอุโมงค์ในส่วนตื้นของคลอง จากนั้นเธอก็เริ่มสงสัยว่าอุโมงค์นี้จะนำทางเธอไปที่ไหน เธอจึงเดินเข้าไปเรื่อย ๆ จากนั้นอุโมงค์แห่งนี้ก็พาเธอไปเจอกับอุโมงค์แห่งอื่นอีก กว่าเธอจะรู้ตัวเธอก็หลงทางแล้ว ซึ่งเธอได้อ้างว่าเธอติดอยู่ในท่อระบายน้ำเป็นเวลาประมาณ 3 สัปดาห์ แต่เจ้าหน้าที่ยังคงสอบสวนเรื่องราวของเคนเนดี เพราะว่าท่อระบายน้ำที่เจอเธอนั้นไม่เชื่อมต่อกับระบบระบายน้ำของเมือง

เพื่อดึงการช่วยเหลือที่แปลกประหลาดเจ้าหน้าที่ใช้บันไดและสายรัดเพื่อทิ้งลงไปในท่อระบายน้ำและดึงเธอออกมา

ซึ่งตอนที่นำตัวเธอออกมาจากท่อระบายน้ำ เคนเนดี้ไม่สามารถลุกขึ้นยืนเองได้ เธออยู่ในสภาพที่เปลือยเปล่า และเนื้อตัวเลอะเทอมอมแมม “เธอโชคดี ผมไม่รู้ว่าเธออยู่ในนั้นมานานแค่ไหน แค่คิดว่าอาจจะมีบางอย่างอยู่ในท่อด้วยแล้วมันก็น่าขนลุก” เดนี มอสเชลลา โฆษกจากหน่ววยดับเพลิงกู้ภัยจากเดลเรย์บีชกล่าว “มันสกปรก อันตราย มีงูหนู สิ่งสกปรก ใบไม้ หรืออะไรก็ตามที่อยู่ข้างใต้ถนนในท่อระบายน้ำนั่น มันมีกลิ่นเหม็นมาก”

ฝูงชนกลุ่มเล็กรวมตัวกันในที่เกิดเหตุปรบมือและส่งเสียงเชียร์ขณะที่หญิงสาวถูกดึงไปที่ปลอดภัย

มอสเชลลา กล่าวต่อว่า นี่คือเหตุการณ์กู้ภัยที่แปลกประหลาดอีกครั้งหนึ่ง ที่เจ้าหน้าที่ของเขาต้องเผชิญ อย่างไรก็ตามเคนเนดีถูกนำตัวไปที่ศูนย์การแพทย์เดลเรย์เพื่อรับการรักษาอาการบาดเจ็บและเพื่อประเมินสุขภาพจิตของเธอ ตั้งแต่เธอได้รับความช่วยเหลือ

แต่หลังจากที่ช่วยชีวิตเคนเนดีได้สำเร็จ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็เริ่มตั้งข้อสงสัยบางอย่างเกี่ยวกับเธอ เพราะเธอนั้นให้สัมภาษณ์ได้ ‘คล่อง’ เกินกว่าคนทั่วไปที่เพิ่งผ่านเหตุการณ์เฉียดตายมา และเจ้าหน้าที่ยังกล่าวอีกว่า เรื่องราวของเธอนั้นมีความไม่ชอบมาพากล และคิดว่านี่อาจเกิดขึ้นจากความตั้งใจของเธอ เพราะที่ผ่านมานั้นเคนเนดีมีประวัติเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพจิตและการใช้ยาในทางที่ผิด ซึ่งแม่ของเธอยังเป็นคนที่ช่วยยืนยันเรื่องดังกล่าว

นักดับเพลิงฟลอริดาลาก Lyndsey Jane Kennedy วัย 43 ปีจากด้านล่างทางเท้าในเดลเรย์บีชเมื่อวานนี้

ที่มา : thesun

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สาว ฟลอริดา หลงในท่อระบายน้ำ 3สัปดาห์ รอดได้เพราะ 'น้ำขิง' ตร.เผยปมสงสัย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง