โปแลนด์ พบโครงกระดูกผู้ใหญ่-เด็ก กว่า 20 ชีวิต ที่ถูกปลิดชีพโดยทหารนาซี

26 มี.ค. 2564 - 18:05 น.

เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา เดลีเมลล์ ได้รายงานว่า มีการค้นพบโครงกระดูกของชายหญิงและเด็กกว่า 25 คน ที่ถูกทหารนาซียิงเสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยถูกค้นพบในป่าแห่งหนึ่งในเมืองวอร์ซอว์ ประเทศโปแลนด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

The skeletal remains of over 25 men, women and children shot dead by Nazi troops during WWII have been uncovered in woodland in the Polish capital, Warsaw

โครงกระดูกเหล่านี้ถูกค้นพบ โดยสถาบันการรำลึกแห่งชาติ ของประเทศโปแลนด์ ซึ่งพวกเขาได้รับข้อมูลจากผู้สูงอายุในท้องถิ่น ที่จำได้ว่าเห็นกองทหารเยอรมันนำผู้คนไปยังบริเวณดังกล่าว เมื่อตอนที่เขายังเป็นเด็ก ด้าน Tomasz Trzaska เจ้าหน้าที่จากสถาบันฯ ได้กล่าวในทวิตเตอร์ว่า “มีการค้นพบซากศพของคนหลายสิบคนรวมทั้งผู้หญิงและเด็กในหลุมฝังศพจำนวนมาก จากการขุดค้นพบในปัจจุบันนั้น เราสามารถสรุปได้ว่าเป็นโครงกระดูกของคนอย่างน้อย 25 คนถูกฝังในสถานที่ที่ค้นพบ”

The grisly discovery by the country's Institute of National Remembrance came following a tip off from an elderly local who recalled seeing German troops leading people to the area

ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้ได้รับจากพยานในตอนที่เขายังเป็นเด็กนั้น เขาได้เห็นและจำได้ว่าชาวเยอรมันได้พาคนจำนวนมากมายังสถานที่แห่งนี้ ซึ่งในตอนนั้นพยานคนดังกล่าวมีอายุประมาณ 7-8 ขวบ ตามที่นักประวัติศาสตร์ได้ทำการตรวจสอบ และยืนยันข้อสันนิษฐานดังกล่าว จนกระทั่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาพวกเขาก็ได้เตรียมการ ไปจนการรักษาความปลอดภัยในสถานที่แห่งนี้ และในวันอังคารพวกเขาก็ค้นพบโครงกระดูกมนุษย์ และค้นพบโครงกระดูกเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

Tomasz Trzaska from the Institute said on Twitter: 'The remains of several dozen people, including women and children, were discovered in a mass grave'

Trzaska added said the Institute had been led to the site by an elderly resident who was seven or eight during WWII

ทางสถาบันได้กล่าวว่าโครงกระดูกถูกจัดวางไว้ใกล้กัน ซึ่งเป็นข้อบ่งชี้ให้เห็นว่าทหารบังคับให้เหยื่อของพวกเขานอนในหลุมมรณะ ก่อนที่เขาจะปลิดชีพเหยื่อเหล่านั้นด้วยกระสุนปืน ซึ่งนอกจากโครงกระดูกของผู้ใหญ่และเด็กแล้ว ยังพบส่วนประกอบของเสื้อผ้าต่าง ๆ เช่น กระดุม เข็มขัด และรองเท้า

In addition to the remains of adults and children, elements of clothing were also found, including buttons, belts, shoes

ตามเอกสารที่เผยแพร่โดย Central Archives of Modern Records ได้ระบุว่าการสังหารหมู่น่าจะเกิดขึ้นในปี 1943 เนื่องจากมีรายงานลับได้ยืนยันว่ามีการสังหารหมู่ในพื้นที่แห่งนี้ของกรุงวอร์ซอว์ และรายงานจากการต่อต้านสงครามโลกครั้งที่ 2 ของโปแลนด์ได้ระบุว่า เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคมในตอนเช้ารถ 4 คันได้นำผู้คนราว 100 คนรวมทั้งผู้หญิงหลายคนไปที่ป่าระหว่าง Choszczówka และ Legionowo “พวกเขาได้รับคำสั่งให้ขุดคูน้ำแล้วทุกคนก็ถูกยิง” รายงานระบุ

According to documents released by the Central Archives of Modern Records, the massacre most likely took place in 1943 as secret reports confirm mass killings in this part of Warsaw took place thenThe Institute said that the bodies had been arranged close together indicating that the soldiers forced their victims to lie in the death pits immediately before executing them

ด้านสถาบันได้กล่าวว่าโครงกระดูกของเหยื่อที่เพิ่งถูกค้นพบนี้จะได้รับการตรวจสอบ ด้วยความหวังที่ว่าพวกเขาจะสามารถระบุได้ว่าเหยื่อเหล่านี้เป็นใคร ทั้งนี้คาดว่าามีพลเรือนชาวโปแลนด์เกือบหกล้านคนถูกสังหารในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง และมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของเหยื่อนั้น ไม่ใช่ทหารของกองกำลังเยอรมันที่ได้บุกเข้ามาในประเทศในเดือนกันยายน 1939 และโซเวียตที่บุกเข้ามาในอีกสองสัปดาห์ต่อมา

It is estimated that close to six million Polish civilians were killed during WWII. Over 90 percent were non-military victims of German forces which invaded the country in September 1939, and the Soviets who invaded two weeks later

ที่มา : dailymail / @PoszukiwaniaIPN

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โปแลนด์ พบโครงกระดูกผู้ใหญ่-เด็ก กว่า 20 ชีวิต ที่ถูกปลิดชีพโดยทหารนาซี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง