ชายขับรถใหม่ – วันที่ 29 มี.ค. เดลีเมล รายงานชะตากรรมโหดร้ายชายชาวปากีสถานที่รอดพ้นความตายเพียงเฉียดฉิว หลังขับรถยนต์คันใหม่และถูกหินก้อนยักษ์ที่ไหลมากับดินถล่มบดขยี้ ในเมืองธีร์คต (Dhirkot) อาซัดแคชเมียร์ ทางใต้ของประเทศ เมื่อ 24 มี.ค.

นายราชิด อิกบัล อายุ 46 ปี ขับรถยนต์ซูซูกิคันใหม่ที่เพิ่งซื้อ และมีผู้โดยสาร 3 คน นั่งมาด้วย แต่จู่ๆ หินขนาดใหญ่ น้ำหนัก 1 ตัน กลิ้งลงมาทับรถยนต์อย่างจัง คร่าชีวิต 3 ผู้โดยสารทันที แต่เฉียดศีรษะคนขับรถไม่กี่เซนติเมตรเท่านั้น

ชาวบ้านเมื่อสังเกตนายอิกบัลยังไม่ตาย จึงรีบเข้ามาช่วย ใช้ค้อนทุบกระจกหน้าต่างรถ และใช้ขวานทุบประตูเพื่อให้คนขับรถหลุดออกมาได้ จากนั้น จับศีรษะคนขับรถ ขณะที่ชาวบ้านคนอื่นๆ งัดซากรถยนต์แยกออกจากกันเพื่อช่วยชีวิตคนขับรถไว้

ภารกิจการช่วยชีวิตใช้เวลาราว 2 ชั่วโมง นายอิกบัลถูกดึงออกจากซากรถยนต์และเศษดินโคลน ก่อนถูกนำโรงพยาบาล เคราะห์ดีที่นายอิกบัลบาดเจ็บที่ศีรษะเพียงเล็กน้อย ส่วนผู้โดยสาร 3 คน ซึ่งเสียชีวิตคาที่ ต้องใช้เครื่องจักรหนักดึงออกจากซากรถยนต์

ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า “นี่เป็นวันที่เขาแคล้วคลาดได้ เป็นทั้งวันดีและวันร้าย เป็นหนึ่งในโศกนาฏกรรมเลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นกับเรา หลังสูญเสียคนไป 3 ราย คุณจะว่า ชีวิตมนุษย์มีค่ายิ่ง”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

อินโดนีเซียสังเวย “ดินถล่ม” เร่งหาคนหาย-หลายร้อยหนีตาย!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน