ฮือฮาแม่แมวแสนรู้! คาบลูกเข้ารพ. ขอความช่วยเหลือ หลังเหมียวน้อยตาปิดติดเชื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฮือฮาแม่แมวแสนรู้! – วันที่ 30 มี.ค. เดลีเมล์ รายงานกระแสฮือฮาความฉลาดของแม่แมวขนฟูในประเทศตุรกี หลังคาบลูกแมวน้อยเข้าไปในโรงพยาบาลเพื่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากลูกแมวกำลังป่วยและมีอาการติดเชื้อที่ตา

จากคลิปวิดีโอในโรงพยาบาลเขตคาราบากลา จังหวัดอิซมีร์ เผยให้เห็นเห็นแม่แมวขนฟูสีส้ม ใช้ปากคาบลูกแมว เดินเข้าไปในโรงพยาบาลท่ามกลางความประหลาดใจของผู้คนที่กำลังสัญจรไปมา แต่ก็หลีกทางให้แม่แมวแสนรู้เดินผ่านได้สะดวก หลายคนตะโกนบอกคนที่ไม่ทันมองให้หลบแม่แมว ซึ่งเดินไปตามทางด้วยความคุ้นเคย เนื่องจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเคยช่วยแม่แมวมาก่อน ทั้งยังใจดีวางอาหารและน้ำไว้ให้เสมอ

หลังจากเข้าหน้าที่เห็นแม่แมวคาบลูกมาก็เร่งนำตัวไปตรวจ ซึ่งสัตวแพทย์พบว่าลูกแมว 1 ใน 2 ตัวมีอาการตาอักเสบจากการติดเชื้อ เลยทำการรักษาให้ อีกคลิปที่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบันทึกไว้ เผยให้เห็นลูกแมว 2 ตัวนั่งอยู่ในกล่องโดยมีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพูดคุยอย่างเอ็นดู อีกคลิปเป็นช่วงที่พยาบาลสาวหยอดยาหยอดตาให้กับลูกแมวตัวที่ป่วย

เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเปิดเผยกับสื่อท้องถิ่นว่า “เราให้อาหารและน้ำแก่แม่แมวซึ่งอาศัยอยู่ข้างถนนกับแมวตัวอื่นๆ ในพื้นที่นี้ แต่เราไม่รู้เลยว่าเธอมีลูก ขณะที่เราเริ่มเปิดรับคนไข้เมื่อช่วงเช้า แม่แมวก็ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับลูกแมว เธอร้องขอความช่วยเหลือ เธอร้องเหมียวๆ เป็นเวลานาน และพวกเราตกใจมาก”

เจ้าหน้าที่ยังกล่าวอีกว่าหลังจากตรวจอาการ และปรึกษากับสัตวแพทย์ซึ่งต่อมาทำการรักษา รวมถึงสั่งยาหยอดสำหรับฆ่าเชื้อให้ลูกแมว “เมื่อลูกแมวมีอาการดีขึ้นและลืมตาได้ พวกเรารู้สึกตื่นเต้นจริงๆ จากนั้นเราส่งแม่แมวพร้อมลูกๆ ของเธอไปยังอูซุนเดียร์เพื่อรักษาต่อไป เหตุการณ์นี้สะเทือนอารมณ์มาก แต่เราก็ยินดีที่ได้เห็นลูกแมวอาการดีขึ้น”

ฮือฮาแม่แมวแสนรู้!

A cat in Turkey melted hearts after walking into a hospital carrying her new-born kitten in her mouth seeking medical help. Video footage recorded in a hospital in the Karabaglar district in Izmir, Turkey, showed the cat walking into the hospital with its kitten clutched in its mouth. People in the video can be seen stepping aside to allow the mother cat through the building, with some telling other people to move out of the way. /NEWSFLASH/

ฮือฮาแม่แมวแสนรู้!

The kitten (left) was suffering with an eye infection and had been left unable to open its eye, causing its mother to search for help. The medical staff had previously left out food and water for her. /NEWSFLASH/

ฮือฮาแม่แมวแสนรู้!

After examining the kitten, doctors and nurses discovered the animal was suffering with an eye infection and, following a consultation, a veterinary clinic intervened to help treat the kitten and administer eye drops. /NEWSFLASH/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน