ช็อกต้นไม้ยักษ์ล้มทับรถวิ่งผ่าน พ่อแม่มะกันดับส่วนลูก5คนกำพร้า

ช็อกต้นไม้ยักษ์ล้มทับรถวิ่งผ่าน – วันที่ 30 มี.ค. เดลีเมล์รายงานว่า เกิดเหตุโศกนาฏกรรมที่ถนนหมายเลข 199 ทางเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังต้นไม้เก่าแก่สูงกว่า 50 เมตร ล้มทับใส่รถยนต์ที่กำลังแล่นผ่าน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย รอดชีวิต 5 คน

ผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังว่า นางเจสซิกา และนายเจค วู้ดรัฟฟ์ อายุ 35 ปี คู่สามี-ภรรยา ขณะเกิดเหตุกำลังพาครอบครัวเดินทางไปพักผ่อนสุดสัปดาห์พร้อมลูกๆ 5 คน โดยเหตุการณ์นี้ส่งผลให้ลูกๆ ทั้งหมดแม้รอดชีวิต แต่ต้องกำพร้าพ่อและแม่ไปตลอดกาล

ช็อกต้นไม้ยักษ์ล้มทับรถวิ่งผ่าน

รายงานระบุว่า ทริปดังกล่าวเป็นทริปฉลองวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 45 ปี ของนางเจสซิกา โดยนายเจคขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด (ปี 2016) สีบรอนซ์เงิน มาถึงจุดเกิดเหตุและถูกต้นไม้ล้มลงใส่ สร้างความตกตะลึงให้กับเจ้าหน้าที่ที่มาถึงที่เกิดเหตุ

นางอแมนด้า มัฟฟี เพื่อนของครอบครัววู้ดรัฟฟ์ ขอผู้ที่เห็นใจช่วยเหลือเด็กๆ ร่วมกันบริจาคสมทบทุนผ่ายเว็บไซต์ GoFundMe โดยระบุว่า เป็นโศกนาฏกรรมที่น่าตกใจ และยากที่จะยอมรับได้ว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง

ช็อกต้นไม้ยักษ์ล้มทับรถวิ่งผ่าน

“เราขอเรียกร้องให้ผู้ใดก็ตามที่พอจะช่วยเหลือเด็กๆ ได้ ได้โปรดเห็นใจ เพราะเด็กๆ กำลังเผชิญกับความจริงอันแสนโหดร้ายจากเหตุการณ์ที่ทำลายชีวิตของพวกเขาไปภายในพริบตาเดียว”

แบรนดี กอนซาเลซ ตำรวจหญิงทางหลวงรัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าวว่า วันเกิดเหตุเป็นช่วงที่อากาศแจ่มใส ไม่ได้มีกระแสลมกรรโชก โอกาสที่จะมีต้นไม้ล้มลงทับรถยนต์ที่แล่นผ่านไปมานั้นยากมากๆ

ช็อกต้นไม้ยักษ์ล้มทับรถวิ่งผ่าน

“ถนนแถวนี้มันก็ต้นไม้พวกนี้ตลอดแนวแหละค่ะ เป็นต้นไม้เก่าแก่ แล้วเราก็ไม่เข้าใจ ว่าจู่ๆ มันล้มลงมาได้ยังไง คงเป็นธรรมชาติ แต่เหตุนี้เวลามันเหมาะเจาะมาก จนเหลือจะเชื่อค่ะ”

กอนซาเลซ ระบุอีกว่า ตนทำงานเป็นตำรวจมานาน 19 ปี และย้ายมาประจำพื้นที่นี้ได้ 12-13 ปีแล้ว เหตุนี้ถือว่าหายากมาก แม้จะเหตุต้นไม้ล้มลงมาบ้าง แต่ล้มลงมาถูกรถที่วิ่งไปมานั้นหายาก

สำหรับผู้รอดชีวิตนั้นได้แก่ลูกๆ 5 คน ได้แก่ เมแกน เอวาน เคซีย์ อัลลี และเชลซี ล่าสุด การระดมเงินช่วยเหลือมียอดถึง 1.5 แสนดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 4.6 ล้านบาท

นางมัฟฟี ระบุว่า ไม่มีทางใดที่เด็กๆ ทุกคนจะหลีกเลี่ยงผลกระทบทางจิตใจอย่างรุนแรงจากความสูญเสียที่เกิดขึ้นใด และหนทางข้างหน้าของเด็กๆ ยังอีกยาวไกล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน