บินญี่ปุ่นปิ๊งไอเดียภัตตาคารติดปีก เปิดซื้อตั๋วนั่งทานเมนูอร่อยบนเครื่อง (ที่จอดอยู่)

บินญี่ปุ่นปิ๊งไอเดียภัตตาคารติดปีก – วันที่ 1 เม.ย. บีบีซีรายงานว่า สายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ส (เอเอ็นเอ) ประเทศญี่ปุ่น เปิดชั้นเฟิร์ส-คลาส ให้ผู้มาใช้บริการนั่งสั่งอาหารได้บนเครื่อง สร้างความนิยมในหมู่ผู้ใช้บริการ ท่ามกลางปัญหาขาดทุนสุดขั้วของบรรดาสายการบินพาณิชย์ที่เผชิญกับสถานการณ์ระบาดใหญ่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาปี 2019 หรือโควิด-19

เอเอ็นเอใช้เครื่องบินโดยสารที่จอดทิ้งไว้ไม่ได้ใช้งานมาเปิดให้บริการชั้นเฟิร์ส-คลาส ให้ลูกค้าสามารถขึ้นมานั่งเพื่อสั่งอาหารรับประทานได้ ที่นั่งละ 540 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 16,000 บาท สำหรับลูกค้าที่คิดถึงบรรยากาศการเดินทางบนเครื่อง

ผลปรากฎว่ากลายเป็นที่นิยมในหมู่ชาวญี่ปุ่นส่งผลให้ตั๋วที่นั่งเฟิร์ส-คลาส จำหน่ายหมดเกลี้ยงอย่างรวดเร็ว และทางเอเอ็นเอกำลังดำเนินการเพื่อเปิดที่นั่งเหล่านี้เพิ่มในเครื่องลำอื่นๆ ภายใต้แคมเปญ “flights to nowhere” หรือเที่ยวบินที่ไม่ได้ไปไหน

รายงานระบุว่า แคมเปยเปิดประสบการณ์รับประทานอาหารบนเครื่องของสายการบินเอเอ็นเอนั้นใช้เครื่องบินโบอิ้ง 777 จำนวนหลายลำที่จอดไว้ในท่าอากาศยานฮาเนดะ กรุงโตเกียว โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการนั่งชั้นเฟิร์ส-คลาส หรือชั้นธุรกิจ

สำหรับไอเดียดังกล่าวนั้นมาจากพนักงานของสายการบินที่ต้องการนำเครื่องบินจำนวนมากที่จอดไว้ไม่ได้ใช้งานมาหารายได้เข้าสายการบินเพื่อช่วยบรรเทาวิกฤตขาดทุน นำมาสู่ไอเดีย “ภัตตาคารติดปีก” จนกลายเป็นที่ฮือฮาในสังคมชาวญี่ปุ่นและกำลังได้รับความนิยมขณะนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน