พิธีกรดังได้ที แซะเมแกน โดนประมุขคริสตจักรอังกฤษหักล้างคำสัมภาษณ์

2 เม.ย. 2564 - 00:23 น.

พิธีกรดังได้ที แซะเมแกน เดลีเมล์ รายงานว่า เพียร์ มอร์แกน พิธีกรชื่อดังของอังกฤษ ที่ประกาศตัวเป็นอริกับ เมแกน มาร์เคิล พระชายาเจ้าชายแฮร์รีแห่งอังกฤษ ว่าไม่เชื่อในคำสัมภาษณ์ของเมแกนในรายการดังของอเมริกาแม้แต่คำเดียว ได้ทีแขวะเมแกนอีกครั้ง เมื่ออาร์ชบิชอปแห่งแคนเทอเบอรี ประมุขแห่งคริสตจักรอังกฤษ ให้ข้อมูลที่หักล้างกับคำสัมภาษณ์ของเมแกน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คำให้สัมภาษณ์ลือลั่นของเมแกนที่เปิดใจกับ โอพราห์ วินฟรีย์ พิธีกรหญิงผู้ทรงอิทธิพลของสหรัฐ ออกอากาศ เมื่อวันที่ 7 มี.ค. เมแกนอ้างว่า จริงๆ แล้วแต่งงานกับเจ้าชายแฮร์รี ล่วงหน้า 3 วันก่อนถึงพิธีเสกสมรส โดยอาร์ชบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรีทรงประกอบพิธีให้

This image provided by Harpo Productions shows Meghan, Duchess of Sussex, left, speaking with Oprah Winfrey during an interview. airs March 7 as a two-hour exclusive primetime special on the CBS Television Network. (Joe Pugliese/Harpo Productions via AP)

คำให้สัมภาษณ์ของดัชเชสเมแกนและเจ้าชายแฮร์รี สร้างความงุนงงให้กับชาวอังกฤษ เพราะพิธีเสกสมรสลับๆ มีเพียง 3 คนเท่านั้น คือ พระองค์ ดัชเชสเมแกนและอาร์ชบิชอป ทั้งที่ตามธรรมเนียมของอังกฤษถือว่าพิธีแต่งงานจะสมบูรณ์ได้จะต้องมีพยานอย่างน้อย 2 คน

พิธีกรดังได้ที แซะเมแกน

AP

ล่าสุด อาร์ชบิชอปแห่งแคนเทอร์เบอรี ยืนยัน คริสตจักรอังกฤษไม่ได้ประกอบพิธีเสกสมรสล่วงหน้า ก่อนถึงวันเสกสมรสที่พระราชวังวินด์เซอร์ เพียงแต่ท่านเองได้รับเชิญไปให้คำแนะนำแก่ทั้งสองเป็นการส่วนพระองค์ก่อนวันเสกสมรสเท่านั้น

TOPSHOT – US fiancee of Britain’s Prince Harry Meghan Markle (L) in St George’s Chapel, Windsor Castle for her wedding to Britain’s Prince Harry, Duke of Sussex, on May 19, 2018. / AFP PHOTO / POOL / Jonathan Brady

อาร์ชบิชอป วัย 65 ปี ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ภาษาอิตาลีว่า เจ้าชายแฮร์รีและเมแกนเสกสมรส และลงนามในใบทะเบียนสมรส ตรงกับที่ประชาชนทั่วโลกหลายล้านคนรับชมพิธีเสกสมรส วันเสาร์ที่ 19 .. 2561 ณ โบสถ์เซนต์จอร์จ


This official wedding photograph released by the Duke and Duchess of Sussex shows The Duke and Duchess in The Green Drawing Room, Windsor Castle, May 19, 2018. Picture taken May 19, 2018. Alexi Lubomirski/Handout via Reuters

อาร์ชบิชอปกล่าวด้วยว่า ท่านเองจะต้องมีความผิดทางอาญาร้ายแรง หากลงนามในทะเบียนสมรสทั้งที่ทราบอยู่แล้วว่าไม่ตรงความจริง

คำให้สัมภาษณ์นี้ทำให้ เพียร์ มอร์แกน พิธีกรดังได้ที แซะเมแกน อีกครั้ง เรื่องพูดจาไม่น่าเชื่อถือ ตามที่ตนเคยพูด และต้องลาออกจากการเป็นพิธีกรรายการคุยข่าวเช้า กู้ด มอร์นิง บริเทน

วงแตกกลางจอ

เพียร์ มอร์แกน

มอร์แกนแขวะว่า อาร์ชบิชอปต้องลาออกจากตำแหน่งแล้วกระมัง หากไม่ยอมขอโทษที่ท่านไม่เชื่อว่าตนเองทำพิธีเสกสมรสลับๆ ให้เมแกน ตามที่เมแกนอ้าง”

ด้านโฆษกของเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกน ออกมาชี้แจงแก้ข่าวผ่านเว็บไซต์ เดลีบีสต์ของสหรัฐ ว่า ทั้งสองพระองค์เพียงแต่ให้คำมั่นต่อกัน 2-3 วัน ก่อนพิธีเสกสมรสอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 ..

พิธีกรดังได้ที แซะเมแกน

///////////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ราชวงศ์อังกฤษ: ผู้นำคริสตจักรแห่งอังกฤษชี้ แฮร์รี-เมแกน แต่งงานตามกฎหมายในพิธีที่วินด์เซอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พิธีกรดังได้ที แซะเมแกน โดนประมุขคริสตจักรอังกฤษหักล้างคำสัมภาษณ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง