ชื่นชมคู่รักวัยเกษียณ! รับเลี้ยงพี่น้อง 7 คน สลดชะตากรรมเสียพ่อแม่ในเหตุรถชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชื่นชมคู่รักวัยเกษียณ! – วันที่ 2 เม.ย. เดลีเมล์ รายงานกระแสชื่นชมสองสามีภรรยา แกรี่ วิลลิส วัย 50 ปี และ แพม วิลลิส วัย 53 ปี จากเมืองเมนิฟี รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ต่อการตัดสินใจรับอุปการะพี่น้อง 7 คนจากครอบครัวดียวกัน ภายหลังเด็กๆ สูญเสียพ่อแม่ในอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ

รายงานจากทูเดย์ระบุว่าแกรี่และแพมมีลูก 5 คน ซึ่งแต่ละคนก็เติบโตแยกย้ายออกไปใช้ชีวิตด้วยตัวเอง สองสามีภรรยาเลยเตรียมจะเกษียณจากงานที่ทำอยู่ แต่แล้วในปี 2562 ขณะที่แพมกำลังใช้งานเฟซบุ๊ก จู่ๆ ก็เห็นโฆษณาตามหาครอบครัวที่ต้องการจะรับเลี้ยงพี่น้องทั้ง 7 คน

ได้แก่ อะเดลีโน วัย 15 ปี รูบี วัย 13 ปี อลีเซีย วัย 9 ขวบ แอนโธนี วัย 8 ขวบ อูเบรลลา วัย 7 ขวบ ลีโอ วัย 5 ขวบ และแซนเดอร์ วัย 4 ขวบ ซึ่งทั้งเจ็ดคนใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านอุปถัมภ์มานาน 1 ปี หลังจากพ่อแม่เสียชีวิตในอุบัติเหตุร้ายแรง

แพมเปิดเผยว่าตนไม่สามารถหยุดมองหน้าเด็กๆ ได้เลย “ฉันอธิบายไม่ได้ ฉันแค่รู้ว่าฉันต้องเป็นแม่ของพวกเขา” แพมกล่าว พร้อมระบุว่าไม่เคยปรึกษากับสามีถึงเรื่องรับเลี้ยงเด็กๆ และคาดว่าแกรี่คงจะมองตนว่าประหลาด เพราะทั้งคู่กำลังวางแผนเกษียณงาน

ถึงอย่างนั้นแพมก็ตัดสินใจแท็กโพสต์เฟซบุ๊กเรื่องของเด็กๆ ให้สามีดู และโชคดีที่แกรี่คิดเหมือนกัน ทั้งคู่รู้สึกว่าพระเจ้าต้องการให้เลี้ยงดูพี่น้องทั้งเจ็ดคน เลยรีบโทรศัพท์ติดต่อไปตามรายละเอียดของบ้านอุปถัมภ์และพบว่ามีหลายพันครอบครัวที่ยื่นความประสงค์ขอรับเลี้ยงเด็กๆ

ไม่น่าเชื่อว่า 2 เดือนให้หลัง แกรี่และแพมจะได้รับเลือก แพมบอกว่าเข้ากับแซนเดอร์ได้ง่ายที่สุด ส่วนเด็กๆ ที่โตแล้วยังรู้สึกไม่ค่อยไว้ใจ คิดว่าตนกับสามีอาจทอดทิ้งพวกเขา “ฉันคิดว่ายากที่จะเชื่อใจเมื่อคุณผ่านเรื่องราวมากมายในชีวิต รูบีไม่รู้ว่าควรใช้ชีวิตเหมือนเด็กๆ ทั่วไป เพราะเธอทำหน้าที่เหมือนเป็นแม่ที่คอยดูแลน้องๆ และทุกคน”

ชื่นชมคู่รักวัยเกษียณ!

Pam spotted a Facebook ad searching for a permanent home for Adelino, 15, Ruby, 13, Aleecia, nine, Anthony, eight, Aubriella, seven, Leo, five, and Xander, four, who had been in foster care for over a year after both of their parents tragically died in a car crash. /instagram/second.chance.7/

เด็กๆ ผ่านช่วงเวลายากลำบากเกินกว่าจะจินตนาการได้ เพราะก่อนที่พ่อแม่จะเสียชีวิต เด็กๆ เคยอยู่ในที่พักพิงสำหรับคนไร้บ้าน ต้องอยู่อย่างอดๆ อยากๆ เนื่องจากพ่อแม่มีปัญหาติดยาเสพติดและไม่มีงานทำ พอชีวิตเหมือนเริ่มจะเข้าที่เข้าทางก็ประสบเหตุรถชน แม้เด็กๆ จะรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์ แต่ก็สูญเสียพ่อแม่ไปอย่างไม่มีวันกลับ

แพมกล่าวอีกว่าเดือนแรกที่เด็กๆ ย้ายมามาอยู่ในบ้าน พวกเด็กๆ แทบจะไม่ได้นอน เพราะแปลกที่และมีความกังวล ไม่น่าเชื่อว่าผ่านไป 1 ปีครอบครัวจะฉลองวันรับเลี้ยงกันอย่างชื่นมื่นเมื่อเดือนส.ค.2563 ขณะที่แกรี่และแพมคอยอัพเดตเรื่องราวของเด็กๆ ผ่านทางอินสตาแกรมซึ่งมีผู้ติดตามเกือบ 60,000 คน

“เรารู้ลึกๆ ว่าภารกิจนี้ถูกจัดสรรมาให้เรา ถ้าไม่ใช่เราแล้วจะเป็นใคร พวกเขาอยู่บ้านอุปถัมภ์ 1 ปีตั้งแต่พ่อแม่เสียชีวิตในเหตุรถชนซึ่งพวกเขารอดมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ ใครจะเลี้ยงดูพวกเขาด้วยกัน ใครจะมีที่เพียงพอสำหรับพวกเขา ใครจะมีเวลา มีความรัก และความอดทนต่อแผลในใจที่เด็กๆ พบเจอ คำตอบมันชัดเจนอยู่แล้วว่าเป็นเรา” แกรี่และแพมระบุผ่านโพสต์ในอินสตาแกรม

รับเลี้ยงพี่น้อง 7 คน

Pam couldn’t stop staring at their faces, saying: ‘I just knew I was supposed to be their mom.’ /instagram/second.chance.7/

ชื่นชมคู่รักวัยเกษียณ!

Pam said the youngest children were easiest to connect with. /instagram/second.chance.7/

ชื่นชมคู่รักวัยเกษียณ!

In a lengthy post, they recapped the first time Pam spotted the kids on Facebook and reveals they moved into their home 7 June 2019. /instagram/second.chance.7/

รับเลี้ยงพี่น้อง 7 คน

/instagram/second.chance.7/

รับเลี้ยงพี่น้อง 7 คน

Pam, 50, and Gary Willis, 53, from Menifee, California, who have five children, explained that they were anticipating retirement and their last child leaving their six bedroom house. /instagram/second.chance.7/

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน