สงครามนางงาม! เวที 'มิสซิสศรีลังกา' ป่วน เปิดศึกชิงมง หลังถูกแฉหย่าแล้ว

7 เม.ย. 2564 - 16:55 น.

ผู้ชนะการเข้าประกวด ‘มิสซิสศรีลังกา’ ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ หลังจากที่โดนนางงามรุ่นพี่กระชากมงกุฎออกจากหัวอย่างแรง ด้วยเหตุผลที่ว่าเธอไม่เหมาะสมที่ได้ตำแหน่งในครั้งนี้ เพราะว่าเธอได้หย่ากับสามีแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวทีการประกวด ‘Mrs Sri Lanka’ หรือ ‘มิสซิส ศรีลังกา’ เป็นการประกวดที่สำคัญในประเทศ และมีแขกคนสำคัญมาร่วมงานมากมาย โดยเวทีนี้จะจัดประกวดให้สาวงามในประเทศศรีลังกาที่แต่งงานแล้ว ซึ่งงานในครั้งนี้ได้ถูกจัดขึ้นที่โรงละครแห่งหนึ่งในกรุงโคลัมโบ เมืองหลวงของศรีลังกา และได้มีการถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ในศรีลังกา เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยในปีนี้ “พุชพิกา เด ซิลวา” นางงามวัย 31 ปี เป็นผู้ที่ได้รับตำแหน่งมิสซิส ศรีลังกา ประจำปี 2020/2021 ไป

Pushpika De Silva re-crowned Mrs. Sri Lanka 2021

แต่ก็เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นเมื่อ “แคโรลีน จูรี” ผู้คว้ามงกุฎในปี 2019 และเป็นมิสซิสเวิลด์คนปัจจุบัน ได้กระชากมงกุฎที่ถูกสวมอยู่บนศรีษะของเด ซิลวาออกไป พร้อมกับกล่าวหาว่าเธอนั้นไม่สมควรได้รับตำแหน่งนี้ เพราะว่าเธอนั้นได้หย่าร้างกับสามีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว “มีกฎที่ห้ามผู้หญิงที่แต่งงานแล้วหย่าร้าง ฉันต้องทำแบบนี้ เพื่อเอามงกุฎไปให้ที่สอง”

Mrs World Caroline Jurie, 28, (second left) took the crown off the head of Mrs Sri Lanka winner Pushpika De Silva, 31, (centre) after stepping on-stage to accuse her of being divorced

และหลังจากที่เธอดึงมงกุฎออกจากหัวของเด ซิลวา จูรีก็นำมงกุฎไปสวมให้นางงามที่ได้รองชนะเลิศ การกระทำดังกล่าวทำให้เด ซิลวาถึงกับน้ำตาไหล และเดินลงจากเวทีไป เมื่อเหตุการณ์ความวุ่นวายบนเวทีสงบลง ในเวลาต่อมา กองประกวด มิสซิส ศรีลังกา ก็ได้ออกมาขอโทษต่อเด ซิลวา พร้อมกับแจ้งว่าตำแหน่งมิสซิส ศรีลังกา ประจำปี 2021 ยังคงเป็นของเธออยู่ เพราะถึงแม้ว่าเธอจะได้แยกกันอยู่กับสามีจริง แต่เธอก็ยังไม่ได้หย่าตามที่จูรีกล่าวหาแต่อย่างใด

De Silva was awarded the title during the ceremony at Nelum Pokuna Mahinda Rajapaksa Theatre, Colombo, on Sunday before the crown was snatched from her head

ด้านตัวเด ซิลวาที่ได้รับบาดเจ็บนั้น เธอก็ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาอาการบาดเจ็บที่ศีรษะ และกล่าวว่าเธอจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับบุคลคลที่กระทำไม่สมควรและกล่าวดูถูกเธอ “ยังมีคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวแบบฉันจำนวนมากในศรีลังกาที่ต้องทนทุกข์ทรมาน มงกุฎนี้ฉันขออุทิศให้กับผู้หญิงเหล่านั้น ซึ่งเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องทนทุกข์กับการเลี้ยงดูลูก ๆ ของพวกเขาตามลำพัง” เดซิลวากล่าวในงานแถลงข่าว

Ms Jurie placed the crown on to the head of the runner-up which prompted a tearful Ms De Silva to walk off stage

ส่วน จัณดีมัล จาซิงเหอ ผู้อำนวยการประกวดเวทีมิสซิสศรีลังกา ได้กล่าวว่า “เราผิดหวัง นี่เป็นความอัปยศอดสูที่ แคโรไลน์ จูรี มีพฤติกรรมดังกล่าวบนเวที ในขณะนี้ทางกองประกวดเองได้เริ่มการสอบสวนเรื่องราวดังกล่าวแล้ว”

ที่มา : dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สงครามนางงาม! เวที 'มิสซิสศรีลังกา' ป่วน เปิดศึกชิงมง หลังถูกแฉหย่าแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง