สาวเล็บยาวที่สุดในโลก ทำลายสถิติใหม่ ก่อน 'ตัดเล็บ' ทิ้ง หลังไว้นานเกือบ 30 ปี

8 เม.ย. 2564 - 15:38 น.

สาวมะกันได้รับการบันทึกสถิติโลกโดย กินเนส เวิล์ด เร็กคอร์ดส์ ว่าเป็นผู้หญิงที่มีเล็บยาวที่สุดในโลก แต่ในตอนนี้เธอได้ตัดสินใจ ‘ตัดเล็บ’ ออก หลังจากที่เธอไว้เล็บมานานกว่า 28 ปี!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อายันนา วิลเลียมส์ จากเมืองฮิวสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ที่ถูกบันทึกโดยกินเนส เวิล์ด เร็กคอร์ดส์ ว่าเป็นผู้หญิงที่มีเล็บยาวที่สุดในโลก ได้ตัดสินใจตัดเล็บของเธอออกแล้ว หลังจากที่ไว้มานานกว่า 28 ปี โดยเธอได้ขอความช่วยเหลือจากคุณหมออัลลิซัน จากรัฐเท็กซัสให้เป็นคนตัดมันออก โดยใช้เครื่องตัดไฟฟ้า

Ayanna Williams ในสำนักงานแพทย์ผิวหนังที่มีเล็บยาวที่สุด

และเมื่อทำการวัดเป็นครั้งสุดท้ายก่อนตัดเล็บออก ก็พบว่าเธอนั้นสามารถทำลายสถิติที่ตัวเองเคยทำไว้ได้ด้วย ความยาว 733.55 เซนติเมตร จากที่วัดครั้งล่าสุดเมื่อปี 2560 ในตอนนั้นเล็บของเธอมีความยาวเพียง 576.4 เซนติเมตร หลังจากที่เธอตัดเล็บทิ้งเธอก็ได้กล่าวออกมายอมรับว่าเธออาจจะกลับมาไว้เล็บอีกครั้ง

Ayanna Williams มีเล็บที่ยาวที่สุดบนหมอน

ทั้งนี้อายันนาได้ตัดเล็บครั้งล่าสุดเมื่อช่วงช่วงต้นยุค 90 เธอกล่าวการตัดสินใจตัดเล็บออกในครั้งนี้ มันช่าง ‘สะเทือนใจและเป็นการบอกลาที่ขมขื่น’ เป็นอย่างมาก ซึ่งความสนใจเรื่องเล็บนั้นมีมาตั้งแต่ตอนที่เธอยังเป็นเด็ก เธอชอบถามแม่ของเธอว่าเล็บเธอยาวหรือไม่ และเธอสามารถทาสีเล็บบ้างได้หรือไม่

Ayanna Williams กับแพทย์ผิวหนังตัดเล็บแรก

แน่นอนว่าการที่เธอมีเล็บยาวนั้นมันทำให้เธอต้องเผชิญกับความยากลำบากในแต่ละวัน เธอไม่สามารถทำกิจกรรมบางอย่างได้ เช่นการล้างจาน หรือปูผ้าปูบนเตียง และเธอยังต้องเสียเวลาอีกกว่า 20 ชั่วโมง และยาทาเล็บมากกว่า 2 ขวด ในการทำเล็บแต่ละครั้งของเธอ ซึ่งการที่เธอมีเล็บยาวนั้นทำให้เธอได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วไปเป็นอย่างมาก แต่ส่วนใหญ่จะเป็นไปในเชิงบวกและได้รับการสนับสนุนโดยเฉพาะจากเด็ก ๆ

เล็บที่ยาวที่สุดของ Ayanna Williams ถูกตัดทั้งหมด

อย่างไรก็ตามแม้เธอจะตัดเล็บของเธอออกแล้ว ‘เล็บ’ ก็ยังคงเป็นเครื่องประดับชิ้นโปรดของเธออยู่ และเธอก็มีเป้าหมายใหม่นั่นก็คือ การการสนับสนุนให้ผู้ที่ชื่นชอบการทำเล็บนั้น ให้สร้างประวัติศาสตร์ขึ้นใหม่อีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับหลาน ๆ และเหลนของเธอ ส่วนเล็บของเธอที่ถูกตัดออกไปนั้นไม่ได้จะถูกทิ้งเหมือนเล็บคนปกติ แต่เล็บของเธอจะถูกเก็บรักษาและจัดแสดงที่ Ripley’s Believe It or Not! พิพิธภัณฑ์ในออร์แลนโด รัฐฟลอริดาแทน

Ayanna Williams กับแพทย์ผิวหนังและตัดเล็บครั้งแรก

ที่มา : guinnessworldrecords

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวเล็บยาวที่สุดในโลก ทำลายสถิติใหม่ ก่อน 'ตัดเล็บ' ทิ้ง หลังไว้นานเกือบ 30 ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง