คาดคั้นจนเห็นคลิปช็อก ผู้ปกครองโกรธแค้นเนิร์สเซอรีรังแกลูกน้อย

12 พ.ย. 2560 - 04:06 น.

เมื่อ 11 พ.ย. บีบีซีรายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ศูนย์รับดูแลเด็กเล็กในนครเซี่ยงไฮ้อย่างกว้างขวาง เมื่อมีคลิปเผยนาทีครูพี่เลี้ยงของศูนย์แสดงอารมณ์หงุดหงิดกระชากกระเป๋าเด็กปาไปที่พื้นและใช้กำลังผลักเด็กกระเด็นศีรษะไปโขกโต๊ะ เป็นคลิปที่มีผู้ชมหลายสิบล้านครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นอกจากคลิปจังหวะดังกล่าวแล้ว ยังมีอีกสองคลิปที่เผยให้เห็นนาทีเด็กถูกพี่เลี้ยงใช้กำลังป้อนอาหารใส่ปากจนร้องไห้ และเด็กอีกคนบอกว่าถูกป้ายหน้าจนแสบร้อน เชื่อว่าเป็นวาซาบิ

คลิปเผยแพร่หลังมีผู้ปกครองไปร้องเรียนตำรวจว่าลูกๆ มีบาดแผลและต้องการดูเทปวิดีโอของกล้องวงจรปิดในอาคาร ตอนแรกของบริษัทซีทริป ที่ตั้งของศูนย์ดังกล่าวอิดออด แต่ผู้ปกครองยืนกรานจะดูจนได้เห็นภาพน่าตกใจดังกล่าว

แม่ของเด็กอายุขวบครึ่งคนหนึ่งให้สัมภาษณ์เซี่ยงไฮ้เดลี่ว่าลูกร้องไห้ตลอดตั้งแต่ไปเนิร์สเซอรี่ดังกล่าว เพราะลูกฉี่ 6 ครั้งต่อชั่วโมง ทำให้ถูกครูที่นั่นตี ทั้งยังไม่เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ทันที กระทั่งตอนหลังมาเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ แทนที่จะให้เด็กนอนลง กลับดึงขาข้างหนึ่งของเด็กขึ้น

เด็กในศูนย์เนิร์สเซอรีดังกล่าวคาดว่ามี 25 คน อายุระหว่างขวบครึ่งถึงสองขวบ เหตุน่าจะเกิดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ เมื่อเรื่องแดงขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ ทางบริษัทโมเดิร์น แฟมิลี เจ้าของศูนย์ ปิดเนิร์สเซอรีดังกล่าวให้ตำรวจสอบสวน มีครู 3 คน พนักงานทำความสะอาดอีกคนถูกควบคุมตัว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คาดคั้นจนเห็นคลิปช็อก ผู้ปกครองโกรธแค้นเนิร์สเซอรีรังแกลูกน้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง