ชาวเน็ตพากันชื่มชมสตรีมเมอร์หนุ่ม ที่ไม่เพิกเฉยและเข้าช่วยเหลือ กรณีชาวเอเชียถูกทำร้าย อย่างกล้าหาญ ระหว่างกำลังไลฟ์สด

จากกรณีเหตุการณ์ทำร้ายชาวเอเชีย ที่ยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง และมีแนวโน้มว่าจะมีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ น่าเศร้าที่ในบางครั้ง ผู้เห็นเหตุการณ์เลือกที่จะเพิกเฉยต่อความรุนแรง จนต้องมีการเรียกร้องขอให้ช่วยเร่งแก้ปัญหาบ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้กลายเป็นที่ชื่นชม เมื่อสตรีมเมอร์หนุ่มคนหนึ่ง กำลังเดินไลฟ์สดอยู่บนถนน และเห็นชาวเอเชียถูกทำร้าย ไม่รอช้ารีบเข้าไปช่วยเหลือทันที

เชอร์วิน กำลังไลฟ์สดพูดคุยกับผู้ติดตาม ระหว่างเดินอยู่บนถนนแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ทันใดนั้นเขาพบว่า มีเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทขึ้น มีชายชาวเอเชียกำลังถูกทำร้าย เขาไม่รอช้ารีบวิ่งไปจุดเกิดเหตุทันที พร้อมตะโกนว่า “อย่ายุ่งกับเขา! อย่ายุ่งกับเขา!” สภาพของชายชาวเอเชีย นั่งอยู่ที่พื้นอย่างหมดแรง ใบหน้ามีเลือดออก และร้องขอให้เขาโทรแจ้งตำรวจซ้ำแล้วซ้ำเล่า

แม้ว่าเชอร์วินจะเข้าไปช่วยชายชาวเอเชียแล้ว แต่คนร้ายไม่ยอมเลิกรา ยังคงเดินวนเวียนรอบ ๆ พร้อมเดินเข้ามาใกล้ หวังจะทำร้ายอีกครั้ง ซึ่งเขาไม่อยู่เฉย ส่งเสียงตะโกนก่นด่าคนร้ายเสียงดัง พร้อมกับขู่ว่าจะโทรแจ้งตำรวจ

ไม่นาน มีชายสามคนเดินมาใกล้ที่เกิดเหตุ ถามไถ่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชอร์วินจึงเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง พร้อมชี้ตัวไปทางคนร้าย ที่ยังคงยืนอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ พวกเขาทั้งหมดช่วยกันไล่คนร้าย จนคนร้ายวิ่งหนีไป เขาจึงโทรแจ้งตำรวจและยื่นโทรศัพท์ให้ชายชาวเอเชียได้พูดคุยกับเจ้าหน้าที่

ไม่แน่ชัดว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อใด ผู้คนส่วนใหญ่พากันชื่นชม ปฏิกิริยาที่รวดเร็วของเชอร์วิน ที่ไม่เพิกเฉยต่อความรุนแรง พร้อมกับยกย่องในความกล้าหาญของเขา “นับถือใจสตรีมเมอร์คนนี้มาก โลกต้องการคนแบบเขา อบอุ่นใจมากที่ได้เห็น”, “ฉันดีใจมากที่สตรีมเมอร์เข้าไปช่วย คนอื่นๆก็เช่นกัน”

ขอบคุณที่มา arynews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน