ศัลยแพทย์บราซิล อาจหมดอนาคต หลังเต้นกับ 'ผิวหนัง-ไขมัน' อวดลงติ๊กต็อก

13 เม.ย. 2564 - 13:08 น.

ศัลยแพทย์ในบราซิลถูกระงับใบอนุญาตชั่วคราว หลังจากที่เธอได้เต้นโชว์แผ่นผิวหนังและชั้นไขมันของคนไข้รายหนึ่ง โชว์บนติ๊กต็อกอย่างสนุกสนาน สมาคมชี้ ‘ผิดจรรยาบรรณ’ แพทย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คณะกรรมการการแพทย์ประจำภูมิภาคของรัฐเซาเปาโล ประเทศบราซิล ได้ตัดสินใจระงับใบอนุญาตของ คาเรน ตริโซกลิโอ การ์เซีย ศัลยแพทย์ตกแต่ง จากเมืองริเบลราโอ เปรโต ที่ได้แชร์วิดีโอที่เผยเห็นถึงภาพอันสยดสยอง ซึ่งตอนนี้เธอกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน และอาจจะถูกเพิกถอนใบอนุญาตถาวร หากพบว่ามีการประพฤติมิชอบ

ในคลิปวิดีโอต้นเรื่องดังกล่าวได้ปรากฎภาพของ การ์เซีย ที่ยิ้มและเต้นรำอย่างสนุกสนานที่มีเพลงประกอบเบื้องหลังแบบสดใส ในขณะที่ในมือของเธอนั้นกำลังถือไขมันและผิวหนังที่ถูกตัดออกมาแล้วจากคนไข้รายหนึ่ง และบอกว่า ‘รางวัลของวันนี้’ ตามด้วยอีโมจิหน้ายิ้มและหัวใจ และอีกคลิปหนึ่งจะเห็นได้ว่าเธอกำลังถือถุงพลาสติกที่มีไขมันมนุษย์เอาไว้ ก่อนจะนำมาชูอวดหน้ากล้องพร้อมทั้งบรรยายว่าถุงนี้ว่าจากเต้านม และอีกถุงนึงคือไขมันใต้วงแขน

ศัลยกรรม


การ์เซียนั้นเธอศัลยแพทย์ที่มีผู้ติดตามบนติ๊กต็อก @minhacirurgiaoficial กว่า 6.4 แสนคน และเธอยังได้รับการกดไลก์จาก 11 ล้านคน โดยเนื้อหาวิดีโอส่วนใหญ่ของเธอก็จะเป็นการเต้นอย่างสนุกสนาน ชีวิตประจำวันของเธอ และการให้ความรู้เกี่ยวกับการศัลยกรรมแบบต่าง ๆ

ถึงแม้ว่าคลิปต้นเรื่องจะถูกลบออกไปจากบัญชีติ๊กต็อกของเธอแล้วก็ตาม แต่การกระทำดังกล่าวก็ยังถือว่า ‘ผิดจรรยาบรรณ’ อยู่ดีโดยคณะกรรมการของสมาคมศัลยกรรมตกแต่งแห่งบราซิลได้ระงับใบอนุญาตของเธอชั่วคราวเป็นเวลา 6 เดือน เพราะคณะกรรมการ พบว่าการ์เซียนั้นฝ่าฝืนกฎระเบียบทั้งหมด 5 ข้อ ซึ่งรวมไปถึงการแชร์ภาพส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

ด้าน เอสเตฟาโน ลุยว์ ฟาวาเรตโต ประธาน สมาคมศัลยกรรมตกแต่งแห่งบราซิล ได้กล่าวกับสำนักข่าวท้องถิ่นว่าแพทย์ส่วนใหญ่รู้สึกไม่พอใจเมื่อเห็นวิดีโอของการ์เซีย และพวกเขาเรียกร้องให้คณะกรรมการการแพทย์ประจำภูมิภาคของรัฐเซาเปาโลจัดการกับเรื่องราวดังกล่าว ทั้งนี้ขณะที่การสอบสวนยังคงดำเนินอยู่นั้น ทำให้การ์เซียไม่สามารถให้การรักษาหรือดูแลผู้ป่วยในกรณีใดได้ชั่วคราวจนกว่าการพิจารณาจะสิ้นสุดลง

ที่มา : thesun

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศัลยแพทย์บราซิล อาจหมดอนาคต หลังเต้นกับ 'ผิวหนัง-ไขมัน' อวดลงติ๊กต็อก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง