ทนายสาวแจ้งจับ “เจ้าชายแฮร์รี” ผิดสัญญาแต่งงาน ยอมรับ “ไม่เคยเจอตัวจริง” แต่แชตตลอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทนายสาวแจ้งจับ “เจ้าชายแฮร์รี” – วันที่ 14 เม.ย. เดลีเมล์ รายงานคดีสุดมึนและเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยในประเทศอินเดีย เมื่อ น.ส.ปัลวินเดอร์ คาอูร ทนายความสาว ยื่นฟ้องร้องดำเนินคดีและขอให้จับกุม เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ จากการสัญญาว่าจะแต่งงานด้วย

โดยหญิงสาวอ้างว่าพูดคุยผ่านการแชตออนไลน์กับเจ้าชายแฮร์รีมาระยะหนึ่งแล้ว แต่เจ้าชายกลับไม่รักษาสัญญา เลยยื่นฟ้องร้อง พร้อมทั้งขอให้ทางการอินเดียออกหมายจับระหว่างประเทศเพื่อให้ตำรวจในสหราชอาณาจักรจับกุมเจ้าชายแฮร์รี รวมถึงบังคับให้ทำตามสัญญาในทันที มิให้มีการล่าช้าอีกต่อไป

อย่างไรก็ตาม ศาลสูงปัญจาบและรัฐหรยาณาปฏิเสธรับคำร้องของทนายสาว โดยให้เหตุผลว่าหญิงสาวไม่มีหลักฐานที่ชี้ชัดได้ว่าเคยติดต่อสื่อสารกับเจ้าชายแฮร์รีจริงๆ พร้อมเตือนถึงภัยอันตรายจากสิ่งที่เรียกว่า “แคตฟิชชิง” (Catfishing) หรือการแอบอ้างเป็นคนอื่นบนโลกออนไลน์ซึ่งมักจะตามมาด้วยการหลอกเอาทรัพย์ของเหยื่อที่หลงเชื่อ

ทนายสาวแจ้งจับ “เจ้าชายแฮร์รี”

File Photo: An Indian lawyer who thought Prince Harry had offered to marry her has taken him to court for breaking his promise. The woman, identified as Palwinder Kaur, claimed in a petition filed at the Punjab and Haryana High Court. AFP

รายงานระบุอีกว่า น.ส.คาอูรยื่นเรื่องฟ้องร้องบุคคลในชื่อ “เจ้าชายแฮร์รี มิดเดิลตัน” (ข้อมูลเพิ่มเติม-มิดเดิลตันเป็นนามสกุลของแคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาเจ้าชายวิลเลียม พระเชษฐาเจ้าชายแฮร์รี) ฐานผิดสัญญาที่ระบุผ่านแชทออนไลน์ว่าจะแต่งงานกับตน

ด้านผู้พิพากษาอาร์วินด์ ซิงห์ สังวาน สอบถามน.ส.คาอูรในเบื้องต้นซึ่งทนายสาวยอมรับว่าไม่เคยเดินทางไปสหราชอาณาจักร และไม่เคยพบเจ้าชายแฮร์รีแบบตัวต่อตัวมาก่อน ถึงอย่างนั้นตนและเจ้าชายแฮร์รี มิดเดิลตัน ได้ติดต่อพูดคุยผ่านทางแชตและอีเมล์มานานแล้ว

และว่าตัดสินใจดำเนินการทางกฎหมายภายหลังส่งจดหมายถึง เจ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระบิดาในเจ้าชายแฮร์รี เพื่อแจ้งว่าเจ้าชายแฮร์รีและตนหมั้นหมายกันแล้ว แต่กลับไม่ได้รับเกียรติในสัญญาที่เจ้าชายหนุ่มบอกว่าจะแต่งงานกับตน

แถลงการณ์ส่วนหนึ่งของศาลศาลสูงปัญจาบและรัฐหรยาณา มีใจความว่า “คำร้องที่ยื่นโดยผู้ร้องซึ่งเป็นทนายความ ต้องการดำเนินการทางกฎหมายกับเจ้าชายแฮร์รี มิดเดิลตัน พระโอรสในเจ้าชายชาร์ลส์ มิดเดิลตัน ซึ่งประทับอยู่ในสหราชอาณาจักร และขออำนาจศาลสั่งการโดยตรงไปยังตำรวจสหราชอาณาจักรเพื่อดำเนินการกับเขา ผู้ซึ่งสัญญาว่าจะแต่งงานกับผู้ยื่นคำร้อง แต่คำสัญญาดังกล่าวก็ยังไม่บรรลุผล”

ขณะที่ผู้พิพากษาสังวานซึ่งปฏิเสธรับคำร้อง กล่าวกับทนายสาวด้วยความสงสารที่ตกเป็นเหยื่อการหลอกลวงบนโลกออนไลน์ โดยพยายามชี้แจงว่ามีโปรไฟล์ปลอมมากมายบนโซเชียลมีเดีย และนั่นไม่สามารถนำมาเป็นหลักฐานเพื่อพิสูจน์ว่าได้พูดคุยกับบุคคลนั้นๆ จริงๆ

ทนายสาวแจ้งจับ “เจ้าชายแฮร์รี”

The court rejected the application, saying it was not proven that she had been speaking to Prince Harry and warned her of the dangers of catfishing. The petition is filed by the woman against ‘Prince Harry Middleton’ and others. /Twitter/

ทนายสาวแจ้งจับ “เจ้าชายแฮร์รี”

File Photo: Palwinder Kaur admitted that she had never been to the UK or met the Duke of Sussex in person, and all of their supposed contact had been over email and social media. She added that she had taken the reluctant step of demanding the court act after also writing to Prince Charles and informing that Harry was engaged to her. AFP

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน