ตั้งข้อหาไม่เจตนาฆ่า ตำรวจหญิงอเมริกันยิงคนดำตาย หลักฐานบ่งชี้ "สับสนอาวุธ"

15 เม.ย. 2564 - 15:45 น.

ตั้งข้อหาไม่เจตนาฆ่า – วันที่ 15 เม.ย. เอพี รายงานความคืบหน้าคดีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจผิวขาวอเมริกันยิงหนุ่มผิวดำเสียชีวิต ก่อเกิดการประท้วงใหญ่อีกครั้งในสหรัฐอเมริกา ว่า น.ส.คิม พ็อตเตอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ก่อเหตุ ถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไม่เจตนา ภายหลังที่หลักฐานบ่งชี้อาจเป็นอุบัติเหตุจากความสับสนอาวุธ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตรงกับช่วงการไต่สวนคดีที่ตำรวจกดล็อกคอนายจอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวดำ ขาดใจตายเมื่อเดือนพ.ค.ปีก่อน และยังเกิดใกล้เมืองมินนิแอโพลิส รัฐมินนีโซตา พื้นที่เกิดเหตุเดิม จึงปลุกเร้าอารมณ์โกรธแค้นของผู้คนในประเด็นเหยียดสีผิวขึ้นมาอีก

ผู้คนร่วมอาลัยนายดอนเต ไรต์ ใกล้กับบริเวณรำลึกการเสียชีวิตของนายจอร์จ ฟลอยด์ ที่เมืองมินเนอาโปลิส รัฐมินเนโซตา สหรัฐอเมริกา เมื่อ 14 เม.ย. AP


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 เม.ย. ตำรวจสั่งหยุดรถ นายดอนเต ไรต์ อายุ 20 ปี เพื่อขอตรวจ แต่ชายหนุ่มกลับเข้าไปในรถและจะขับหนี เจ้าหน้าที่จึงยิงสกัดโดยตะโกนจะใช้ปืนไฟฟ้า หรือเทเซอร์ แต่กลับคว้าอาวุธปืนสั้นมายิงใส่แทน 1 นัด ทั้งน.ส.พ็อตเตอร์ และเจ้าหน้าที่อีก 2 นาย ต่างมีท่าทีตกใจ บ่งชี้อาจเป็นการเข้าใจผิด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

สหรัฐหวนประท้วง! ตำรวจยิง “หนุ่มผิวดำ” ดับอีกศพ-ใกล้เมืองสังหารจอร์จ ฟลอยด์

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั้งข้อหาไม่เจตนาฆ่า ตำรวจหญิงอเมริกันยิงคนดำตาย หลักฐานบ่งชี้ "สับสนอาวุธ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง