ผอ.องค์การเภสัชฯเดนมาร์ก ล้มหมดสติ ขณะแถลงยกเลิกใช้ แอสตร้าเซนเนก้า

15 เม.ย. 2564 - 18:57 น.

ผู้อำนวยการ องค์การเภสัชฯเดนมาร์ก ล้มหมดสติ ขณะ แถลงยกเลิกใช้วัคซีนแแอสตร้าเซนเนก้า โดยมีเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยปฐมพยาบาลอย่างรวดเร็ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เว็บไซต์ข่าว BBC รายงานว่า เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2564 ในงานแถลงข่าวยกเลิกการใช้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า โดยมี นาย ซอเริน โบรชตรอม ผู้อำนวยการคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติเดนมาร์ก ร่วมกับ แทนยา อีริคเซน ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม แถลงการณ์ร่วมกัน เพื่อประกาศและชี้แจงสาเหตุในการยกเลิกใช้วัคซีนป้องกันโควิด-19 “แอสตราเซเนกา”

RT


การยกเลิกการใช้ แอสตร้าเซนเนก้า นี้ มีสาเหตุจากมีความกังวลในผลข้างเคียง โดยเฉพาะ การเกิดลิ่มเลือดอุดตัน อย่างไรก็ตาม ขณะที่การแถลงการณ์กำลังดำเนินไปนั้น แทนยา อีริคเซน กลับล้มลงไปนอนหงายกับพื้น ทำให้หลายฝ่ายเกิดความตกใจ แต่เจ้าหน้าที่หลายคนมีสติ จึงเข้าปฐมพยาบาลได้อย่างรวดเร็วและนำตัวส่งโรงพยาบาล

Alarabiya News

จากรายงานข่าวระบุว่า อีริคเซน มีอาการป่วยไม่สบาย แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดที่แน่ชัดว่าการหมดสติครั้งนี้มีสาเหตุมาจากอะไร อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ แทนยา อีริคเซน มีการฟื้นตัวและอาการดีขึ้นแล้ว

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ ประเทศในกลุ่มสหภาพยุโรป หลายประเทศ เคยสั่งระงับการใช้วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าอยู่ระยะหนึ่ง แต่ต่อมา ก็อนุญาตให้นำกลับมาฉีดกับประชากรสูงอายุ นอกจากนี้ สหรัฐอเมริกา แคนาดา และสหภาพยุโรป ได้มีการสั่งระงับการใช้วัคซีนของบริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน ด้วยเหตุผลเกี่ยวกับลิ่มเลือดอุดตันเช่นกัน

6HD

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผอ.องค์การเภสัชฯเดนมาร์ก ล้มหมดสติ ขณะแถลงยกเลิกใช้ แอสตร้าเซนเนก้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง