ฟลอริดาระทึก เครื่องบินสมัยสงครามโลก ลงจอดด่วนกลางทะเล เหตุเครื่องมีปัญหา

21 เม.ย. 2564 - 12:39 น.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวที่ทำให้วันธรรรมดาที่สดใสริมชายหาด กลายเป็นวันสุดตื่นเต้น ที่จะไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิต เมื่อเธอได้เห็นภาพของเครื่องบินทิ้งระเบิดจากยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นลงจอดกลางทะเลต่อหน้าต่อตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาจเป็นรูปภาพของ เครื่องบิน และกลางแจ้ง

เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 เมษายนที่ผ่านมา ที่โคโค่ บีช รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อ แอมเบอร์ ดิทเมอร์ คุณแม่ชาวฟลอริดาได้เจอเหตุการณ์สุดระทึก ซึ่งเธอได้เล่าว่าในวันนั้นเธอไปเที่ยวชายหาดกับลูกสาวของเธอ จากนั้นเธอก็สังเกตเครื่องบินลำหนึ่งกำลังบินเข้ามาใกล้ในระดับที่ต่ำมาก ในตอนแรกเธอก็นึกว่าทั้งหมดเป็นเพียงแค่การแสดง แต่หลังจากนั้นเครื่องบินลำดังกล่าวก็ลงจอดในน้ำอย่างแรงจนน้ำกระจายเต็มไปหมด

อาจเป็นรูปภาพของ ธรรมชาติ และมหาสมุทรอาจเป็นรูปภาพของ ธรรมชาติ และมหาสมุทร

ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเธอสามารถบันทึกไว้ได้หมด เพราะตอนนั้นเธอกำลังถ่ายรูปลูกสาวของเธออยู่พอดี แอมเบอร์กล่าวต่อว่านักบินคนนี้ทำหน้าที่ได้ดีมากขณะนำเครื่องบินลงจอด เพราะเขาสามารถบังคับเครื่องบินผ่านหัวของคนที่กำลังเล่นน้ำอยู่มาได้ทุกคน และสามารถลงจอดได้โดยที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป, แหล่งน้ำ และข้อความพูดว่า "LIFE"

ด้าน ฟลอริดา ทูเดย์ สื่อท้องถิ่นได้รายงานถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเครื่องบินลำนี้คือ TBM Avenger เป็นเครื่องบินทิ้งระเบิดตอร์ปิโดสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่จะถูกนำมาบินโชว์ในงาน Cocoa Beach Air Show แต่ระหว่างการเคลื่อนย้ายนั้น ก็เกิดปัญหาด้านกลไกบางอย่างอย่างขึ้น ทำให้นักบินจะต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉินในทะเล ทั้งนี้นักบินไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ ทั้งสิ้นหลังนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน

Families and friends on the beach chat as the World War II-era plane is submerged in the background.

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และแหล่งน้ำ

อย่างไรก็ตามหลังจากเครื่องบินลงจอดได้สำเร็จก็ได้มีการเคลื่อนย้ายเคลื่อนบินออกจากทะเลโดยการใช้รถลากออกไป และเครื่องบินลำนี้จะถูกส่งกลับไปที่ไททัสวิลล์ เพื่อซ่อมแซมใหม่อีกครั้ง ทั้งนี้เครื่องบินลำนี้ถูกใช้จริงในช่วงปี 2499 – 2507 ก่อนจะถูกปลดระวางไป ซึ่งเครื่องบินลำนี้ใช้เวลาในการบูรณะในช่วง 18 ปีที่ผ่านมา โดยหน่วยบัญชาการทางอากาศวาเลียนท์ ก่อนจะส่งคืนเครื่องบินทิ้งระเบิดตอร์ปิโดโบราณกลับสู่ท้องฟ้าได้อีกครั้งในเดือนมกราคมปี 2563

Grumman TBF Avenger

Grumman TBF/TBM Avenger - Pearl Harbor Aviation Musuem

ที่มา : Amber Ditmer / floridatoday

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟลอริดาระทึก เครื่องบินสมัยสงครามโลก ลงจอดด่วนกลางทะเล เหตุเครื่องมีปัญหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง