พิจารณาคดีช็อกสเปน – วันที่ 22 เม.ย. บีบีซี และ เอเอฟพี รายงานความคืบหน้าฆาตกรรมกินคนที่สะเทือนขวัญในสเปนว่า นายอัลเบร์โต ซันเชซ โกเมซ เข้าสู่การพิจารณาคดีในศาลแล้ว เมื่อวันพุธที่ 21 เม.ย. หลังก่อเหตุฆ่าหั่นและกินศพแม่บังเกิดเกล้า ทางตะวันตกของกรุงมาดริด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อัลเบร์โต ซันเชซ โกเมซ และสุนัข Facebook

นายโกเมซถูกจับกุมในเดือนก.พ. 2562 หลังตำรวจบุกบ้านของนายมาเรีย โซเลดัด โกเมซ วัย 69 ปี แม่ของจำเลย โดยตำรวจได้รับแจ้งจากเพื่อนผู้ตายที่กังวลว่าเกิดเหตุไม่ดีขึ้น

ศาลพิจารณาสภาพที่เกิดเหตุน่าขยะแขยงจากคำให้การของตำรวจ ซึ่งหนังสือพิมพ์เอล มุนโด รายงานว่า พบชิ้นส่วนร่างกายกระจัดกระจายรอบอพาร์ตเมนต์ของนางมาเรีย อยู่ระหว่างการปรุงเป็นอาหาร ส่วนที่เหลือเก็บในภาชนะพลาสติก

ขณะที่พนักงานอัยการขอให้ศาลตัดสินจำคุกนายโกเมซ 15 ปี และสั่งจ่ายค่าชดเชยแก่พี่ชายของจำเลยเป็นเงิน 90,000 ยูโร หรือเกือบ 3.4 ล้านบาท ด้วย

สุนัขที่คาดว่ากินศพแม่ของโกเมซ Facebook

อย่างไรก็ตาม นายโกเมซให้การต่อศาลว่า จำไม่ได้ว่าหั่นและกินศพแม่ตัวเอง ทั้งที่มีรายงานว่า ตอนก่อเหตุในเวลานั้น นายโกเมซ อายุ 26 ปี สารภาพว่า บีบคอแม่บังเกิดเกล้า และว่าบางครั้งกินชิ้นส่วนอวัยวะของแม่ หรือนำมาให้สุนัขกินด้วย

สื่อสเปนรายงานว่า ตำรวจรู้จักนายโกเมซก่อนหน้านี้ เนื่องจากเขามีประวัติการใช้ความรุนแรงกับแม่บังเกิดเกล้า และว่านายโกเมซฝ่าฝืนคำสั่งห้ามเข้าใกล้แม่ในช่วงเวลาถูกจับกุม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ด.ญ. 12 ขวบ แฟนหนุ่ม 22 ฆ่ากินคน หัวยัดเตาอบ เครื่องในเต็มกระทะ!

คดีสยองขวัญ! 7 ศพยัดตู้เย็นในบ้านสองผัวเมีย “ฆ่ากินคน” รับสิ้นไส้-เหยื่อไม่ต่ำกว่า 30 ศพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน