ล่ามือสาดกรดนศ.สาวนิวยอร์ก พ่อเผยลูกเสียโฉม ตาอาจบอด ยังกินข้าวไม่ได้

22 เม.ย. 2564 - 22:57 น.

ล่ามือสาดกรดนศ.สาวนิวยอร์ก พ่อเผยลูกเสียโฉม ตาอาจบอด ยังกินข้าวไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่ามือสาดกรดนศ.สาวนิวยอร์ก – วันที่ 22 เม.ย. ดับเบิ้ลยูจีเอ็นทีวี รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเกาะลองไอส์แลนด์ รัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ระหว่างสืบหาตัวผู้ก่อเหตุสาดสารเคมีไม่ทราบชนิดใส่ใบหน้าและศีรษะของนักศึกษาสาววัย 21 ปี บาดเจ็บสาหัส

เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงกลางคืนของวันที่ 17 มี.ค. หลังนางสาวนาฟียะฮ์ ฟาติมา อิคราม นักศึกษามหาวิทยาลัยฮอฟสตรา เดินทางกลับมาถึงบ้านด้วยรถยนต์ที่ย่านเอลมอนต์

แต่ขณะเดินอยู่บนทางเท้าก็มีคนร้ายวิ่งเข้ามาจากด้านหลังแล้วสาดสารเคมีไม่ทราบชนิดแน่ชัดมีสีดำเข้มใส่ศีรษะและใบหน้าของน.ส.อิคราม ทำให้บาดเจ็บสาหัส ขณะที่คนร้ายรีบหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว แต่กล้องวงจรปิดจุดเกิดเหตุจับภาพเหตุการณ์ไว้ได้

 

ด้านเพจระดมทุนถูกตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือน.ส.อิคราม ทางเว็บไซต์ GoFundMe ระบุถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น พร้อมแนบคลิปนาทีเกิดเหตุ ว่า บาดเจ็บเป็นแผลไหม้ทั้งลูกตา หน้าอก และท่อนแขน โดยสารเคมีทำให้คอนแทคเลนส์ละลายติดกับลูกตา เสี่ยงตาบอด


ชีกห์ อิคราม พ่อของเหยื่อ เชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักของลูกและพุ่งเป้าทำร้ายลูกสาวของตน โดยไม่ใช่อาชญากรรมเกลียดชังทั่วไปตามที่เจ้าหน้าที่คาดไว้ในเบื้องต้น

“นี่มันวางแผนไว้ชัดเจนครับ มันรู้ว่าลูกผมกลับบ้านกี่โมง ไปเรียนกี่โมง รู้เวลาหมด” พ่อเหยื่อระบุ

ล่ามือสาดกรดนศ.สาวนิวยอร์ก

นายอิคราม ยังเล่าถึงอาการบาดเจ็บของลูกสาวซึ่งยังอยู่ระหว่างการพักรักษาตัว ว่า “ตาของลูกเสียหายมากครับและใบหน้าด้วย คงต้องใช้เวลานานมากกว่าจะดีขึ้น ตอนนี้ลูกยังกินไม่ค่อยได้ แค่อาหารเหลวยังลำบาก แล้วก็มีอาการตื่นกลัวมาก”

รายงานระบุว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นยังได้รับการถ่ายทอดผ่านนางปัทมา ลักษมี พิธีกรรายการทำอาหารชื่อดัง “Top Chef” ซึ่งพ่อของเหยื่อเคยทำงานเป็นพนักงานขับรถ โดยนางปัทมา โพสต์เรียกร้องความยุติธรรมให้กับน.ส.อิคราม พร้อมระบุว่า ค่ารักษาพยาบาลของน.ส.อิคราม จะต้องสูงมาก และเหตุที่เกิดขึ้นนั้นถือเป็นฝันร้ายของคนที่เป็นพ่อแม่

ล่าสุด มีผู้บริจาคเงินช่วยเหลือผ่านเพจของ GoFundMe แล้วอย่างน้อย 9,000 คน เป็นเงิน 340,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 10 ล้านบาท

พ่อของเหยื่อ กล่าวแสดงความขอบคุณบรรดาผู้บริจาคและกำลังใจจากทุกฝ่าย รวมทั้งหวังว่าตำรวจจะจับกุมคนร้ายได้โดยเร็ว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า คนร้ายมีรูปร่างผอมสูงประมาณ 187 เซนติเมตร สวมเสื้อมีฮูดส์ และถุงมือ ขณะที่เจ้าหน้าที่เพทริก ไรเดอร์ ผู้กำกับสำนักงานตำรวจเขตนาสเซา เคาน์ตี เสนอรางวัล 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 3 แสนบาท ให้กับผู้ให้เบาะแสซึ่งนำไปสู่การจับกุมได้สำเร็จ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ล่ามือสาดกรดนศ.สาวนิวยอร์ก พ่อเผยลูกเสียโฉม ตาอาจบอด ยังกินข้าวไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง