อินเดียสลดอีก แม่ลูกสองรอเตียง สิ้นใจในรถที่ลานจอด รพ.

2 พ.ค. 2564 - 05:57 น.

อินเดียสลดอีก เอ็นดีทีวี สื่อใหญ่ของอินเดีย รายงานเหตุสลดจากผู้ป่วยโควิดอีกราย ระหว่างที่อินเดียมีผู้ติดเชื้อเพิ่มรายวันเกิน 4 แสนคน เป็นหญิงแม่ลูกสอง วัย 35 ปี เสียชีวิตภายในรถยนต์ขณะจอดอยู่ที่ลานจอดรถของโรงพยาบาล ระหว่างอ้อนวอนขอเตียงเพื่อเข้ารับการรักษา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การสอบสวนพบว่า นางจักรีติ คุปตะ หญิงเคราะห์ร้ายคนดังกล่าว นั่งรอเตียงโรงพยาบาล GIMS ของรัฐ ที่เมืองนอยดา รัฐอุตตรประเทศ โดยลำพัง ส่วนลูกๆ สองคนอยู่กับสามีของเธอที่รัฐมัธยประเทศ หญิงสาวมาอยู่เมืองนอยดาเพื่อทำงานเป็นวิศวกร

อินเดียสลดอีก

รถยนต์ที่นางคุปตะนั่งรอจนสิ้นใจ

“ฉันอยู่ที่นั่นตอนที่เจ้าของห้องเช่าของเธอ วิ่งไปทั่วเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครฟังเขาเลย ต่อมาตอนบ่ายสามครึ่งเธอก็สลบไป จังหวะที่เจ้าของห้องเช่าของเธอไปถึงโต๊ะรีเซปชั่นเพื่อจะบอกว่าเธอไม่หายใจแล้ว ทีมงานก็วิ่งไปที่รถ และแจ้งว่าเธอเสียชีวิตแล้ว” สาชิน พยานที่เห็นเหตุการณ์กล่าว

ระหว่างที่คลื่นการระบาดของโควิดรอบสอง สร้างหายนะไปทั่ว นายโยคี อทิตยนาถท มุขมนตรีของรัฐอุตตรประเทศ กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ก่อน ว่ารัฐแห่งนี้ไม่ขาดแคลนออกซิเจน ทั้งแก้ไขปัญหาเตียงโรงพยาบาลล้นได้แล้ว แต่ความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น

อินเดียสลดอีก

คนไข้ที่เมืองกุรธวา รัฐอุตตรประเทศ / Patients breathe with the help of oxygen provided by a Gurdwara, a place of worship for Sikhs, under a tent installed along the roadside amid Covid-19 coronavirus pandemic in Ghaziabad on May 1, 2021. (Photo by Sajjad HUSSAIN / AFP)

มีผู้ป่วยโควิดมากมายไม่สามารถหาเตียงในโรงพยาบาลที่เมืองนอยดาได้ และแม้กระทั่งเสียชีวิตบนท้องถนน หลายคนถูกบังคับให้กลับไปนอนป่วยอยู่ที่บ้าน เพราะสภาพระบบการสาธารณสุขตอนนี้เหมือนกับกรุงนิวเดลี คือขาดแคลนทั้งเตียงและออกซิเจน

A patient breathes with the help of oxygen provided by a Gurdwara, a place of worship for Sikhs, under a tent installed along the roadside amid Covid-19 coronavirus pandemic in Ghaziabad on May 1, 2021. (Photo by Sajjad HUSSAIN / AFP)

แม้ว่า เจ้าหน้าที่เมืองนอยดาจะระบุว่าค้นเตียงว่างทางออนไลน์ได้ 2,568 เตียง รวมถึงออกซิเจน และเตียงในห้องไอซียู แต่ทั้งหมดนี้กลับหาไม่ได้ในความเป็นจริง และเมื่อนักข่าวเอ็นดีทีวี โทรสายด่วนไปยังเจ้าหน้าที่ของเมืองนอยดา ก็ได้รับคำตอบว่า หาเตียงให้ไม่ได้ เมื่อถามว่าจะต้องรอนานเพียงใด ก็ได้คำตอบว่า “บอกไม่ได้ ตอนนี้วิกฤตมาก”

อินเดียสลดอีก

Family members and relatives perform the last rites of a victim who died of the Covid-19 coronavirus at a crematorium in Ghazipur on May 1, 2021. (Photo by Sajjad HUSSAIN / AFP)

นอยดาเป็นเมืองที่เผชิญกับวิกฤตโควิดมากที่สุดเมืองหนึ่งของรัฐอุตตรประเทศ มีผู้ติดเชื้อกว่า 8,200 คน และมีผู้เสียชีวิตกว่า 212 ราย จากสถิติเมื่อวันที่ 30 เม.ย.

/////////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อินเดียสลดอีก แม่ลูกสองรอเตียง สิ้นใจในรถที่ลานจอด รพ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง