หนุ่มฟาร์มถูกมัด-บีบคอดับคาเก้าอี้รถเข็น สลดซ้ำ เคยถูกยิงพิการเมื่อ 20 ปีก่อน

6 พ.ค. 2564 - 18:00 น.

หนุ่มฟาร์มถูกมัด-บีบคอดับคาเก้าอี้รถเข็น – เดลีเมล รายงานชะตากรรมน่าหดหู่ของเกษตรกรชาวแอฟริกาใต้ ที่กลายเป็นอัมพาตหลังเคยถูกคนร้ายยิงทะลุกระดูกสันหลังเมื่อ 20 ปีก่อน ตอนนี้ดันถูกคนร้ายมัดกับเก้าอี้รถเข็นและบีบคอตายอย่างทารุณ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายนีล แมคเคย์ อายุ 46 ปี อาศัยอยู่ที่ฟาร์มไก่สคิตดริฟ ในเมืองวินเตอร์ตัน จังหวัดควาซูลู-นาตัล ทางตะวันออกของแอฟริกาใต้ โดยนางวิโดว์ เบฟ ผู้เป็นแม่ พบลูกชายเสียชีวิตในสภาพถูกมัดบนเก้าอี้รถเข็นในห้องนอนบนชั้นบนของบ้าน ขณะแวะมาฟาร์มเพื่อดูว่าลูกชายเป็นอย่างไรบ้าง

พนักงานสอบสวนระบุว่า คนร้ายซ่อนตัวใกล้บ้านนายแมคเคย์ และรอให้นายแมคเคย์อยู่ตามลำพัง จึงลงมือสังหาร ขณะที่เพื่อนครอบครัวแมคเคย์อธิบายว่า คนร้ายมุ่งเป้านายแมคเคย์เพื่อขโมยเงินในตู้นิรภัย

ก่อนลงมือ คนร้ายปล่อยสุนัข 3 ตัว จากทั้งหมด 6 ตัว ของนายแมคเคย์ออกมา จากนั้น ใช้มีดฟันสุนัขที่เหลือ 3 ตัว เนื่องจากพยายามเข้ามาปกป้องเจ้านาย ก่อนจัดการมัดนายแมคเคย์และและบีบคอนายแมคเคย์เสียชีวิต

“ต้องชั่วร้ายขนาดไหนที่สามารถมัดชายผู้หวาดกลัวบนเก้าอี้รถเข็นที่ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้และไม่มีสิทธิขัดขืน และบีบคอเขาจนสิ้นใจ” เพื่อนครอบครัวผู้ตายกล่าว


การเสียชีวิตของนายแมคเคย์สร้างความโกรธแค้นต่อคนในเมืองวินเตอร์ตัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหตุการณ์ที่นายแมคเคย์ถูกทำร้ายเมื่อ 20 ปีก่อน ยังไม่สามารถจับกุมคนร้ายได้จนถึงตอนนี้ และสำหรับคดีล่าสุด ตำรวจยังไม่ได้จับกุมคนร้ายใดๆ

นอกจากนี้ นักการเมืองท้องถิ่นอย่าง อัลฟ์ ลี ออกมาประณามฆาตกรรมนายแมคเคย์ว่า คนร้ายไม่สมควรมีที่ยืนใดๆ ในสังคมของเรานอกจากคุก

ทั้งนี้ นายแมคเคย์ถูกทำร้ายครั้งแรกขณะทำงานที่ฟาร์มเบอททิเกอร์ในเมืองวินเตอร์ตัน ซึ่งคนร้ายบุกเข้ามาและยิงนายแมคเคย์ทะลุกระดูกสันหลังกลายเป็นอัมพาต

ต่อมา นายเบิร์ต ผู้เป็นพ่อ ปรับปรุงฟาร์มดังกล่าวเพื่อให้ลูกชายสามารถนั่งเก้าอี้รถเข็นดำเนินกิจการได้ กระทั่งนายเบิร์ตเสียชีวิตหลายปีก่อน นายแมคเคย์ต้องทำงานตามลำพัง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

แอฟริกาใต้ไฟป่าลามหนัก เผาทำลายหอสมุดมหาวิทยาลัย กังหันลมอายุกว่า200ปี

ครูใหญ่แอฟริกาใต้ ถูกตั้งข้อหาพยายามฆ่า ใช้นร.คุ้ยอุจจาระ หามือถือตกส้วมหลุม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มฟาร์มถูกมัด-บีบคอดับคาเก้าอี้รถเข็น สลดซ้ำ เคยถูกยิงพิการเมื่อ 20 ปีก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง