ดราม่าเสียงแตก! เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนโพสต์รูป “อาร์ชี” 2 ขวบ-ไม่เห็นหน้าอีกแล้ว

ดราม่าเสียงแตก! – วันที่ 7 พ.ค. เดลีเมล์ รายงานกระแสฮือฮาหลังจาก เจ้าชายแฮร์รี รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งอังกฤษ และ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายา ทรงเผยแพร่รูป อาร์ชี แฮร์ริสัน เมานต์แบ็ตเทน-วินด์เซอร์ พระโอรส เนื่องในวันคล้ายวันประสูติครบพระชันษา 2 ปี เมื่อวันที่ 6 พ.ค. ผ่านทางโซเชียลมีเดีย ท่ามกลางคำอวยพรจากชาวเน็ตทั่วโลก

สำหรับรูปของอาร์ชี เป็นภาพสีซีเปียสไตล์เรโทร อาร์ชีสวมเสื้อแขนยาวกับกางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบ ยืนหันหลังให้กล้อง เอื้อมมือข้างหนึ่งจับเชือกมัดลูกโป่งหลายสิบใบที่ลอยอยู่ด้านบน

โดยมีฉากหลังเป็นสวนภายในคฤหาสน์ของเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกน มูลค่า 14 ล้านดออลาร์สหรัฐ (ราว 436 ล้านบาท) ย่านมอนเตซิโต เขตซานตาบาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ถือเป็นอีกครั้งที่บรรดาแฟนคลับครอบครัวซัสเส็กซ์ไม่ได้เห็นใบหน้าของอาร์ชี โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เผยแพร่รูปครอบครัวสีขาวดำ เนื่องในวันสตรีสากล เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าชายแฮร์รีประทับยืนโอบดัชเชสเมแกนที่มีครรภ์ใหญ่ขึ้นจนเห็นได้ชัด

และอาร์ชีก็อยู่ในอ้อมกอดแม่ และเอนศีรษะไหล่ดัชเชสเมแกน จึงไม่เห็นหน้าของอาร์ชี เช่นเดียวกับพระพักตร์เจ้าชายแฮร์รีเพราะแนบอยู่หลังพระชายา

ส่วนการ์ดอวยพรวันคริสต์มาสเมื่อเดือนธ.ค.2563 ก็เป็นภาพแต่งจากพระรูปที่ฉายร่วมกันหน้าบ้านเด็กเล่น และแน่นอนว่าหน้าของอาร์ชีก็ไม่ปรากฏชัดเจน

ดราม่าเสียงแตก!

Royal fans have expressed their annoyance over not seeing Archie’s face again after Meghan Markle and Prince Harry released a new picture of their son to celebrate his second birthday. PA

ส่งผลให้แฟนคลับบางส่วนของเจ้าชายแฮร์รีและดัชเชสเมแกนพากันโพสต์แสดงความคิดเห็นในเชิงไม่พอใจ ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนหนึ่งระบุว่า “หน้าอาร์ชีเป็นความลับสุดยอด นี่ช่างน่าขำจริงๆ”

อีกคนว่า “พวกเขาอับอายที่จะเปิดเผยใบหน้าของอาร์ชีอย่างนั้นเหรอ? ฉันมั่นใจว่าเขาเป็นเด็กชาย 2 ขวบที่น่ารักและมีช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมตอนกำลังเล่นลูกโป่ง”

คนที่สามโพสต์ว่า “ทำไมพวกเขาไม่เคยเปิดเผยใบหน้าของอาร์ชี นี่ไม่ได้เป็นเพราะเขาหรือเพราะพวกเขาพยายามทำให้ตัวเองดูสำคัญ? เรามักจะได้เห็นลูกๆ ของวิลเลียมและแคตเธอรีน แล้วทำไมถึงไม่เห็นอาร์ชี”

ขณะที่บางส่วนเห็นด้วยกับการไม่เปิดเผยใบหน้าของอาร์ชี คนหนึ่งกล่าวว่า “ทำไมพวกเขาต้องเปิดเผยใบหน้าของอาร์ชี พิจารณาจากสิ่งที่เขาเผชิญมาตลอด ผมของเขา ผิวหนังของเขา อย่ายุ่งกับเด็กน้อยคนนี้เลย”

อีกคนว่า “คุณควรจะมีความสุขที่พวกเขาคิดเผื่ออนาคต ไม่ได้เปิดเผยใบหน้าของอาร์ชีไปทั่ว เขาเป็นเด็กและสมควรได้รับความเป็นส่วนตัว เมื่อเขาอายุ 18 ปีขึ้นไป เขาสามารถตัดสินใจได้เองว่าต้องการอะไร” และ “ขอบคุณสำหรับการแบ่งปัน ฉันเข้าใจว่าคุณต้องการรักษาความเป็นส่วนตัวของเขา สุขสันต์วันเกิดนะหนุ่มน้อย”

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนโพสต์รูป “อาร์ชี” 2 ขวบ

It’s not the first time that Archie’s face hasn’t been visible in an official photograph shared by Meghan and Harry, with their son’s head turned into his mother’s chest in an image released to mark International Women’s Day. AFP

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนโพสต์รูป “อาร์ชี” 2 ขวบ

Moreover, the couple’s Christmas card this year didn’t exactly showcase their baby boy. REUTERS

เจ้าชายแฮร์รี-เมแกนโพสต์รูป “อาร์ชี” 2 ขวบ

Fans rushed to Twitter today to bemoan not seeing more of the Duke and Duchess’ son again, with one writing: ‘Archie’s top secret face, that’s ridiculous’. /Twitter/

ดราม่าเสียงแตก!

However, other fans were all for seemingly hiding the little one’s face, with one person writing: ‘Why would they show his face with all the scrutiny he has already been through, his hair, his skin, leave that little baby alone.’ /Twitter/

ดราม่าเสียงแตก!

The Duke, 36, and Duchess of Sussex, 39, shared an emotive letter to the CEOs of Pfizer, Moderna, AstraZeneca, Johnson & Johnson and Novavax urging them to help ‘ensure equitable vaccine access globally’. REUTERS

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน