เปิดตัวพลเมืองดี กระโดดสะพานช่วยหนูน้อย กระเด็นหลุดปิกอัพตกน้ำ

9 พ.ค. 2564 - 22:06 น.

เปิดตัวพลเมืองดี – เว็บไซต์ข่าว ดับเบิลยูยูเอสเอ9 รายงานเปิดตัว ชายชาวอเมริกันที่สร้างวีรกรรมเมื่อสัปดาห์ก่อน เมื่อกระโดดจากสะพานถนนที่มีความสูงมากลงไปในแม่น้ำเพื่อช่วยหนูน้อย วัย 2 ขวบ ซึ่งหล่นลงไปหลังเกิดอุบัติเหตุรถชน ที่รัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อุบัติเหตรถชนรุนแรงเกิดบนสะพานถนนหมายเลข 90 เหนืออ่าวแอสซาวูแมน เมืองโอเชียน ซิตี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พ.ค. แรงชนของรถทำให้หนูน้อย อายุ 23 เดือน กระเด็นออกจากรถปิกอัพลงไปยังแม่น้ำด้านล่าง

เปิดตัวพลเมืองดี

จังหวะนั้น พลเมืองดีที่เป็นชายวัยกลางคนกระโดดตามลงไปช่วยเด็กทันที จนนั้นมีพลเมืองดีคนอื่นๆ ตามลงไปดึงทั้งสองขึ้นมาจากแม่น้ำ และนำส่งโรงพยาบาล เด็กหายดีและออกจากโรงพยาบาล เมื่อค่ำวันจันทร์ที่ 3 พ.ค. ส่วนผู้ที่ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล 8 คนปลอดภัยดีทั้งหมด

เปิดตัวพลเมืองดี

CNN

ส่วนงานแถลงข่าว เปิดตัวพลเมืองดี ชื่อว่า โจนาธาน เบาเออร์ จัดที่สำนักงานกู้ภัยและดับเพลิง โอเชียน ซิตี จัดเมื่อวันศุกร์ที่ 7 พ.ค. ตามเวลาสหรัฐ เบาเออร์ได้พบเจ้าหน้าที่หลายคนที่ต่างเข้าไปช่วยเด็กหญิง

นายเบาเออร์กล่าวว่า ตอนนั้นตนขับรถไปกับลูกสาว ได้ยินเสียงรถครูดกับไหล่ทาง จากนั้นก็มีรถพุ่งชนรถของตน ตนจึงลงจากรถไปดูว่าลูกสาวเป็นอะไรหรือเปล่า จังหวะนั้นเห็นคนพยายามจะออกจากรถปิกอัพที่เสยคาอยู่บนไหล่สะพาน

 


“ผมได้ยินเสียงตะโกนข้างหน้าตรงที่รถปิกอัพเสยขอบสะพานอยู่ ผมจับความไม่ได้ว่าเขาพูดอะไร แต่เขาชี้ลงไปในแม่น้ำ ผมมองตามลงไป เห็นคาร์ซีต (เก้าอี้สำหรับเด็กน้อยในรถยนต์) แล้วผมก็เห็นเด็กผู้หญิงตัวน้อยลอยคออยู่ แต่ทันใดนั้นเธอก็หลุดออกจากคาร์ซีต ตอนนั้นเองผมคิดว่าผมต้องทำอะไรซักอย่างแล้ว” เบาเออร์กล่าว

เปิดตัวพลเมืองดี

นายโจนาธาน เบาเออร์

ชายหนุ่มบอกลูกสาวว่าให้วิ่งไปหาเจ้าหน้าที่กู้ภัยหรือตำรวจในพื้นที่แถวนั้น จากนั้นก็กระโดดลงไปช่วยเด็ก

“เขาช่วยชีวิตเด็กอายุ 23 เดือนไว้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ถ้าเขาไม่ช่วยแบบที่ทำตอนนั้น พาดหัวข่าวเหตุการณ์นี้มันจะไปอีกแบบเลยครับ” นายไรอัน วิตทิงตัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้สัมภาษณ์ซีเอ็นเอ็น และว่าบริเวณดังกล่าวน้ำลึกราว 5 ฟุต (1.8 เมตร) และความสูงที่กระโดดลงไปราว 25 ฟุต (7 เมตรครึ่ง)

Ocean City Fire Department

 

ด้าน ร็อก คอร์บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกคน ของสำนักงานกู้ภัยและดับเพลิง โอเชียน ซิตี กล่าวชื่นชมนายเบาเออร์ ว่าเป็นพลเมืองดีที่กระโดดลงไปช่วยชีวิตเด็กน้อยไว้

“ผมอยากจะจับมือเขาแล้วซื้อเบียร์ซักกระป๋องสองกระป๋องเลี้ยงเขาในวันหนึ่ง” นายคอร์บกล่าว

////

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ยกย่อง 2 พลเมืองดี ช่วยเด็กถูกน้ำท่วมซัด หวิดลอยเข้าใต้ล้อรถ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดตัวพลเมืองดี กระโดดสะพานช่วยหนูน้อย กระเด็นหลุดปิกอัพตกน้ำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง