อีลอน มัสก์ แอสเพอร์เกอร์คนแรก ที่จัดรายการโชว์ตลกดัง แถมทำเงินคริปโตฯดิ่ง

10 พ.ค. 2564 - 16:32 น.

อีลอน มัสก์ มีอาการแอสเพอร์เกอร์ ซึ่งมักจะไม่เข้าใจมุกตลก แต่เขากลับได้จัดรายการตลกชื่อดัง ทั้งยังทำให้สกุลเงินดิจิทัล โดชคอยน์ ตกต่ำสุดในรอบสัปดาห์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

Twitter

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.64 เว็บไซต์ เดอะ การ์เดียน นำเสนอข่าว ว่า นาย อีลอน มัสก์ เศรษฐีนักประดิษฐ์และผู้ประกอบการชื่อดัง เล่าให้ผู้ชมฟัง ในรายการโชว์ตลกชื่อดัง ‘แซทเทอเดย์ ไนท์ ไลฟ์’ ว่าตนเองเป็น ผู้ที่มีอาการ แอสเพอร์เกอร์ คนแรก ที่ได้จัดรายการโชว์ตลกที่มีชื่อเสียง

โรคแอสเพอร์เกอร์ เป็นหนึ่งในความผิดปกติที่อยู่ในกลุ่มของออทิสติก หรืออาการบกพร่องทางพัฒนาการ โดยลักษณะของ อาการแอสเพอร์เกอร์ ส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่ถูกวินิจฉัยจะมีมีระดับสติปัญญาอยู่ในเกณฑ์ปกติ ด้านภาษาสามารถพูดคุยสื่อสารปกติได้ แต่เด็กเหล่านี้มีปัญหาในด้านทักษะการเข้าสังคมร่วมกับการมีพฤติกรรมหมกมุ่น มีความสนใจซ้ำซาก

The Guardian

ทั้งนี้ ลักษณะเด่นของอาการแอสเพอร์เกอร์ที่สำคัญคือ ผู้ที่มีถูกวินิจฉัยด้วยโรคนี้ มักจะไม่สามารถเข้าใจความนัยของภาษา จะเข้าใจเฉพาะคำพูดที่ตรงไปตรงมาเท่านั้น จึงทำให้ไม่สามารถเข้าใจ มุกตลกได้ ดังนั้นการที่ นาย อีลอน มัสก์ ได้เป็นผู้จัดรายการตลกในครั้งนี้ จึงถือเป็นเรื่องนี่น่าแปลกและไม่ธรรมดา

ในรายการโชว์ นาย อีลอน มักส์ ได้ ล้อเรื่องชื่อลูกชายของเขาเอง และสูบกัญชาในรายการสดระดับโลกซึ่งไม่เคยมีใครเคยทำมาก่อน และในระหว่างการเปิดการแสดง นาย อีลอน มัสก์ ก็ได้เล่าถึง เวลาที่เขาโพสต์ความคิดเห็นแปลก ๆ บนโซเชียลมีเดียของเขาโดยกล่าวว่า


Reuters

“สำหรับใครก็ตามที่ ผมเคยไปทำให้พวกคุณไม่พอใจ ผมแค่อยากจะบอกว่า การที่ผมคิดค้นรถยนต์ไฟฟ้าขึ้นมาใหม่และเตรียมส่งคนไปดาวอังคารด้วยจรวดอวกาศ คุณคิดว่าผมจะเป็นคนปกติ ธรรมดา ๆ หรือครับ”

Reuters

นาย อีลอน มัสก์ ได้อ้างถึงเหตุการณ์ในปี พ.ศ.2561 ที่เขาสูบกัญชาในระหว่างรายการของ โจ โรแกน พิธีกรในรายการดีเบตชื่อดัง เขาระบุว่า “หลายครั้งผู้คนลดทอนเรื่องราวของคนอื่น นั่นเป็นสิ่งที่โง่ที่สุด เหมือนครั้งหนึ่งที่ผมสูบกัญชาในรายการของ โจ โรแกน แต่ตลอดเวลา ผมกลับได้ยินคำว่าแต่คำว่า อีลอน มักส์ เอาแต่พี้กัญชาในรายการ จนไม่ว่าผมจะไปพูดในรายการไหน หลายคนก็มักจะพูดแค่ว่าผมพี้กัญชาอยู่นั่นแหละ ทั้งที่มันเกิดขึ้นครั้งเดียว เหมือนกับกรณี โอเจ ซิมป์สัน (ที่กลายเป็นตำนานของคดีฆาตกรรม)”

Reuters

นาย อีลอน มัสก์ ได้แนะนำแม่ของเขา นาง เมย์ มักส์ ให้แก่ผู้ชมในรายการนี้ นาง เมย์ มัสก์เปิดเผยว่า เธอรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ของขวัญวันแม่จาก นาย อีลอน มัสก์ แต่หวังว่ามันจะไม่ใช่ เงินดิจิทัล สกุล โดชคอยน์ ที่กำลังเป็นกระแสในขณะนี้ แต่ปรากฏว่า นาย อีลอน มัสก์ กลับตั้งใจว่าจะซื้อเหรียญนี้มาให้แม่ของเขาในวันเกิดจริง ๆ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ส่งผลให้มูลค่าของเหรียญสกุลเงินดังกล่าว ตกลงมาอย่างรวดเร็ว และตกต่ำสุดในรอบสัปดาห์ จากการถูกเทขายจากผู้ครอบครองทั่วโลก

Reuters

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อีลอน มัสก์ แอสเพอร์เกอร์คนแรก ที่จัดรายการโชว์ตลกดัง แถมทำเงินคริปโตฯดิ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง