ฮ.ทีมดับเพลิง ดิ่งทะเลสาบ นาทีสูบน้ำไปดับไฟป่ายูนนาน พบร่างลูกเรือ

10 พ.ค. 2564 - 21:33 น.

ฮ.ทีมดับเพลิง ดิ่งทะเลสาบซินหัว รายงานว่า เมื่อ 10 พ.ค. ทางการท้องถิ่นเมืองต้าหลี่ มณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน แจ้งว่า เกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกทะเลสาบท้องถิ่นแห่งหนึ่ง ขณะเก็บกวาดซากเสียหายที่เกิดจากไฟป่า เป็นเหตุให้ลูกเรือ 2 รายเสียชีวิต และยังค้นหาอีก 2 ราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

สำนักการจัดการเหตุฉุกเฉินเมืองต้าหลี่ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวตกลงทะเลสาบเอ๋อร์ไห่ เมื่อ 10.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะพยายามสูบน้ำเพื่อไปรดยังพื้นที่ที่ถูกไฟไหม้

แหล่งข่าวจากสำนักประชาสัมพันธ์เมืองต้าหลี่ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวซินหัวว่าไฟป่าปะทุขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ 9 พ.ค. และควบคุมได้เมื่อวันที่ 06.40 น. วันจันทร์ที่ 10 พ.ค. โดยเฮลิคอปเตอร์ที่ตกไม่ได้เข้าร่วมดับไฟป่า

ฮ.ทีมดับเพลิง ดิ่งทะเลสาบ

ทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ มากว่า 490 นาย นำเรือกู้ภัย 16 ลำ ออกค้นหา กระทั่งทยอยพบลูกเรือเฮลิคอปเตอร์ เวลา 11.40 และ 15.15 น. แต่ทั้งสองไม่รอดชีวิต ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังค้นหาลูกเรืออีก 2 คน พร้อมตั้งทีมสืบสวนสอบสวนรายละเอียดของเหตุการณ์แล้ว


ฮ.ทีมดับเพลิง ดิ่งทะเลสาบ

ทั้งนี้ สำนักงานใหญ่ด้านการป้องกันและควบคุมไฟป่าและไฟไหม้ทุ่งหญ้าในเมืองต้าหลี่ระบุว่ามีการระดมกำลังประชาชนทั้งหมด 2,532 คน เพื่อดับไฟป่าข้างต้น ซึ่งเผาทำลายที่ดินประมาณ 48 เฮกตาร์ (หรือราว 300 ไร่)

++++

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แคลิฟอร์เนียอ่วม “ไฟป่า” เผาวอดกว่า 7.5 แสนไร่ สลด ฮ.ดับเพลิงตก-นักบินดับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮ.ทีมดับเพลิง ดิ่งทะเลสาบ นาทีสูบน้ำไปดับไฟป่ายูนนาน พบร่างลูกเรือ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง