เด็กชายออสซี่วัย 13 นอนหลับในถังขยะ ถูกรถบรรทุกขยะบดอัดเสียชีวิต

12 พ.ค. 2564 - 20:12 น.

เด็กชายออสซี่วัย 13 – เอบีซี และ บีบีซี รายงานโศกนาฏกรรมในออสเตรเลียว่า เด็กชายวัย 13 ปี เสียชีวิตหลังลงไปนอนหลับในถังขยะ ก่อนที่รถบรรทุกขยะจะยกถังขยะใบดังกล่าวขึ้นมาเทขยะและบดอัดลงหลังรถบรรทุก ในเมืองพอร์ต ลินคอล์น รัฐออสเตรเลียใต้ เมื่อ 11 พ.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ABC NEWS

หน่วยฉุกเฉินได้รับแจ้งรุดไปลานจอดรถร้านค้าเร็ปโคบนถนนลิเวอร์พูล เมื่อราว 05.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น ตำรวจระบุว่า นอกจากเด็กชายวัย 13 ปี มีเด็กชายอีก 2 คน อายุ 11 และ 12 ปี นอนหลับในถังขยะด้วย


ผู้กำกับการตำรวจ พอล บาร์ กล่าวว่า รถบรรทุกมาเก็บขยะจากลานจอดรถตอนเช้าตรู่ตามปกติ แต่คนขับไม่รู้เลยว่า มีเด็ก 3 คน นอนหลับอยู่ภายในถังขยะใบนั้น เด็กชายคนแรกกระโดดออกไปได้ แต่อีกสองคนไหลไปกับถังขยะที่กำลังถูกยกขึ้นไปหลังรถบรรทุกเพื่อเทขยะ

ABC NEWS

ต่อมา เด็กชายคนที่สองกระโดดออกมาได้อีก และวิ่งไปทุบประตูรถบรรทุกเพื่อเตือนคนขับรถ แต่กว่าที่คนขับรถบรรทุกจะรู้ ทุกอย่างสายเกินไป เด็กชายวัย 13 ปี ถูกบดอัดไปกับขยะหลังรถบรรทุกแล้ว ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ แม้ว่าทีมแพทย์จะรุดมาช่วยชีวิตสุดความสามารถแล้ว

ตำรวจกำลังสอบสวนสาเหตุว่าทำไมเด็กชายทั้งสามลงในนอนหลับในถังขยะได้อย่างไร ขณะที่ โจ คลาร์ก ซีอีโอแห่งศูนย์เยาวชน เวสต์ โคสต์ ยูธ แอนด์ คอมมูนิตี้ ซัปพอร์ต ให้สัมภาษณ์พอร์ต ลินคอล์น ไทม์ ว่า เด็กชายทั้งสามเป็นขาประจำที่มาเยือนศูนย์เยาวชนและเป็นที่รู้จักของพนักงานอย่างดี ส่วนเด็กชายวัย 13 ปี ที่ตายไม่ใช่คนจรจัด แต่เป็นเหมือนคนหนุ่มสาวจำนวนมากที่ดิ้นรนเพื่อหาที่หาทางของตัวเอง และหนึ่งในหลายเหตุผลคือนอนหลับนอกบ้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เด็กชายออสซี่วัย 13 นอนหลับในถังขยะ ถูกรถบรรทุกขยะบดอัดเสียชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง