พักงานบิ๊กตำรวจฮ่องกง ถูกจับได้คาหนังคาเขา เข้า "อาบอบนวด" เถื่อน

12 พ.ค. 2564 - 17:15 น.

พักงานบิ๊กตำรวจฮ่องกง – วันที่ 12 พ.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ รายงานว่า เฟรเดอริก ชอย นายตำรวจระดับสูง ประจำสำนักความมั่นคงแห่งชาติของตำรวจฮ่องกง ถูกพักงานหลังถูกจับได้แอบเข้ามาใช้บริการในสถานอาบอบนวดที่ไม่มีใบอนุญาต ระหว่างปฏิบัติการของตำรวจฮ่องกงบุกสถานอาบอบนวดดังกล่าว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

HONG KONG POLICE FORCE

ตำรวจฮ่องกงบอกกับบีบีซีภาษาจีนว่า กำลังสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งที่ประพฤติมิชอบ และว่าตำรวจนายดังกล่าวถูกพักงานจนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น

“ตำรวจให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความประพฤติของเจ้าหน้าที่ตำรวจ…จะดำเนินการสอบสวนอย่างเป็นธรรม” ตำรวจฮ่องกงระบุ แม้จะปฏิเสธให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์หรือเปิดเผยชื่อตำรวจนายที่เกี่ยวข้อง

แหล่งข่าวตำรวจอาวุโสบอกเซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ว่า แม้ว่าการไปเยือนหรือซื้อบริการที่สถานอาบอบนวดที่ไม่มีใบอนุญาตอาจไม่ถือเป็นความผิดที่อาจถูกจับกุม แต่ชอยอาจถูกพิจารณาทางวินัยเนื่องจากความประพฤติของเขาส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และสร้างความเสียหายต่อตำรวจ

HONG KONG POLICE FORC

รายงานระบุว่า ชอยเคยเป็นสารวัตรตำรวจในปี 2538 ก่อนดำรงตำแหน่งเป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการอาวุโส และผู้อำนวยการสำนักความมั่นคงแห่งชาติ เมื่อเดือนก.ค.ปีที่แล้ว

ต่อมา เมื่อเดือนก.พ.ปีนี้ ชอยเป็นหนึ่งใน 7 เจ้าหน้าที่ ที่ได้รับรางวัลเกียรยศจากนางแคร์รี หล่ำ ผู้บริหารสูงสุดฮ่องกง ในฐานะมีส่วนร่วมปกป้องความมั่นคงของชาติ นอกจากนี้ สื่อท้องถิ่นรายงานด้วยว่า ชอยเป็นตำรวจคนโปรดที่จะขึ้นเป็นผู้บัญชาการตำรวจฮ่องกงในอนาคตด้วย

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

จีนผ่านกฎหมายคัดกรอง “คนรักชาติ” เป็น ส.ส. ฮ่องกง

กฎหมายความมั่นคงฮ่องกง ส่งผลกระทบต่อเสรีภาพทางวิชาการในมหาวิทยาลัยทั่วโลกอย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พักงานบิ๊กตำรวจฮ่องกง ถูกจับได้คาหนังคาเขา เข้า "อาบอบนวด" เถื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง