คุณแม่วัยใส เดินเข้าร้านอาหาร ทิ้งลูกทารกไว้กับคนอื่น ก่อนวิ่งหนีหายไป

23 พ.ค. 2564 - 13:47 น.

คุณแม่วัยใส เดินเข้าร้านอาหาร ขอความช่วยเหลือ ทิ้งทารกแรกเกิดที่ยังมีสายสะดือติดอยู่ไว้กับลูกค้ารายอื่นภายในร้าน ก่อนวิ่งหนีออกไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา มิลเลอร์ ได้รายงานว่าถึงเหตุการณ์ที่คุณแม่วัย 14 ได้เดินเข้าไปในร้านอาหารเม็กซิโกแห่งหนึ่งในเจอร์ซีย์ซิตี รัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา ก่อนจะทิ้งลูกของเธอไว้กับ เอลีส สก็อตต์ หนึ่งในลูกค้าที่กำลังทานอาหารกลางวันกับแฟนของเธอ ซึ่งได้ยื่นมือช่วยด้วยการขอตรวจชีพจรทารก ก่อนจะพบว่าเด็กน้อยยังมีสายสะดือติดอยู่

หลังจากนั้นวัยรุ่นหญิงก็หันไปบอกกลับพนักงานในร้านว่าเธอเป็นคนพบเด็กทารกคนนี้ที่ข้างนอก ด้าน แฟรงกี อากีลาร์ เจ้าของร้านอาหาร กล่าวว่าวัยรุ่นหญิงที่เข้าไปในร้านอาหาร เพื่อขอความช่วยเหลือในตอนนั้นเธอดูเหมือนว่ากำลังเข้าตาจนเป็นอย่างมาก แต่เมื่อพนักงานของร้านได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เด็กคนดังกล่าวกลับทิ้งเด็กทารกเอาไว้ ก่อนจะวิ่งหนีไปตามรายงาน

จากนั้นเธอก็ส่งทารกให้กับลูกค้าที่กำลังเพลิดเพลินกับอาหารกลางวันก่อนที่เธอจะหนีออกจากที่เกิดเหตุ ลูกค้า Alease Scott ได้ขอให้ตรวจสอบความมีชีวิตชีวาของทารก

ในขณะนั้นสก็อตต์ก็สังเกตเห็นได้ถึงความผิดปกติของเด็กทารก เธอไม่สามารถหายใจด้วยตัวเองได้ แต่โชคดีที่สก็อตต์เคยได้รับการฝึกอบรมการทำ CPR มา เธอจึงสามารถช่วยชีวิตเด็กทารกไว้ได้ทัน “เมื่อฉันใช้หน้ากากออกซิเจนกับทารกทันใดนั้นเราก็ได้ยินเสียงร้องที่ไพเราะที่สุดและทารกก็เริ่มเคลื่อนไหว เธอลืมตาขึ้นเล็กน้อยจากนั้นก็หลับตาลง แต่สิ่งที่หอมหวานที่สุดคือตอนที่เธอหิวและเธอพยายามดูดหน้ากากออกซิเจนเราจึงรู้ว่าเธอสบายดี”

สก็อตต์กล่าวว่าความสนใจของเธอหันไปที่ทารกที่เธออุ้มอยู่ทันที สก็อตต์กล่าวว่าเด็กทารกเริ่มหายใจทันทีที่เธอใช้หน้ากากออกซิเจน


หลังจากช่วยชีวิตทารกตัวน้อยได้สำเร็จ เธอก็ได้ถูกส่งไปยังศูนย์การแพทย์เจอร์ซีย์ซิตี โดยรถพยาบาล ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบตัววัยรุ่นหญิงคนดังกล่าวซึ่งอยู่ไม่ไกลจากร้านอาหาร ในตอนแรกเด็กสาวปฏิเสธว่าเธอนั้นเป็นแม่ของทารก ก่อนจะยอมรับความจริงในที่สุด

อย่างไรก็ตามเด็กหญิงรายนี้จะไม่ถูกแจ้งข้อหาหรือดำเนินคดีใด ๆ ด้านโฆษกหญิงของเจอร์ซีย์ซิตีกล่าวว่าตัวเด็กหญิงนั้นจะถูกส่งตัวไปยังศูนย์การแพทย์ในพื้นที่ด้วย เพื่อตรวจดูสุขภาพร่างกายเบื้องต้น ทั้งนี้เธอและลูกน้อยนั้นมีสุขภาพที่ดีไม่พบความผิดปกติใด ๆ ด้านกรมเด็กและครอบครัวของรัฐนิวเจอร์ซีย์จะตรวจสอบให้แน่ใจว่าทารกได้รับการเลี้ยงดูในบ้านอุปถัมภ์หรือบ้านก่อนอุปการะ

ตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุในเวลาต่อมาพร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์และออกซิเจน

ซึ่งในขณะเดียวกันสก็อตต์และแฟนหนุ่มของเธอ ก็มีความยินดีที่จะดูแลเด็กทารก ทั้งสองกล่าวว่าพวกเขายินดีที่จะเป็นพ่อแม่อุปถัมภ์ของทารกน้อยคนนี้ ‘ฉันมีความสุขมากที่ได้มาช่วย เพราะเธอดูสิ้นหวังและไม่รู้จะทำอย่างไร’ สก็อตต์กล่าว ‘เธอยังเด็กมาก’

ทั้งนี้ในรัฐนิวเจอร์ซีย์มีกฎหมายคุ้มครองทารก ซึ่งอนุญาตให้บุคคลหนึ่งทิ้งทารกที่ไม่ต้องการอายุน้อยกว่า 30 วันไว้กับเจ้าหน้าที่ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลสถานีตำรวจสถานีดับเพลิงรถพยาบาลการปฐมพยาบาลหรือหน่วยกู้ภัย ได้

เธอบอกว่าดีใจที่ได้อยู่ที่นั่นและยินดีที่จะเป็นแม่ทูนหัวของทารก

ที่มา : mirror / dailymail

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุณแม่วัยใส เดินเข้าร้านอาหาร ทิ้งลูกทารกไว้กับคนอื่น ก่อนวิ่งหนีหายไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง