หนุ่มซิมบับเวผู้เคร่งในศาสนา สุดแสนเชื่อมั่นว่า พระเจ้าจะประทานลัมโบร์กินีให้ หากเขาอดอาหารติดต่อกันเป็นเวลา 40 วัน สุดท้ายเกือบไม่รอด!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“Mark Muradzira” ชายหนุ่มผู้เคร่งครัดในศาสนา วัย 27 ปี จากประเทศซิมบับเว เขาตัดสินใจที่จะทดสอบความเอื้ออาทรของพระเจ้า ด้วยการขอรถยนต์สุดหรูอย่าง “ลัมโบร์กินี” ซึ่งเขาเชื่อมั่นว่าพระองค์จะทำให้ความปรารถนาเป็นจริง หากเขาอดอาหารต่อเนื่องเป็นเวลา 40 วัน

ความจริงแล้วเขาต้องการรถลัมโบร์กินี เพื่อเป็นการเซอร์ไพรส์ให้แฟนสาว แต่ทว่าตอนนี้เขากำลังตกงาน ทำให้ไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อรถยนต์ได้ จึงคิดว่าการการอดอาหาร อาจทำให้พระองค์ทรงเห็นใจและประทานรถให้เขาได้

ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า เขาตัดสินใจอดอาหารอย่างเคร่งครัด เขาได้แยกตัวออกมาอยู่บนภูเขาอันห่างไกลจากผู้คน (เพื่อป้องกันตบะแตก ถูกอาหารมาล่อลวง)

น่าเสียดายที่ไปไม่ถึงฝัน วันเวลาผ่านไปร่างกายของเขาเริ่มซูบผอมและอ่อนแอ โชคดีที่เพื่อนของเขาเป็นห่วงจึงตามไปดู จึงสามารถช่วยเหลือและส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลได้ทัน ทำให้การอดอาหารของเขาจบลงที่ 33 วัน

เรื่องราวการอดอาหารเป็นที่เลื่องลือและแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว ผู้นำคริสตจักรของเขาได้แต่ส่ายหัวกับการกระทำของเขา ซึ่งผองเพื่อนสมาชิกคริสตจักรได้พยายามช่วยกันบริจาคเงิน รวบรวมไปซื้อลัมโบร์กินี ราคาประมาณ 6 ล้านบาทให้ แต่น่าเสียดายที่การระดมทุนมันหยุดอยู่แค่ที่ 1,100 บาท เงินดังกล่าวจึงถูกโอนไปเป็นค่ารักษาพยาบาลแทน

ขอบคุณที่มา odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน