หนุ่มซิมบับเวได้วางแผนวิธีการปล้นสุดแยบยล ด้วยการสวมชุดโครงกระดูก แกล้งปลอมเป็นผี ก่อนจะบุกขโมยของตามบ้านพักในยามวิกาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หัวขโมยบางคนมักมีแผนการอันน่าเหลือเชื่อ ยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้การปล้นสำเร็จ อย่าง “Norman Chagwiza” ชายหนุ่มวัย 27 ปี จากเมืองมาสวิงโก ประเทศซิมบับเว ได้กลายเป็นที่พูดถึงชั่วข้ามคืน เพราะแผนการปล้นอันแยบยลของเขา ใครเห็นต้องยกนิ้วให้

ชายหนุ่มอาศัยประโยชน์จากความมืดในตอนกลางคืน สวมชุดโครงกระดูกและสวมรอยเป็นผี เพราะในตอนกลางคืนไม่ค่อยมีแสงสว่าง ทำให้ชุดที่เขาใส่ดูเหมือนโครงกระดูกเดินได้ ผู้คนที่พบเห็นต้องตกใจจนวิ่งหนีเตลิดแน่นอน และเขาจะใช้จังหวะนี้กวาดของมีค่าหลบหนีไป

แต่แผนการไม่ราบรื่นเสมอไป ชายหนุ่มถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในคืนวันพุธ ที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมา การปล้นของเขาจึงต้องจบลงเพียงเท่านี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า ขณะนี้คดียังอยู่ระหว่างการสอบสวน แต่ถ้าอ้างอิงจากข้อมูลที่รวบรวมมา พบว่า ชายหนุ่มได้ก่อเหตุปล้นบ้านพักมามากกว่า 2 แห่ง และยังใช้วิธีการปลอมเป็นผีเหมือนกันอีกด้วย

“เขาขโมยบันไดจากบ้านพักหลังหนึ่ง ส่วนบ้านอีกหลังเขาพยายามขโมยแผงโซลาร์เซลล์ แต่เจ้าของบ้านมาเห็นเข้าและวิ่งตามเขาไป จนทำให้เขาถูกจับได้”

ชาวเน็ตต่างขบขันและทึ่งในความฉลาดแกมโกงของชายหนุ่ม ที่อาศัยช่องว่างของชุดโครงกระดูกมาก่อเหตุ บางคนถึงกับแซวว่า วิธีการของเขาอาจถูกนำไปใช้ในภาพยนตร์หรือละครก็เป็นได้

ขอบคุณที่มา newsday, Facebook

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน