หนุ่มนิวซีแลนด์หนีคดี 5 สัปดาห์ เช่าเหมา "เฮลิคอปเตอร์" มอบตัวที่สน.

28 พ.ค. 2564 - 18:00 น.

หนุ่มนิวซีแลนด์หนีคดี 5 สัปดาห์ – วันที่ 28 พ.ค. บีบีซี รายงานข่าวแปลกในนิวซีแลนด์ว่า นายเจมส์ ไบรอันต์ ผู้หนีคดีใช้อาวุธจงใจทำร้ายร่างกายผู้อื่นบาดเจ็บ และโพสต์ข้อความดิจิตอลอันตรายอีก 3 กระทง เช่าเหมาเฮลิคอปเตอร์ไปมอบตัวอย่างเงียบๆ ที่สถานีตำรวจ หลังหลบซ่อน 5 สัปดาห์ ในเมืองไวอานาการัว ภูมิภาคนอร์ทโอตาโกว์ ทางเกาะใต้ของประเทศ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

สื่อท้องถิ่นรายงานว่า นายไบรอันต์ถูกจับกุมอย่างเงียบๆ และไม่มีการขัดขืน เมื่อ 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันพฤหับดีที่ 27 พ.ค. เจ้าตัวให้สัมภาษณ์กับ โอตาโกว์ เดลี ไทม์ ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของเขา ว่า ขณะหลบซ่อนในเมืองไวอานาการัว ตนใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นโยคะ

Stuff

ในที่สุด เจ้าตัวตัดสินใจมอบตัวเนื่องจากกังวลที่ตำรวจประกาศเป็นบุคคลอันตรายและเตือนประชาชนไม่ควรเข้าใกล้ ซึ่งเป็นการตีตราตน และแม้ว่าที่ตนหลบซ่อนนั้น “ดีมาก” แต่พร้อมที่จะจากไปเช่นกัน

HAZEL HEAL/SUPPLIED

นายไบรอันต์ติดต่อกับนายอาร์เธอร์ เทย์เลอร์ อดีตนักโทษที่มีประวัติดีเลิศและอยู่ระหว่างการพักโทษ เพื่อดำเนินการให้ตำรวจจับกุมอย่างเงียบๆ ทั้งสองคนรู้จักกันมาก่อนแล้ว เนื่องจากนายไบรอันต์เคยช่วยออกแบบเว็บไซต์ของนายเทย์เลอร์

HAMISH MCNEILLY/STUFF

นายเทย์เลอร์ให้สัมภาษณ์กับสื่อ รวมถึง สตัฟฟ์ ด้านนอกสถานีตำรวจกลางเมืองดะนีดิน ซึ่งนายไบรอันต์มอบตัวว่า นายไบรอันต์จ่ายค่าเช่าเหมาเฮลิคอปเตอร์เอง เนื่องจากต้องการออกมาอย่างมีสไตล์ นอกจากนี้ ระหว่างทางไปสถานีตำรวจ นายไบรอันต์ดื่มแชมเปญและกินหอยนางรม ซึ่งเป็นอาหารมื้อแรกของนายไบรอันต์ในรอบหลายสัปดาห์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

คุกรัสเซียสอบวุ่น! นักโทษฆ่าหมู่12ศพชีวิตดี กินปู-เนื้อย่าง-ไข่ปลาคาเวียร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มนิวซีแลนด์หนีคดี 5 สัปดาห์ เช่าเหมา "เฮลิคอปเตอร์" มอบตัวที่สน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง