ประทับใจ! ดัชเชสเคตรักษาสัญญา สวมชุดสีชมพู-เปิดวังต้อนรับดญ.ป่วยลูคีเมีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ประทับใจ! – วันที่ 28 พ.ค. บีบีซี รายงานเรื่องราวสุดประทับใจในอังกฤษ เมื่อ ด.ญ.มิลา สเนดดอน วัย 5 ขวบ เด็กหญิงจากเมืองฟอลเคิร์ก สกอตแลนด์ ผู้ป่วยเป็นโรคลูคีเมียหรือมะเร็งเม็ดเลือดขาว ได้พบปะกับ แคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ พระชายาใน เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 แห่งราชวงศ์อังกฤษ หนำซ้ำดัชเชสคนสวยยังรักษาสัญญาที่ให้ไว้กับหนูน้อยด้วยฉลองพระองค์ชุดกระโปรงสีชมพู สีโปรดของมิลา

หนูน้อยมิลาเป็นเจ้าของรูปภาพสะเทือนอารมณ์ที่สะท้อนความเป็นจริงของวิกฤตโรคโควิด-19 ในรูปมิลาขณะอายุ 4 ขวบ อยู่ระหว่างรักษาอาการป่วยด้วยวิธีเคมีบำบัด กำลังส่งจูบผ่านหน้าต่างเพื่อทักทายผู้เป็นพ่อ

และไม่นานรูปของมิลาก็กลายสัญลักษณ์การเว้นระยะห่างเพื่อคนที่รักในช่วงล็อกดาวน์ป้องกันไวรัสมรณะแพร่ระบาด ทั้งยังได้รับเลือกให้เป็นส่วนหนึ่งในนิทรรศการ Hold Still ของดัชเชสเคต

ต่อมาดัชเชสเคตทรงโทรศัพท์หาหนูน้อยมิลาและได้พูดคุยเกี่ยวกับช่วงเวลายากลำบากของครอบครัว พระองค์ทรงชมมิลาว่ามีความกล้าหาญในการเข้ารับการรักษา ระหว่างนั้นมิลาถามว่าดัชเชสทรงฉลองพระองค์ชุดเจ้าหญิงหรือเปล่า

ดัชเชสเคตตอบกลับอย่างอารมณ์ดีว่าตอนนี้ไม่ได้ใส่ชุดเจ้าหญิง ทรงถามต่อว่ามิลามีชุดเจ้าหญิงเยอะใช่ไหม มิลาชอบสีอะไร ซึ่งหนูน้อยก็ตอบฉะฉานว่าสีชมพู ดัชเชสเคตเลยย้ำว่าพระองค์จะต้องไปหาชุดสีชมพูมาเตรียมไว้เผื่อวันไหนที่ได้พบกัน

ไม่กี่สัปดาห์หนูน้อยมิลาและพ่อแม่ก็ได้รับเชิญให้มาเยือนพระราชวังฮอลีรูดในกรุงเอดินเบอระ และแน่นอนว่าดัชเชสเคตทรงฉลองพระองค์ด้วยชุดกระโปรงสีสดใส ส่วนหนูน้อยมิลาก็สวมชุดกระโปรงสีชมพูอ่อนและที่คาดผมเข้าชุด

เมื่อดัชเชสเคตเสด็จถึงห้องรับรองก็ตรัสทักทายอย่างเป็นกันเอง “สวัสดีจ๊ะมิลา ดูหนูสิ ฉันอยากจะกอดหนูแน่นๆ เลย ดีจังเลยที่ได้เจอหนูตัวจริง” ขณะที่มิลาตอบกลับไปว่า “หนูชอบชุดของคุณ คุณช่วยหมุนนิดนึงได้ไหม และรองเท้าคุณด้วย” จากนั้นดัชเชสเคตและครอบครัวของมิลาได้พูดคุยถึงเรื่องราวเบื้องหลังรูปถ่ายของมิลาอีกครั้ง

เด็กหญิงเล่าว่า “เพราะพ่อของหนูต้องแยกกักตัวเพื่อให้หนูปลอดภัยจากโรคระบาด และในที่สุดเขาก็กลับมาบ้าน” ด้านนายสกอต สเนดดอน พ่อของมิลา ระบุว่าจำเป็นต้องแยกกักตัวเพื่อป้องกันไว้ก่อน ตอนนั้นเป็นช่วงเริ่มต้นของการระบาด และยังไม่รู้แน่ชัดว่าไวรัสจะมีผลร้ายแรงต่อลูกๆ และครอบครัวมากแค่ไหน แต่หลังจากกักตัว 7 สัปดาห์ตนก็ได้กลับบ้าน

หลังการพบปะชื่นมื่น นักข่าวถามมิลาว่าได้คุยอะไรกับดัชเชสเคต หนูน้อยตอบว่า “เอิ่ม.. หนูมัวแต่ยุ่งกับการวาดรูปหุ่นยนต์” ก่อนบอกว่าชอบชุดของดัชเชสมากๆ และดีใจที่ได้มา “ดีมากๆ เลย หนูไม่เคยพบเจ้าหญิงจริงๆ มาก่อนในชีวิต” มิลากล่าว

ประทับใจ!

Britain’s Catherine, Duchess of Cambridge arrives to meet cancer patient Mila Sneddon (not pictured) at the Palace of Holyroodhouse in Edinburgh, Scotland, Britain May 27, 2021. /PA Wire/Pool via REUTERS

ดัชเชสเคตรักษาสัญญา สวมชุดสีชมพู

Mila Sneddon, 5, reacts after meeting Catherine, Duchess of Cambridge at the Palace of Holyroodhouse. REUTERS

ดัชเชสเคตรักษาสัญญา สวมชุดสีชมพู

Britain’s Catherine, Duchess of Cambridge meets Mila Sneddon, 5. /PA Wire/Pool via REUTERS

ดัชเชสเคตรักษาสัญญา สวมชุดสีชมพู

Mila Sneddon, 5, waits to meet Catherine, Duchess of Cambridge at the Palace of Holyroodhouse in Edinburgh, Scotland, Britain May 27, 2021. /PA Wire/Pool via REUTERS

ประทับใจ!

Mila Sneddon, aged five, with her sister Jodi Sneddon (L), mother Lynda Sneddon and father Scott Sneddon pose for a picture after meeting Catherine, Duchess of Cambridge at the Palace of Holyroodhouse. /PA Wire/Pool via REUTERS

ประทับใจ!

Lynda Sneddon, 36, from Scotland went viral with a heartbreaking photo of four-year-old Mila and her dad Scott Sneddon, 50, kissing through a glass window has been shared to raise awareness of self isolation. @Caters News Agency

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน