กวางโจว “ยกเลิกเที่ยวบิน” หลังโควิดลาม ยังคุมเข้ม 5 เขตเสี่ยง-ห้ามออกนอกบ้าน

31 พ.ค. 2564 - 20:36 น.

กวางโจว “ยกเลิกเที่ยวบิน” หลังโควิดลาม ยังคุมเข้ม 5 เขตเสี่ยง-ห้ามออกนอกบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กวางโจว “ยกเลิกเที่ยวบิน” – วันที่ 31 พ.ค. รอยเตอร์ และ สเตรตส์ไทมส์ รายงานว่า ทางการ เมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง ตอนใต้ของ ประเทศจีน มีคำสั่งให้ระงับเที่ยวบินเข้า-ออกจากเมืองเป็นการชั่วคราว

หลังจากคณะกรรมการด้านสุขภาพแห่งชาติของจีนแถลงพบผู้ติดเชื้อใหม่ในช่วง 24 ชั่วโมงเมื่อวันที่ 30 พ.ค. อีก 27 คน

ในจำนวนนี้มากถึง 18 คนเป็นผู้ป่วยในกวางโจว 20 คนเป็นผู้ติดเชื้อภายใน และ 7 คนเดินทางมาจากต่างประเทศ ส่งผลให้ยอดสะสมของจีนเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเป็น 91,099 คน และเสียชีวิต 4,636 ราย

กวางโจว “ยกเลิกเที่ยวบิน”

Police officers speak to people behind a police line near a residential area where only entering is allowed in Guangzhou’s Liwan district. REUTERS

รายงานระบุว่าเมื่อเวลา 11.40 น. ตามเวลาท้องถิ่น เที่ยวบิน 519 เที่ยวที่ท่าอากาศยานนานาชาติกวางโจว ไป๋หยุน ถูกยกเลิก นอกจากนี้ยังมีข้อบังคับให้บุคคลใดๆ ก็ตามที่เดินทางออกจากเมืองกวางโจว ไม่ว่าจะด้วยเครื่องบิน รถไฟ หรือรถบัส เป็นต้องแสดงผลตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นลบแก่เจ้าหน้าที่ภายใน 3 วัน ยกเว้นคนที่แวะพักระหว่างทางหรือทรานซิทที่เมืองกวางโจวเท่านั้นที่ไม่ต้องยื่นผลตรวจ

ส่วนการคุมเข้มพื้นที่เสี่ยงใน 5 ถนนย่านใจกลางเมืองกวางโจวยังบังคับใช้ต่อเนื่อง ห้ามประชาชนในเขตดังกล่าวออกจากบ้านหรืออาคารที่พักอาศัย และให้งดกิจกรรมที่ไม่จำเป็น ส่วนสถานบันเทิงและตลาดยังปิดให้บริการเช่นกัน

กวางโจว “ยกเลิกเที่ยวบิน”

A medical worker collects a swab from a resident during a mass testing for the COVID-19 at a stadium in Guangzhou, Guangdong province, China. REUTERS

People line up to receive the COVID-19 vaccine outside a vaccination site in Guangzhou, Guangdong province, China. cnsphoto via REUTERS

กวางโจว “ยกเลิกเที่ยวบิน”

People line up to test for the COVID-19 at a makeshift nucleic acid testing site on Haizhu Square in Guangzhou, China. cnsphoto via REUTERS

หลังโควิดลาม ยังคุมเข้ม 5 เขตเสี่ยง-ห้ามออกนอกบ้าน

Residents line up for coronavirus testing in the Liwan District in Guangzhou in southern China’s Guangdong province. (AP)

หลังโควิดลาม ยังคุมเข้ม 5 เขตเสี่ยง-ห้ามออกนอกบ้าน

The southern Chinese city of Guangzhou shut down a neighborhood and ordered residents to stay home to be tested for the coronavirus. (AP)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กวางโจว “ยกเลิกเที่ยวบิน” หลังโควิดลาม ยังคุมเข้ม 5 เขตเสี่ยง-ห้ามออกนอกบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง