หนุ่มจีนสุดช็อก เล่นมือถืออยู่ดีๆ ดันเจอคลิปเมียตัวเองแต่งงานกับผู้ชายคนอื่น!

1 มิ.ย. 2564 - 17:19 น.

หนุ่มจีนสุดช็อก กำลังดูคลิปวิดีโอเพลิน ๆ ดันเลื่อนไปเจอคลิปภรรยาตนเองไปแต่งงานกับผู้ชายคนอื่นซะงั้น!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เว็บไซต์รวมข่าวแปลก ออดิตีเซ็นทรัล รายงานเรื่องราวอันน่าปวดใจเป็นของ “หยินเฉิง” (นามแฝง) ชายหนุ่มจากเมืองบาหยันนูร์ เขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ประเทศจีน ที่มีอายุอานามที่ปาไป 35 ปี ทำให้ครอบครัวพยายามผลักดันให้เขาแต่งงานโดยเร็ววัน

แต่การหาผู้หญิงมาเป็นภรรยาไม่ใช่เรื่องง่าย เขาจึงขอความช่วยเหลือจาก “ลี่” (นามแฝง) แม่สื่อสาว ซึ่งแนะนำให้เขาได้รู้จักกับ “นาน่า” (นามแฝง) สาวสวยที่มาพร้อมกับข่าวลือว่า เคยแต่งงานมาก่อน

หลังจากลองคุยวิดีโอคอลกับน่าน่าหลายครั้ง หยินเฉิงก็ขอให้เธอมาที่เมืองของเขา ระหว่างการพูดคุยเธอบอกกับเขาว่า เธอเคยแต่งงานมาแล้วจริง มันเป็นการแต่งงานไม่ดีนักจึงหย่าร้างกันไป ซึ่งเขาไม่ได้มีปัญหากับเรื่องนี้เท่าไหร่ แถมยังให้เงินเธอ 1,000 หยวน (ประมาณ 4,800 บาท) เพื่อแสดงความจริงใจ หารู้ไม่ว่าเขากำลังตกเป็นเหยื่อชั้นดีของหญิงสาวเข้าแล้ว

ภาพวันแต่งงานของหยินเฉิงและน่าน่า

เมื่อครอบครัวของหยินเฉิงได้พบนาน่า พวกเขาก็ต้องการพบพ่อแม่ของเธอ เพื่อเจรจาหารือเรื่องแต่งงาน แต่ทว่าลี่ผู้เป็นแม่สื่อรีบขัดขึ้นว่ามา ตอนนี้ทางบ้านของนาน่ายุ่งวุ่นวายเรื่องต่างๆ มาก หลังจากได้ยินดังนั้นครอบครัวของเขาจึงตัดสินใจที่จะจัดพิธีแต่งงานเล็กๆ เท่านั้น

ทั้งคู่แต่งงานเมื่อเดือนมกราคม 2564 นาน่าได้รับสินสอดไปทั้งหมด 148,000 หยวน (ประมาณ 720,000 บาท) รวมถึงเครื่องประดับและของขวัญแต่งงานอื่น ๆ

หลังจากแต่งงานเพียงสามวัน นาน่าได้บอกกับหลินเฉิงว่า เธอต้องกลับบ้านไปหาครอบครัว จากนั้นเธอได้หายไปนานกว่าหนึ่งสัปดาห์ เมื่อกลับมาอยู่บ้านกับเขาได้ไม่กี่วัน เธอก็บอกว่าต้องกลับช่วยแม่ทำธุระที่บ้านอีก ซึ่งเกิดเหตุการณ์เช่นนี้อยู่สักพัก แต่เขาไม่ได้สงสัยอะไร เพราะคิดว่าเธอคงคิดถึงบ้านและครอบครัวมากจริง ๆ

ต่อมาในเดือนมีนาคม สิ่งต่าง ๆ เริ่มกระจ่างขึ้น เมื่อหยินเฉิงกำลังดูนั่งคลิปวิดีโอบนไคว่โชว Kuaishou (แอพพลิเคชั่นคู่แข่ง TikTok) สายตาเขาก็ไปสะดุดตากับคลิปวิดีโอหนึ่งเข้า มันเป็นคลิปเกี่ยวกับการแต่งงาน

ประเด็นมันอยู่ที่เจ้าสาวในคลิปมีหน้าตาคล้ายกับนาน่ามาก เขาเพ่งแล้วเพ่งอีก มองอย่างไรก็เป็นเธอ เขาลองโทรหาแต่ทว่าเธอไม่รับสาย เขาจึงตัดสินใจบุกไปยังเมืองที่ปรากฏในคลิป เพื่อเคลียร์ปัญหาให้ชัดเจนไปเลย

ภาพการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย

เมื่อไปถึงหยินเฉิงก็ได้สอบถามชาวบ้านในละแวกนั้น ชาวบ้านก็กล่าวว่ามีงานแต่งของชายหญิงในคลิปจริง ซึ่งเขาคิดว่าเรื่องนี้ไม่ชอบมาพากลจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจ

จากการสืบสวนของตำรวจพบว่า นาน่าและหลี่เป็นส่วนหนึ่งของแก๊งต้มตุ๋น ที่คอยฉวยโอกาสจากผู้ชายที่มองหาหญิงสาวมาแต่งงาน ซึ่งแก๊งต้มตุ๋นเหล่านี้เชี่ยวชาญเรื่องการโน้มน้าวใจเป็นพิเศษ พวกเขาจะหลอกให้เหยื่อจัดงานแต่งและหลอกเอาค่าสินสอด

ตำรวจสามารถจับกุมแก๊งต้มตุ๋นได้ทั้งหมด 5 คน แก๊งเหล่านี้เคยก่อเหตุคล้ายกันมาแล้วถึง 19 คดี สร้างความเสียหายทั้งหมดคิดเป็นมูลค่ากว่า 2 ล้านหยวน (ประมาณ 10 ล้านบาท)

ภาพสอบปากคำผู้ต้องสงสัย (สามีของลี่)

 

ขอบคุณที่มา odditycentral

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มจีนสุดช็อก เล่นมือถืออยู่ดีๆ ดันเจอคลิปเมียตัวเองแต่งงานกับผู้ชายคนอื่น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง