ทวดหญิงวัย124ฉีดวัคซีน เดลีเมล์ รายงานข่าวคุณทวดหญิงชาวอินเดีย วัย 124 ปี ผู้ที่เชื่อว่าอายุยืนที่สุดในโลก ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 เข็มแรกแล้ว เพื่อเป็นตัวอย่างให้คนรุ่นใหม่ว่าไม่ต้องกลัวการฉีดวัคซีน

นางเรห์ที เบกุม จากเขตพารามุลลา แคว้นจัมมูและแคชเมียร์ อยู่ในกลุ่มประชาชน 9,000 คนในเขตนี้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด เมื่อวันพุธที่ 2 มิ.ย. จากหน่วยพยาบาลที่เดินเคาะประตูบ้านหลังต่อหลัง

ภาพจากวิดีโอบันทึกนาทีคุณทวดหญิงฉีดวัคซีน เจ้าตัวกล่าวว่า ปกติ สบายดี ส่วนเจ้าหน้าที่นัดหมายว่าจะฉีดเข็มสองให้คุณทวดในอีก 7 สัปดาห์ข้างหน้า

 

ด้านนายอับดุล ราชิด กานี เจ้าหน้าที่รัฐบาลเผยว่า ตนเป็นอยู่ในกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่เดินทางไปเยี่ยมคุณทวด และเห็นบัตรสำหรับรับอาหารของคุณทวดว่าอายุ 124 ปี ตนจึงถามว่า คุณทวดอายุเท่าไหร่ครับ และได้คำตอบว่า ก็เกินร้อยแล้วจ้ะ

หากบัตรสวัสดิการรับอาหารเป็นจริง นางเรห์ทีจะไม่เพียงเป็นบุคคลที่สูงอายุที่สุดที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 แต่ยังจะขึ้นแท่นเป็นบุคคลอายุยืนที่สุดในโลกด้วย

ทวดหญิงวัย124ฉีดวัคซีน

ก่อนหน้านี้ บุคคลที่อายุยืนที่สุดในโลก คือนาง จีนน​์ คาลมองต์ ชาวฝรั่งเศส มีชีวิตอยู่ยืนยาว 122 ปี และ 164 วัน ส่วนเจ้าของสถิติอายุยืนที่สุดในโลกคนปัจจุบัน คือ นางคาเนะ ทานากะ ชาวญี่ปุ่น วัย 118 ปี และ 152 วัน (นับถึงวันที่ 3 มิ.ย.)

สำหรับอินเดีย มียอดผู้ป่วยโควิดสะสม 28.4 ล้านคน เสียชีวิตแล้วเกือบ 338,000 คน แม้ยอดรายวันจะเริ่มลดลงแล้ว แต่สถานการณ์ยังไม่น่าวางใจ รัฐบาลจึงพยายามกระจายการฉีดวัคซีนให้ทั่วถึงและเร็วขึ้น

……………….

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ปู่อังกฤษ “ชายคนแรกในโลก” ที่ฉีดวัคซีนโควิด สิ้นใจหลังป่วยโรคหลอดเลือดสมอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน