นิวยอร์ก ฉลองเข้าสู่ภาวะปกติ จ่อจัด คอนเสิร์ตใหญ่ เซ็นทรัล พาร์ค!

8 มิ.ย. 2564 - 14:22 น.

นิวยอร์ก เตรียมจัด คอนเสิร์ตใหญ่ ณ สวนสาธารณะ เซ็นทรัล พาร์ค ฉลองเข้าสู่ภาวะปกติ มีการแบ่งโซน โดยตั๋วเข้างาน ร้อยละ 70 จะถูกส่งให้พลเมืองที่ฉีดวัคซีนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

New York City Mayor Bill de Blasio speaks during the opening of the Broadway vaccination site amid coronavirus disease (COVID-19) pandemic in New York City, U.S., April 12, 2021. REUTERS/Jeenah Moon/File Photo

เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.64 สำนักข่าว รอยเตอร์ รายงานว่า เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เตรียมจัดคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ ณ สวนสาธารณะ เซ็นทรัล พาร์ค ซึ่งจะมีศิลปินซุปเปอร์สตาร์ชื่อดังมาร่วมแสดงจำนวนมาก ขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายชื่อของศิลปิน

โดยคาดว่า คอนเสิร์ตจะจัดขึ้นใน เดือนสิงหาคม 2564 เพื่อเป็นการประกาศว่า นิวยอร์กได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว หลังจากเมืองต้องฝ่าฟันผ่านการระบาดครั้งใหญ่ นาย บิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรี กล่าวเมื่อ วันจันทร์ (7 มิ.ย.64) ที่ผ่านมา

TNYP

งานแสดงดนตรีสดครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลอง ซึ่งจะมีขึ้นตลอดสัปดาห์ทั่วทั้งเมืองนิวยอร์ก ซึ่งครั้งหนึ่งเมืองนี้เคยเป็นศูนย์กลางการแพร่ระบาดในสหรัฐฯ แต่ขณะนี้พลเมืองมีอัตราการฉีดวัคซีนสูงขึ้นและมีผู้ติดเชื้อไวรัสลดลงแล้ว “นี่จะเป็นสัปดาห์ที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่าจดจำครั้งหนึ่งในชีวิต ของนิวยอร์กซิตี้” นาย เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรี กล่าวในการแถลงข่าว

นาย เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรี ยังไม่ได้ประกาศรายชื่อศิลปินหรือวันที่สำหรับคอนเสิร์ต แต่สำนักข่าว เดอะ นิวยอร์ก ไทมส์ ได้รายงานว่า คาดว่ากำหนดการ น่าจะมีขึ้นในวันที่ 21 สิงหาคม 2564 ใน พื้นที่โซน ‘เกรท ลอว์น’ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ สวนสาธารณะ เซนทรัล พาร์ค รวมถึง นาย ไคลฟ์ เดวิส บุคคลในวงการเพลงระดับตำนาน เปิดเผยว่า จะมีการจัดงานใหญ่ที่รวบรวมศิลปิน “ดาราดัง” ตามคำกล่าวของเดอ บลาซิโอ

Concert goers fill Central Park’s Great Lawn at the Global Citizen Festival supported by unite4:good and the PVBLIC Foundation on Saturday, Sept. 28, 2013 in New York. (Photo by Charles Sykes/Invision for unite4:good/AP Images)


ขณะที่ สำนักข่าว เดอะ ไทมส์ รายงานว่า คอนเสิร์ตจะมีการแบ่งโซนของผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว และโซนของผู้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน โดยประมาณร้อยละ 70 ของตั๋วเข้างาน จะถูกมอบให้แก่บุคคลที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว

จากสภาพอากาศที่อบอุ่นของหน้าร้อน พร้อมกับ ร้านรวง และสวนสาธารณะ กลับมาเปิด ทำให้เมืองกลับมาเต็มไปด้วยกิจกรรมอีกครั้ง เมืองขาดสีสันและชีวิตชีวามานานหลายเดือน จากผลของการระบาดของโควิด-19

People enjoy socializing without masks in Central Park in the Manhattan borough of New York City, U.S., May 23, 2021. REUTERS/Caitlin Ochs

วันจันทร์ (7 มิ.ย.64) นาย เดอ บลาซิโอ กล่าวว่า ขณะนี้ นิวยอร์กมีอัตราการติดเชื้อผลเป็นบวก ต่ำที่สุดนับตั้งแต่การระบาดใหญ่เริ่มต้น โดยมีผู้ติดเชื้อเพียง ร้อยละ 0.71 ขณะที่ผู้คนในนิวยอร์ก เกือบ 4.5 ล้านคน ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 โดส สาเหตุที่มีผู้ฉีดวัคซีนจำนวนมาก เนื่องจากที่ผ่านมา นิวยอร์กมีนโยบายเสนอรางวัลและสิ่งจูงใจอื่น ๆ มากมาย เพื่อสนับสนุนให้ผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนเลือกที่จะมารับการฉีดวัคซีน

ในวันเดียวกัน วันจันทร์ (7 มิ.ย.64) นาย แอนดรูว์ คูโอโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก กล่าวในการแถลงข่าวอีกงานว่า รัฐนิวยอร์ก จะยกเลิกข้อจำกัดเกี่ยวกับโควิด-19 ที่เหลืออยู่ หากร้อยละ 70 ของผู้อยู่อาศัยได้รับวัคซีนอย่างน้อย 1 โดส ซึ่งจำนวนในปัจจุบัน ห่างจากร้อยละ 70 อยู่อีกเพียงร้อยละ 1.4 เท่านั้น

People enjoy socializing without masks in Central Park in the Manhattan borough of New York City, U.S., May 23, 2021. REUTERS/Caitlin Ochs

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นิวยอร์ก ฉลองเข้าสู่ภาวะปกติ จ่อจัด คอนเสิร์ตใหญ่ เซ็นทรัล พาร์ค!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง