พ่อชราวัย 90 ได้พบหน้าลูกชายอีกครั้ง หลังพลัดพรากกันนาน 58 ปี!

11 มิ.ย. 2564 - 16:53 น.

ชายชราวัย 90 ปี ได้พบหน้าลูกชายที่หายไปอีกครั้ง หลังลูกชายถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ต้องพลัดพรากกันนานกว่า 58 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เว็บไซต์ dailystar รายงานเรื่องราวซาบซึ้งใจที่เมืองเซาจวง มณฑณซานตง ประเทศจีน “คุณปู่หลัว” วัย 90 ปี หวนพบหน้า “ฝู” ลูกชายวัย 60 ปีของเขาอีกครั้ง หลังจากลูกชายถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้ต้องพลัดพรากกันนานกว่า 58 ปี

คุณปู่หลัวเล่าถึงการพลัดพรากว่า ในปีค.ศ. 1963 (พ.ศ.2506) ขณะที่ตนกำลังยืนรอรถไฟพร้อมกับลูกชายวัย 2 ขวบนั้น ตนเผลอละสายตาจากลูกชายไปชั่วขณะ เมื่อหันมาอีกทีก็พบว่าลูกชายได้หายไปแล้ว หลังจากนั้นทางครอบครัวได้พยายามตามหาลูกชายทุกวิถีทาง ทั้งลงประกาศตามหนังสือพิมพ์ ใช้สื่อต่าง ๆ รวมถึงอินเตอร์เน็ต แต่ทว่าไร้ผล

ต่อมาในปี 2015 (พ.ศ.2558) หน่วยงานด้านความปลอดภัยของเมืองเซาจวงเปิดการสอบสวนพิเศษเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ขึ้น โดยใช้เทคโนโลยีการทดสอบดีเอ็นเอเข้าช่วย ทำให้ขยายการค้นหาไปยังมณฑลอื่นๆ ของจีนได้


กระทั่งวันที่ 1 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ก็สามารถระบุตัวตนของนายฝูได้สำเร็จ หลังมีการยืนยันผลตรวจดีเอ็นเอเป็นที่เรียบร้อย ทางเจ้าหน้าที่ก็ทำการติดต่อนัดหมายให้สองพ่อลูกได้มาพบหน้ากัน

ในคลิป คุณปู่หลัวกำลังยืนรออยู่บนเวที ก่อนที่จะมีชายคนหนึ่งวิ่งเข้ามาโอบกอด ซึ่งชายคนดังกล่าวคือฝูนั่นเอง สองพ่อลูกโอบกอดกันทั้งน้ำตา เต็มไปด้วยความรู้สึกมากมาย ทำเอาผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ฝู เผยว่า เขาเองก็ไม่รู้เรื่องราวภูมิหลังของตนเองมากนัก พ่อแม่บุญธรรมของเขาบอกแค่ว่า ได้รับเขามาเลี้ยงที่เซี่ยงไฮ้เท่านั้น

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อชราวัย 90 ได้พบหน้าลูกชายอีกครั้ง หลังพลัดพรากกันนาน 58 ปี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง