สุดเจ๋ง! คุณพ่อโชว์โหด ทำลายสถิติโลก วิดพื้น 1.5 ล้านครั้ง เพื่อการกุศล-สอนลูก

16 มิ.ย. 2564 - 14:10 น.

สุดเจ๋ง! คุณพ่อโชว์โหด ทำลายสถิติโลก วิดพื้น 1.5 ล้านครั้ง เพื่อการกุศล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เนท แคร์โรลล์ คุณพ่อลูกสาม จากวิสคอนซิน สหรัฐอเมริกา ทำลายสถิติโลกด้วยการวิดพื้น 1,500,231 ครั้ง โดยช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นนี้เกิดขึ้นระหว่าง การพักครึ่งของเกมฟุตบอล Fun City Bowl การแข่งฟุตบอลการกุศลระหว่างทีม New York Police Department และ New York Fire Department ที่จัดขึ้นในสนาม MetLife Stadium รัฐนิวเจอร์ซีย์

โดยตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมา แคร์โรลล์วิดพื้นอย่างน้อยวันละ 4,000 ครั้งทุกวันเพื่อหาเงินบริจาคให้โครงการ Fallen First Responder ของมูลนิธิ Tunnel to Towers Foundation โดยโครงการนี้ก่อตั้งขึ้น เพื่อหารายได้และนำไปมอบให้กับครอบครัวของผู้เผชิญเหตุร้ายที่เสียชีวิตระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ โดยเฉพาะผู้ที่ในครอบครัวมีเด็กเล็กต้องดูแล

Wisconsin father hits push-up milestone in world record attempt | WFRV Local 5 - Green Bay, Appleton

ทั้งนี้คุณพ่อแคร์โรลล์กล่าวว่าแรงจูงใจที่ทำให้เขาสามารถทำลายสถิติโลก ไม่ใช่เพียงเพื่อหาเงินเพื่อการกุศลเพียงเท่านั้น แต่เขายังมีความต้องการที่จะพิสูจน์ให้ลูก ๆ ของเขานั้นเห็นว่า เรานั้นสามารถทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ด้วยการ ‘จัดระเบียบ’ นอกจากนี้แคร์โรลล์ยังได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในช่วงปีที่ผ่านมานั้นสภาพร่างกายและจิตใจของเขาพัฒนาขึ้นอย่างดีเยี่ยม มันทำให้เขารู้สึกประหลาดใจกับสิ่งที่ตัวเองทำได้ เมื่อรู้จักปรับแนวคิดอย่างเหมาะสม

“การวิดพื้น 4,000 ครั้งต่อวันช่วยพัฒนากล้ามเนื้อแขนและแกนกลางลำตัวได้แน่นอน แต่สิ่งที่สังเกตได้มากที่สุดก็คือการตอบสนองของร่างกายและความเครียดของกล้ามเนื้อที่เกิดขึ้นจากการวิดพื้นหลายพันครั้งในแต่ละวัน

ความเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งที่สุดก็คือความแข็งแกร่งทางจิตใจและการได้เข้าใจว่าร่างกายของเราคือสิ่งมหัศจรรย์ หากได้รับการดูแลและปรับสภาพอย่างเหมาะสม เราก็สามารถทนต่อความเครียดทางกายที่เกิดขึ้นและสามารถประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้” แคร์โรลกล่าว

SHARE IF YOU CARE: Man tries to do 1.5 million push-ups to help families of fallen firefighters and officers

และเขายังเสริมอีกว่าการเปลี่ยนความคิดดังกล่าว มันทำให้ความท้าทายกลายเป็นส่วนหนึ่งของตัวเขา มากกว่าที่จะเป็นเพียงกิจกรรมที่เขาทำ “แม้ว่ามันจะยาก เต็มไปด้วยอุปสรรค และตัวคุณเองก็หาข้ออ้างต่าง ๆ เพื่อบอกให้ตัวเองหยุดหรือเลิกทำ แต่ท้ายที่สุดคุณจะพบวิธีในการอดทน อดทนและทำมันต่อไป” เขากล่าว “การเอาชนะการต่อสู้เล็ก ๆ ในทุกวันจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งและทำให้คุณมองเห็นความเป็นไปได้”

Watch now: World record for push-ups in sight (from floor level) for a Winneconne man | Local News | madison.com

ทั้งนี้ภารกิจการวิดพื้นของเขาสิ้นสุดลงในวันที่ 13 มิถุนายน โดยเขาจะจบความท้าทายในครั้งนี้ด้วยจำนวน 911 เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ 11 กันยายน “เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ทำลายสถิติโลกในครั้งนี้ต่อหน้าเจ้าหน้าที่ NYPD, FDNY และ PAPD รวมถึงหน่วยกู้ภัยกลุ่มอื่น ๆ” เพราะเขาต้องการบันทึกเหตุการณ์ครั้งนี้ไว้ เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่เหล่าวีรบุรุษที่ได้เสียสละตัวเองในเหตุการณ์อันน่าเศร้าหลายเหตุการณ์ในอดีตที่ผ่านมา

Wisconsin Man Continues Mission to Raise Money

ที่มา : unilad / foxnews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเจ๋ง! คุณพ่อโชว์โหด ทำลายสถิติโลก วิดพื้น 1.5 ล้านครั้ง เพื่อการกุศล-สอนลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง