ผิดทางพี่! นักท่องเที่ยวรอถ่ายวาฬอย่างจดจ่อ แต่ดันโผล่จ๊ะเอ๋ด้านหลังซะงั้น

18 มิ.ย. 2564 - 13:02 น.

กลุ่มนักท่องเที่ยวทัวร์ล่องเรือชมวาฬ เกือบพลาดวินาทีสำคัญ เมื่อวาฬแสนขี้เล่นโผล่หน้าออกมา ในทิศทางตรงกันข้ามกับที่นักท่องเที่ยวมอง นึกว่าแกล้งกัน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เหตุการณ์เเกิดขึ้นที่คาบสมุทรบาฮากาลีฟอร์เนีย ประเทศเม็กซิโก กลุ่มคนรักสัตว์ได้มารวมตัวกัน พวกเขาต่างถือกล้องในมือ เพื่อรอเก็บภาพบรรยากาศการชมวาฬครั้งนี้ และในที่สุดสิ่งที่รอคอยก็มาถึง เมื่อสิ่งมีชีวิตขนาดมหึมาปรากฏตัวเหนือผิวน้ำ

แต่ทว่าวาฬดันโผล่มาให้เห็นคนละทิศกับที่นักท่องเที่ยวหันหน้ามอง มันโผล่มาที่ด้านหลังของพวกเขาแบบเงียบ ๆ อย่างไรก็ตาม โชคดีที่พวกเขาเอะใจและหันกลับมามองได้ทัน ก่อนที่มันจะรีบดำดิ่งลงใต้ทะเลลึก

วินาทีสำคัญนี้ถ่ายโดย“อีริค เจ สมิธ” ผู้กำกับและช่างภาพที่โดยสารอยู่บนเรืออีกลำ ซึ่งภาพเผยให้เห็นถึงช่วงเวลาที่วาฬโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำและมองไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยว พวกเขาต่างมีท่าทีตื่นเต้นเฝ้ารอการปรากฏตัวของมัน หารู้ไม่ว่ามันได้โผล่มาแอบดูอยู่ด้านหลังของพวกเขาแล้ว

สมิธกล่าวว่า มันเป็นช่วงเวลาที่น่าเหลือเชื่อมาก วาฬมันค่อย ๆ โผล่หน้าขึ้นมาเหนือผิวน้ำอย่างช้า ๆ และเงียบ ๆ ก่อนที่ทุกคนจะรู้ว่ามันอยู่ใกล้มาก เมื่อทุกคนหันกลับมา วาฬก็ลงไปใต้ผิวน้ำอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็เกิดเสียงหัวเราะอย่างบ้าคลั่งขึ้น

การถ่ายภาพวาฬนั้นต้องใช้โชคอย่างมาก แต่สิ่งสำคัญคือต้องตื่นตัวและเตรียมพร้อมอยู่เสมอ ในการทัวร์ชมวาฬนั้นอาจจะต้องรอนานมาก ครั้งนี้ถือเป็นความโชคดีของกลุ่มนักท่องเที่ยว ที่ได้เห็นวาฬแบบใกล้ ๆ และไม่มีใครได้รับอันตรายจากมัน

ขอบคุณที่มา ladbible

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ผิดทางพี่! นักท่องเที่ยวรอถ่ายวาฬอย่างจดจ่อ แต่ดันโผล่จ๊ะเอ๋ด้านหลังซะงั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง