พี่หมาใจดี กระโดดช่วย ลูกกวางตกน้ำขึ้นฝั่ง ทำชาวเน็ตซึ้ง แชร์สนั่น 2.5 แสนครั้ง!

18 มิ.ย. 2564 - 12:03 น.

พี่หมาใจดี กระโดดลงทะเลสาบ ช่วยลูกกวางตกน้ำขึ้นฝั่ง คอยดูแลไม่ห่างกาย เจ้าของโพสต์เล่าทำชาวเน็ตซึ้งแชร์สนั่นกว่า 2.5 แสนครั้ง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ราล์ฟ ดอร์น วัย 62 ชาวเมืองคัลเปเปอร์ ในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ได้โพสต์เล่าวีรกรรมที่แสนจะน่ารัก น่าชื่นชม ของเจ้า ‘ฮาร์เลย์’ สุนัขพันธุ์โกลเดนดูเดิล วัย 6 ปี ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำเอาชาวเน็ตปลื้มเข้ามากดไลก์กว่า 1.1 แสนครั้ง และแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปแล้วกว่า 2.5 แสนครั้ง

ฮาร์เลย์เข้าไปกลางทะเลสาบเพื่อเอากวางตัวเมียกลับฝั่ง

เรื่องราวอันน่าประทับใจนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ในวันนั้น ดอร์น ได้ออกไปตามหาฮาร์เลย์ที่ทะเลสาบหลังบ้านของเขา ก่อนจะพบว่ามันกำลังว่ายน้ำอยู่ภายในทะเลสาบนั้น และมันก็อยู่ห่างออกจากฝั่งไป 60 เมตร ก่อนจะเริ่มสังเกตเห็นว่ามันกำลังว่ายน้ำอยู่กับสัตว์อีกตัวหนึ่ง นั่นก็คือ ‘ลูกกวาง’ นั่นเอง

พายเรือกลับแผ่นดินด้วยกัน

ดอร์นได้เล่าบนเฟซบุ๊กว่า ในตอนนั้นเขาไม่แน่ใจว่าลูกกวางตัวนี้ลงไปว่ายอยู่ในทะเลสาบได้อย่างไร และฮาร์เลย์ก็น่าจะไม่ถาม แต่กระโดดลงไปช่วยเลยในทันที และพยายามว่ายประคองลูกกวางจนเข้ามาถึงฝั่งได้สำเร็จทั้งคู่ หลังจากนั้นดอร์นก็ช่วยอุ้มลูกกวางขึ้นมาวางบนพื้นหญ้า ซึ่งตลอดเวลานั้นฮาร์เลย์ก็อยู่ดูแลลูกกวางด้วยตลอด ทั้งยังช่วยเลียตัวลูกกวางที่เปียกน้ำให้อีกด้วย

ซึ่งหลังจากที่ลูกกวางขึ้นฝั่งมาได้ไม่นาน แม่กวางก็ปรากฎตัวออกมา เมื่อดอร์นเห็นดังนั้นเขาจึงพาฮาร์เลย์หลบเข้าบ้านทันที แม่กวางที่รอให้สุนัขและนายของมันหายพ้นสายตาไปแล้วนั้น มันก็เดินเข้าไปหาลูกกวางก่อนจะพากันเดินจากไป

อย่างไรก็ตามในเช้าวันถัดมา ดอร์นกับ แพทริเซีย ภรรยาของเขา ที่กำลังจิบกาแฟยามเช้าอยู่นั้น ก็สังเกตได้ว่าฮาร์เลย์มีอาการผิดปกติอยู่ไม่สุข วิ่งพล่านจากหน้าต่างบานหนึ่งไปอีกบานหนึ่ง ซึ่งเมื่อเขาเปิดประตูบ้านออกไปดูว่าภายนอกเกิดอะไรขึ้น ก่อนจะได้ยินเสียงลูกกวางร้อง และฮาร์เลย์วิ่งไปที่แนวรั้วต้นไม้ เพื่อหาลูกกวางทันที เมื่อทั้งคู่ได้พบกันลูกกวางก็หยุดร้องและเริ่มแกว่งหางไปมา ทั้งสองสัมผัสจมูกกันและกัน และอยู่ด้วยกันครู่หนึ่ง ก่อนที่ฮาร์เลย์จะกลับเข้าบ้านมาอย่างสงบ

ทั้งนี้ดอร์นไม่ได้รู้สึกเซอร์ไพรส์กับการกระทำดังกล่าวของเจ้าฮาร์เลย์เท่าไหร่นัก เขากล่าวว่าอาาร์เลย์เป็นหมาจิตใจดีมาตั้งแต่เล็ก ชอบเล่นกับเด็กและสัตว์อื่น ๆ อยู่เป็นประจำ ทั้งยังเคยทำงานเป็นสุนัขบำบัด และ ไปเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุตามบ้านพักคนชรา รวมไปถึงการนั่งอยู่กับเด็กในชั่วโมงการอ่านที่ห้องสมุดท้องถิ่นอยู่บ่อยครั้ง

ที่มา : people / dailymail / ralph.dorn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พี่หมาใจดี กระโดดช่วย ลูกกวางตกน้ำขึ้นฝั่ง ทำชาวเน็ตซึ้ง แชร์สนั่น 2.5 แสนครั้ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง