วายุพิโรธสหรัฐ คร่าเด็ก 10 ชีวิต รถชน15คันรวด ทอร์นาโดป่นบ้าน

21 มิ.ย. 2564 - 03:22 น.

วายุพิโรธสหรัฐ – เมื่อ 20 มิ.ย. เอพี รายงานว่า พายุโซนร้อน คลอเด็ตต์ ที่พัดกระหน่ำรัฐแอละแบมา ภาคตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกา คร่าชีวิตผู้คนไปแล้ว 13 ราย เป็นเด็กถึง 10 ราย พร้อมทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ลมหมุนพังบ้านเรือนไปหลายสิบหลังแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

This photo provided by Alicia Jossey shows debris covering the street in East Brewton, Ala., on Saturday, June 19, 2021. (Alicia Jossey via AP)

เหตุร้ายแรงที่สุดเป็นอุบัติเหตุบนท้องถนน มีรถชนกันถึง 15 คัน คร่าชีวิตไปถึง 10 ราย ในจำนวนนี้เป็นเด็กถึง 9 ราย บนถนนระหว่างรัฐ หรือ อินเตอร์สเตต 65 เมืองมอนต์โกเมอรี วันเสาร์ที่ 19 มิ.ย. ตามเวลาสหรัฐ

 

เจ้าหน้าที่นิติเวช เวย์น การ์ล็อก เผยว่า เด็กที่เสียชีวิต 8 รายอยู่ในรถตู้คันเดียวกัน มีอายุตั้งแต่ 4 ขวบถึง 17 ปี รถเป็นของสมาคมนายอำเภอแอละแบมา ซึ่งจัดค่ายเยาวชนในไร่ ดูแลเด็กๆ ที่ถูกล่วงละเมิดและถูกทอดทิ้ง

ส่วนเด็กอีกรายอยู่ในรถอีกคันหนึ่ง เป็นเด็กหญิง อายุ 9 เดือน เสียชีวิตพร้อมพ่อ ชื่อ นายโคดี ฟ็อกซ์ อายุ 29 ปี มาจากรัฐเทนเนสซี

ซากรถส่วนหนึ่งจากที่ชนวินาศ 15 คัน Some of the wreckage from a fatal multiple-vehicle crash a day earlier is loaded to be carried away, Sunday, June 20, 2021, in Butler County, Ala. (Lawrence Specker/Press-Register/AL.com via AP)

นายไมเคิล สมิธ ซีอีโอค่ายเยาวชนเด็กหญิง เผยว่า ผู้อำนวยการค่ายเยาวชนในไร่เขตทัลลาพูซา รอดชีวิตจากเหตุรถชนดังกล่าวและถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลที่เมืองมอนโกเมอรีแล้ว ส่วนเด็กที่เสียชีวิตเป็นลูกของผู้อำนวยการ

“นี่เป็นโศกนาฏกรรมร้ายแรงที่สุดในชีวิตผม ผมพูดไม่ถูกถึงสิ่งที่ได้เห็น เราต่างรักเด็กหญิงเหล่านั้นเหมือนลูก” นายสมิธ ผู้ที่เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุกล่าว

Some of the wreckage from a fatal multiple-vehicle crash in Butler County, Ala. (Lawrence Specker/Press-Register/AL.com via AP)

นอกจากนี้ความสูญเสียบนท้องถนน ยังมีหนุ่มวัย 24 ปี และเด็กอายุ 3 ขวบ เสียชีวิตภายในบ้านซึ่งถูกต้นไม้ใหญ่โค่นทับ ที่เมืองทุสกาลูซา และผู้เสียชีวิตรายที่ 13 เป็นหญิงสาวอายุ 23 ปี ขับรถตกลงไปยังแอ่งน้ำ

 

ส่วนสถานการณ์วันอาทิตย์ที่ 20 มิ.ย. ยังเกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ เช่น ทางเหนือของรัฐจอร์เจีย พื้นที่ส่วนใหญ่ของรัฐเซาท์แคโรไลนา และชายฝั่งรัฐนอร์ทแคโรไลนา ขณะที่ลมพายุมีความแรง 45 ก.ม.ต่อชั่วโมง

ศูนย์พายุเฮอริเคนแห่งชาติ พยากรณ์ว่า พายุคลอเด็ตต์จะหวนกลับไปมีความแรงระดับพายุโซนร้อนอีกในวันจันทร์ เหนือพื้นที่รัฐนอร์ทแคโรไลนา ก่อนพัดมุ่งหน้าไปยังทะเลแถบมหาสมุทรแอตแลนติก

Tropical Storm Claudette has formed Saturday morning along the U.S. Gulf Coast. (Scott Threlkeld/The Advocate via AP)

………….

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วายุพิโรธสหรัฐ คร่าเด็ก 10 ชีวิต รถชน15คันรวด ทอร์นาโดป่นบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง